Sunport Power tối ưu hóa mô-đun linh hoạt S6, nhằm vào thị trường BIPV đang phát triển

Sunport Power
2020-07-14 15:33 3531

VÔ TÍCH, Trung Quốc, ngày 14/7/2020 /PRNewswire/ -- Mới đây, nhà sản xuất đầu tiên trên thế giới với mô-đun quang học MWT có công suất tính bằng GW (Gigawatt), Sunport Power, tuyên bố rằng công ty đã tối ưu hóa sản phẩm mô-đun linh hoạt S6 nhằm vào thị trường BIPV đang phát triển.

Ra mắt vào năm 2018 và sau đó được sản xuất thành công trên dây chuyền thử nghiệm, S6 liên tục được đội ngũ R&D của Sunport Power nâng cấp và tối ưu hóa nhằm đảm bảo tính linh hoạt và hiệu quả cao, phù hợp với nhu cầu của khách hàng trong nhiều tình huống khác nhau. Hiệu suất của mô-đun đạt mức 21,2% nhờ mô-đun S6 mới được nâng cấp. Với sự bùng nổ của thị trường công nghệ quang điện tích hợp (BIPV), Sunport Power đã nhận được đơn đặt hàng từ nhiều khách hàng nước ngoài ở Châu Âu, Nhật Bản, Úc, v.v.

Công nghệ MWT

Mô-đun linh hoạt S6 của Sunport Power áp dụng công nghệ Bọc kim loại (MWT) độc đáo làm công nghệ cơ bản. MWT là công nghệ tiếp xúc mặt sau tiên tiến nhằm tăng hiệu suất mô-đun và pin mặt trời bằng cách loại bỏ thanh cái ở mặt trước và lắp đặt cả các điện cực dương và âm ở phía sau. So với mô-đun thông thường, năng suất của các sản phẩm MWT tăng 3% và sản lượng cao hơn khoảng 15W.

Công nghệ MWT là một công nghệ đầy hứa hẹn. Giáo sư Martin Green, giám đốc khoa học của Sunport Power cho biết: "MWT không chỉ là một công nghệ đơn thuần, mà là nền tảng cho phép gắn các công nghệ tế bào khác".

Các tính năng tuyệt vời của mô đun linh hoạt S6

Được trang bị công nghệ MWT, mô-đun linh hoạt S6 nổi bật với các tính năng tuyệt vời như mỏng, nhẹ, linh hoạt và không có chì.

Mô-đun linh hoạt bằng silicon chỉ nặng có 4 kg và dày 1,4 mm, so với mô-đun PV truyền thống với trọng lượng lên đến 19 kg và dày 35-40 mm. Điều này khiến cho S6 đặc biệt phù hợp để áp dụng vào thị trường BIPV, bởi thị trường này đòi hỏi những thông số kỹ thuật nghiêm ngặt về trọng lượng trong nhiều tình huống, chẳng hạn như mái nhà, tường, che nắng, v.v.

Với sự trợ giúp của các vật liệu polymer đặc biệt đã qua chọn lọc, mặt trước của mô-đun S6 có khả năng uốn cong rất linh hoạt, cùng bán kính đường cong tối thiểu đạt 25 cm, giúp mở rộng đáng kể tính ứng dụng và khả thi.

Với thiết kế độc đáo, mô-đun linh hoạt S6 đã có được độ chì bằng 0 bằng cách sử dụng lá dẫn điện và trở thành một sản phẩm thân thiện với môi trường.

Bảo hành sản phẩm

Mô-đun S6 mới được phát triển đã nhận được chứng nhận TUV. Tỷ lệ xuống cấp trong năm đầu tiên là dưới 2% và sản lượng điện tuyến tính sẽ được đảm bảo trên 82% trong vòng 25 năm, gói tái bảo hiểm bảo hành do Lloyd's cung cấp, bao quát thị trường toàn cầu.

Dianna Tao, phó chủ tịch của Sunport Power, cho biết: "Mô-đun S6 của Sunport Power có được những lợi thế về hiệu quả cao, độ tin cậy cao, bảo hành vượt trội, ROI cao, thiết kế thẩm mỹ và không chì. Khác với các mô-đun thông thường, S6 có thể được tùy chỉnh hình dạng và thiết kế nghệ thuật, nâng cao tính ứng dụng và khả thi cho thị trường BIPV rất chú trọng vẻ bề ngoài." Ông cũng nói thêm: "Trên thực tế, với độ linh hoạt vượt trội, mô-đun S6 đặc biệt mỏng nhẹ, phù hợp với bề mặt cong, mái nhà có tải trọng thấp và khu vực mặt tiền, v.v."

Tiến sĩ Zhang Fengming, người sáng lập và Tổng giám đốc của Sunport Power, bày tỏ tham vọng của mình về mô-đun linh hoạt S6 với báo chí: "Sự kết hợp giữa Mô-đun linh hoạt S6 và BIPV đã bắt đầu cho thấy một tương lai hứa hẹn và đầy triển vọng. Và trên quỹ đạo đấy, ta không thấy có xu hướng chậm lại. Trong tương lai, Sunport Power sẽ tiếp tục cố gắng đáp ứng các nhu cầu thị trường đa dạng thuộc nhiều phân khúc khác nhau bằng các sản phẩm có lợi thế của chúng tôi."

Video - https://cdn5.prnasia.com/202007/sunport/video.mp4

nguồn: Sunport Power