Hiệp hội kế toán quản trị Hoa Kỳ công bố báo cáo mới về chuyển đổi chức năng tài chính với công nghệ tự động hóa quy trình bằng robot (RPA)

Công nghệ tự động hóa quy trình bằng robot (RPA) cho phép nhân viên tài chính và kế toán chủ động áp dụng sức mạnh của tự động hóa.
Institute of Management Accountants (IMA)
2020-07-21 12:25 2448

SINGAPORE, ngày 21/7/2020 /PRNewswire/ -- Hôm nay, IMA® (Hiệp hội kế toán quản trị Hoa Kỳ) đã phát hành một báo cáo về lợi ích và vai trò của RPA trong quá trình chuyển đổi chức năng tài chính một cách rõ ràng và bền vững.

Báo cáo "Chuyển đổi chức năng tài chính với công nghệ RPA" tìm hiểu về công nghệ RPA, bao gồm các khả năng và phần mềm cấu thành, đồng thời giải thích tác động của RPA đối với chức năng tài chính và kế toán, nêu chi tiết khả năng ứng dụng rộng rãi của RPA vào các lĩnh vực quy trình tài chính và kế toán cụ thể.

Hiện nay, các chuyên gia tài chính và kế toán đang phải thực hiện các quy trình thủ công nhàm chán ngày này qua ngày khác, do vậy, họ không có đủ thời gian cho những nhiệm vụ có giá trị gia tăng cao hơn cho doanh nghiệp của mình. Là một công nghệ tự động hóa quy trình kinh doanh, RPA sẽ tự động hoàn thành các quy trình kinh doanh không quá phức tạp, làm tăng năng suất vận hành và có thể giúp các doanh nghiệp tạo ra hàng triệu đô la dưới dạng tiết kiệm tài chính.

Do nhiều tổ chức chưa triển khai RPA hoặc chưa nhận ra được những lợi ích mà họ mong muốn, báo cáo này cũng đưa ra một kế hoạch chi tiết để triển khai RPA với quy mô lớn ở các doanh nghiệp lớn và nhỏ, đồng thời minh họa cách thức các chuyên gia tài chính và kế toán có thể khai thác triệt để giá trị từ công nghệ này.

Loreal Jiles, Giám đốc Nghiên cứu, Công nghệ số và Chuyển đổi tài chính tại IMA, tác giả của báo cáo cho biết: "Trong môi trường kinh doanh ngày nay, các chuyên gia tài chính và kế toán đang được yêu cầu hoàn thành nhiều công việc hơn với nguồn lực hữu hạn hơn và nhiều người vẫn đang chỉ dậm chân tại chỗ. Mục đích của báo cáo này là một bản hướng dẫn toàn diện cho các chuyên gia tài chính để họ có thể bắt đầu sử dụng RPA nhằm giảm tải và tập trung vào công việc tạo ra nhiều giá trị gia tăng hơn".

Báo cáo kết thúc với các nhiệm vụ cần thực hiện dành cho các chuyên gia tài chính và kế toán, những người muốn tham gia vào quá trình tự động hóa tại các công ty của mình và tìm hiểu thêm về RPA.

Jiles cũng bổ sung thêm: "RPA có rất nhiều tiềm năng và có thể được áp dụng một cách đơn giản cho tất cả các doanh nghiệp. Không giống như các dự án chuyển đổi kỹ thuật số khác, các dự án RPA thí điểm ban đầu có thể được triển khai trong vài ngày đối với các quy trình đã được lập tư liệu bài bản, còn các kỹ năng RPA có thể được phát triển chỉ trong một vài tuần, thay vì vài tháng hoặc vài năm".

Để đọc toàn bộ bản báo cáo, vui lòng truy cập vào đây. Để bổ sung cho báo cáo, IMA đã ra mắt một chuỗi khóa học trực tuyến nhỏ được NASBA phê duyệt nhằm cung cấp hướng dẫn theo từng bước và toàn diện để áp dụng công nghệ RPA vào tổ chức. Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng xem ở đây.

Giới thiệu về IMA® (Hiệp hội kế toán quản trị Hoa Kỳ)
IMA®, được Tạp chí The Accountant/International Accounting Bulletin vinh danh là Cơ quan chuyên môn của năm vào năm 2017 và 2018, là một trong những hiệp hội lớn và uy tín nhất với mục tiêu tập trung vào việc thúc đẩy ngành kế toán quản trị. Trên quy mô toàn cầu, IMA hỗ trợ chuyên môn thông qua nghiên cứu, các chương trình CMA® (Chứng chỉ kế toán quản trị) và CSCA® (Chứng chỉ chiến lược và phân tích cạnh tranh), giáo dục thường xuyên, các chương trình kết nối mạng lưới và vận động thực hiện các thông lệ kinh doanh với chuẩn đạo đức cao nhất. IMA có một mạng lưới toàn cầu với hơn 125.000 thành viên tại 150 quốc gia cùng 300 chi hội học viên và chuyên gia. Có trụ sở tại Montvale, N.J., Hoa Kỳ, IMA cung cấp các dịch vụ bản địa hóa thông qua bốn khu vực trên toàn thế giới: Châu Mỹ, Châu Á/Thái Bình Dương, Châu Âu và Trung Đông/Ấn Độ. Để biết thêm thông tin chi tiết về IMA, vui lòng truy cập www.imanet.org.

Logo - https://photos.prnasia.com/prnh/20191017/2614087-1LOGO?lang=0

nguồn: Institute of Management Accountants (IMA)
Related Links: