Hiệp hội Phát triển Ngoại thương Đài Loan ra mắt trang trực tuyến "Anti-COVID-19 Pavilion " chia sẻ thông tin phòng chống dịch bệnh của Đài Loan

TAITRA
2020-06-26 13:24 1281

HÀ NỘI, Việt Nam, ngày 26/6/2020 /PRNewswire/ -- Trong tháng 6/2020, Hiệp hội Phát triển Ngoại thương Đài Loan (TAITRA) đã chính thức cho ra mắt trang thông tin "Taiwan Anti-COVID-19 Pavilion".

Đây là trang thông tin tổng hợp các nghiên cứu của chuyên gia trong nhiều lĩnh vực khác nhau, bao gồm hơn 20 tổ chức y tế và 2.000 công ty chuyên sản xuất các thiết bị y tế hỗ trợ phòng chống dịch bệnh. Các thông tin về ngăn ngừa dịch bệnh đã được các đơn vị chủ động chia sẻ thông qua nền tảng kỹ thuật số tại Đài Loan, và TAITRA cũng đang hỗ trợ thúc đẩy cho các tổ chức này để ngăn chặn dịch bệnh trên toàn cầu.

Trang thông tin "Taiwan Anti-COVID-19 Pavilion" – Chia sẻ kinh nghiệm của Đài Loan và kết nối cung-cầu nhằm ngăn chặn dịch bệnh trên thế.

Theo chủ tịch của TAITRA, James C. F. Huang, bằng kinh nghiệm khó khăn khi đương đầu với đại dịch SARS, Đài Loan đã nhanh chóng thiết lập kiểm soát cửa khẩu, đặt hàng khẩu trang, thành lập Đội phòng chống dịch bệnh quốc gia để tăng cường sản xuất khẩu trang, cũng như ứng dụng giải pháp công nghệ để ngăn ngừa sự lây lan của dịch bệnh ngay từ giai đoạn đầu bùng phát.

Cùng với hệ thống y tế công cộng hàng đầu thế giới và mức độ nhận thức cao về phòng chống dịch bệnh của người dân, cách Đài Loan xử lý đại dịch thực sự đáng được khen ngợi. Bằng tinh thần nhân đạo và mong muốn cống hiến cho xã hội, cổng thông tin "Taiwan Anti-COVID-19 Pavilion" tập hợp các nguồn lực trong nước trong công tác ngăn ngừa dịch bệnh, chia sẻ kinh nghiệm của Đài Loan cũng như kết nối cung-cầu về công nghệ và thiết bị y tế.

TAITRA tin rằng thế giới đang bước vào giai đoạn hậu đại dịch và ý thức về việc ngăn chặn dịch bệnh cũng như các chính sách và hoạt động chăm sóc sức khoẻ cần liên tục nâng cao.

Thông qua cổng thông tin này, TAITRA đã tạo lập: Chuyên mục "Industries" – "Thông tin chuyên ngành", tập trung 20 tổ chức y tế và 2.000 công ty trong nước hoạt động liên quan đến phòng chống dịch bệnh;  Chuyên mục "Epidemic Prevention Experience Sharing"  - "Chia sẻ kinh nghiệm phòng chống dịch bệnh" với phần chia sẻ quan điểm từ các học giả và chuyên gia; và Chuyên mục "Taiwan Model" – "Mô hình Đài Loan" – chia sẻ các phương pháp tiếp cận thành công được sử dụng để phòng chống dịch bệnh ở Đài Loan.

Trang "Taiwan Anti-COVID-19 Pavilion" trực tuyến xây dựng các kênh số như "Chia sẻ kinh nghiệm phòng chống dịch bệnh" và "Các sản phẩm ngăn ngừa dịch bệnh chất lượng". Các kênh này có thể hỗ trợ tổ chức các hội nghị y tế, đàm phán mua bán, và dịch vụ đặt hàng trực tuyến để hỗ trợ khắp nơi trên thế giới một cách nhanh nhất.

Trang "Taiwan Anti-COVID-19 Pavilion" của TAITRA đưa ra các giải pháp về học trực tuyến từ xa, hoạt động kết nối và cung cấp các thiết bị y tế, các kiến thức được tích lũy từ các chuyên gia y tế cộng đồng, và các phương pháp được áp dụng để phòng chống dịch bệnh ở Đài Loan. Cho đến nay, TAITRA đã chia sẻ các thông tin này với nhiều quốc gia, bao gồm Myanmar, Ấn Độ, Thái Lan, Peru, ColombiaMexico.

TAITRA sẽ tiếp tục làm việc với các doanh nghiệp trong nước, các tổ chức y tế, hiệp hội cộng đồng và các cơ quan chính phủ để hoàn thiện hệ thống thông tin liên quan công tác phòng chống dịch bệnh trên trang "Taiwan Anti-COVID-19 Pavilion". Đài Loan cũng sẽ nỗ lực tích cực đáp ứng nhu cầu của người xem quốc tế, và cùng chung tay với thế giới để đối phó dịch bệnh bằng tất cả các nguồn lực và khả năng của các doanh nghiệp, tổ chức đã và đang đóng góp vào việc ngăn ngừa dịch bệnh tại Đài Loan.

Người xem có thể truy cập trang thông tin trực tuyến tại đây: http://www.anti-covid-19.tw

Ảnh - https://photos.prnasia.com/prnh/20200623/2838625-1?lang=0

nguồn: TAITRA