Vestas giành được đơn đặt hàng 101 MW cho giai đoạn cuối của dự án lớn nhất của Vestas tại Việt Nam cho đến nay

Vestas
2020-07-17 13:03 4770

SINGAPORE, ngày 17 tháng 7 năm 2020 /PRNewswire/ -- Vestas đã giành được đơn đặt hàng 101 MW với Công ty Cổ phần AMI AC Renewables, một công ty liên doanh giữa AC Energy và AMI Renewables, cho giai đoạn hai của Trang trại Điện gió B&T. Vestas giành được đơn đặt hàng này ngay sau đơn đặt hàng 84 MW cho giai đoạn một của dự án. Với lần trúng thầu thứ hai này và đợt bổ sung 25 MW mới đây cho giai đoạn một, Trang trại Điện gió B&T với tổng công suất 210 MW sẽ là dự án điện gió lớn nhất của Vestas tại Việt Nam cho đến nay.

Đối với giai đoạn hai của dự án, Vestas sẽ cung cấp, vận chuyển, lắp đặt và vận hành tổng cộng 24 tua-bin gió V150-4,2 MW tại cao độ đặt trục 145m để tối ưu hóa sản lượng điện. Đơn đặt hàng này cũng bao gồm hợp đồng dịch vụ Active Output Management 5000 (AOM 5000) trong vòng 20 năm, kết hợp với đảm bảo độ khả dụng dựa trên sản lượng, sẽ mang lại cho khách hàng độ ổn định lâu dài cho mô hình tài chính của dự án.

Đặt tại vùng ven biển thuộc tỉnh Quảng Bình, các trang trại điện gió B&T với tổng công suất 210 MW là hai dự án năng lượng tái tạo có vốn đầu tư nước ngoài quy mô lớn, góp phần vào chiến lược phát triển kinh tế của tỉnh.

Ông Clive Turton, Chủ tịch Công ty Vestas-Châu Á Thái Bình Dương cho biết: "Tôi muốn cảm ơn AMI AC Renewables vì tiếp tục tin tưởng và giao cho chúng tôi thực hiện cả hai giai đoạn của dự án này. Vestas rất vui mừng được góp phần vào khát vọng ngày càng lớn của tỉnh Quảng Bình nhằm phát triển tiềm năng điện gió của tỉnh".

Ông Nguyễn Nam Thắng, Chủ tịch AMI Renewables cho biết: "Trang trại Điện gió Quảng Bình là một cột mốc quan trọng trong hành trình chiến lược của AMI AC Renewables. Cùng với quan hệ đối tác hiệu quả với AC Energy và thành tích đã được chứng minh của Vestas tại khu vực Châu Á-Thái Bình Dương, chúng tôi tự tin rằng dự án này sẽ góp phần đáng kể vào phát triển năng lượng của Việt Nam, đây là điều cần thiết cho mục tiêu tăng trưởng kinh tế của đất nước và tiến bộ chung trong cải thiện chất lượng cuộc sống."

Việc thi công dự án dự kiến hoàn thành vào quý 3 năm 2021, trước thời hạn thực hiện biểu giá điện gió cố định hiện hành tại Việt Nam.

Về Vestas

Vestas là đối tác toàn cầu của ngành năng lượng về các giải pháp năng lượng bền vững. Chúng tôi thiết kế, sản xuất, lắp đặt, và vận hành bảo trì bảo dưỡng các tua-bin gió trên toàn cầu, và với các tua-bin gió trên 115 GW ở 81 quốc gia, chúng tôi đã lắp đặt nhiều năng lượng gió hơn bất kỳ công ty nào khác. Thông qua các khả năng phân tích dữ liệu thông minh hàng đầu trong ngành với các tua-bin gió có công suất trên 98 GW đang được bảo trì, chúng tôi sử dụng dữ liệu để phân tích, dự báo và khai thác tối ưu tài nguyên gió, cũng như cung cấp các giải pháp năng lượng gió hàng đầu trong ngành. Cùng với khách hàng của chúng tôi, hơn 25.500 nhân viên của Vestas đang mang đến các giải pháp năng lượng bền vững trên thế giới để thắp sáng một tương lai tươi sáng.

Để cập nhật hình ảnh và video về Vestas, vui lòng truy cập trang hình ảnh truyền thông của Vestas trên: https://www.vestas.com/en/media/images.

Chúng tôi mời quý vị tìm hiểu thêm về Vestas bằng cách truy cập trang web của chúng tôi tại www.vestas.com và theo dõi Vestas trên các kênh truyền thông xã hội sau đây:

nguồn: Vestas
Related Links: