Huawei thúc đẩy quá trình chuyển đổi số trong mọi ngành nhờ vào các giải pháp HMS đột phá

Huawei Consumer Business Group
2020-09-25 15:24 5013

Các giải pháp HMS mới là một phần quan trọng trong mối quan hệ hợp tác của Huawei với nhiều ngành khác nhau để vun đắp trải nghiệm sống thông minh và đa dạng

THƯỢNG HẢI, ngày 25/09/2020 /PRNewswire/ -- Hôm nay, Huawei đã ra mắt các khả năng toàn diện của hệ sinh thái Dịch vụ di động Huawei (HMS) tại sự kiện HUAWEI CONNECT 2020 ở Thượng Hải. Trong bài phát biểu với tiêu đề "Hãy cùng nhau phát triển với HMS", ông Zhang Ping'an, Chủ tịch mảng Dịch vụ đám mây tiêu dùng, thuộc Nhóm kinh doanh tiêu dùng Huawei, đã nêu bật các giải pháp HMS đột phá của Huawei và mối quan hệ hợp tác với nhiều lĩnh vực khác nhau, bao gồm tài chính, chính phủ, giáo dục, doanh nghiệp, giải trí, kinh doanh và các lĩnh vực khác.

Ông Zhang Ping’an, Chủ tịch mảng Dịch vụ đám mây tiêu dùng, thuộc Nhóm kinh doanh tiêu dùng Huawei, đã có bài phát biểu quan trọng với tiêu đề "Hãy cùng nhau phát triển với HMS".

"Huawei cam kết cung cấp khả năng toàn diện về phần mềm, phần cứng và nền tảng đám mây của mình cho các đối tác trong ngành. Thông qua các dịch vụ kỹ thuật số đổi mới, chúng tôi luôn tìm cách hỗ trợ mọi doanh nghiệp và mọi ngành để mang đến trải nghiệm kỹ thuật số cho nhiều người tiêu dùng hơn", ông Zhang cho biết.

Năng lực mở toàn diện của Huawei hỗ trợ các đối tác đổi mới và hoàn thành chuyển đổi số. Do đó, quá trình số hóa trong các lĩnh vực như tài chính, chính phủ, giáo dục, doanh nghiệp, giải trí được đẩy mạnh, cho phép họ ra mắt các dịch vụ kỹ thuật số sáng tạo và toàn diện hơn.

Trong những năm gần đây, Huawei đã nỗ lực cung cấp trải nghiệm tài chính kỹ thuật số tập trung vào thiết bị di động. Ví dụ: Ví HUAWEI đã được nâng cấp để sở hữu một số tính năng đổi mới, chẳng hạn như thiết bị bán hàng POS di động, Thẻ HUAWEI và nhiều tính năng khác. Huawei cũng đã phát triển một công cụ bảo mật được thiết kế để bảo vệ dữ liệu, tài khoản, ứng dụng và quy trình thanh toán dựa trên cơ chế bảo vệ và bảo mật toàn diện. Công cụ này cũng sở hữu chứng chỉ bảo mật cấp phần cứng, Môi trường thực thi đáng tin cậy (TEE) và hệ thống kiểm soát rủi ro đám mây. Các khả năng cốt lõi của HMS cũng được phát triển một cách toàn diện để hỗ trợ các ngân hàng và đối tác khác trong ngành cung cấp thêm nhiều loại hình dịch vụ tài chính kỹ thuật số.

Hệ thống Dịch vụ thành phố HUAWEI là một nền tảng dịch vụ chính phủ toàn diện, thuận tiện được thành lập chung với các đối tác chính quyền địa phương. Hệ thống này bao gồm 6 lĩnh vực rộng lớn và hơn 30 dịch vụ công thường xuyên được sử dụng, bao gồm chi tiêu, y tế, nhập cảnh và những dịch vụ khác. Trong tương lai, người dùng có thể giao dịch với tất cả các chi nhánh của chính phủ thông qua một ID HUAWEI duy nhất, cho phép họ tiếp cận với các dịch vụ dành cho công dân địa phương mọi lúc, mọi nơi.

Trong lĩnh vực giáo dục và nhân lực, Huawei đã ra mắt Link Now, một nền tảng điều phối công việc và giáo dục trực tuyến, cung cấp các tính năng như nhắn tin tức thì, cộng tác trực tiếp và học tập từ xa. Huawei cũng tìm cách giúp mọi người dễ tiếp cận với nền giáo dục, tạo điều kiện hợp tác giữa các nhóm thông qua những ứng dụng công nghệ tiên tiến. Bằng cách đó, tất cả những người dùng Huawei trên thế giới đều có thể tận hưởng trải nghiệm phong phú và hiệu quả hơn.

Huawei cũng đã ra mắt HUAWEI Business Touch tại sự kiện này. Đây là một nền tảng để người bán gửi các tin nhắn khuyến mại hoặc dịch vụ khách hàng đến cho khách hàng một cách kịp thời. Những tin nhắn này có thể được gửi qua nhiều kênh khác nhau, bao gồm cả ở màn hình ngoài cùng bên trái của ứng dụng HUAWEI Life Service. Huawei cũng tiết lộ giải pháp kinh doanh thông minh dựa trên bản đồ 2D/3D tích hợp, điều hướng AR (thực tế ảo tăng cường) và nhiều khả năng khác, cũng như giải pháp di động doanh nghiệp, Huawei Enterprise Manager.

Huawei đã phát triển một giải pháp điểm tham quan thông minh hoàn toàn mới cho lĩnh vực du lịch văn hóa. Người dùng Huawei có thể lưu giữ các thông tin như eID, vé vào cửa, chìa khóa xe hơi và chìa khóa khách sạn trong thiết bị của họ và sau đó tự động đưa chúng lên HUAWEI AI Pass khi đến gần thiết bị đầu cuối. Khi đó, người dùng có thể chỉ cần chạm thiết bị của mình vào thiết bị đầu cuối đó là xong. Giải pháp cũng cung cấp các dịch vụ như đề xuất tuyến đường, cập nhật thời gian thực cho các địa điểm ưa thích, cũng như điều hướng AR. Huawei hiện đang hợp tác với khu danh thắng Dujiangyan để mang lại trải nghiệm du lịch hoàn toàn mới cho du khách.

Huawei đã ra mắt 5 công cụ dịch vụ cơ bản cho các nhà phát triển toàn cầu, bao gồm công cụ thanh toán, quảng cáo, trình duyệt, bản đồ và tìm kiếm. Thông qua HMS Core 5.0, Huawei cung cấp chức năng phần mềm, phần cứng và nền tảng đám mây hàng đầu, hỗ trợ các đối tác và nhà phát triển đẩy nhanh quá trình đổi mới cũng như số hóa. Hệ sinh thái HMS của Huawei hiện là hệ sinh thái ứng dụng di động lớn thứ ba thế giới, với hơn 1,8 triệu nhà phát triển đã đăng ký trên toàn cầu và 96.000 ứng dụng được tích hợp với HMS Core.

Huawei cũng đã đầu tư 1 tỷ USD vào Chương trình Shining-Star (Ngôi sao sáng) để khuyến khích các nhà phát triển tham gia vào hệ sinh thái HMS và khuyến khích sự đổi mới trong phát triển ứng dụng. Với kế hoạch không ngừng mở rộng, Chương trình Ngôi sao sáng đã truyền cảm hứng cho tổng cộng hơn 10.000 ứng dụng đổi mới trên toàn thế giới, bao gồm hơn 1.000 đối tác ngành dọc.

Huawei đã và đang làm việc với các đối tác và nhà phát triển toàn cầu về đổi mới trong chuyển đổi số cũng như triển khai chương trình hòa nhập kỹ thuật số TECH4ALL. Trong tương lai, Huawei cam kết đưa ra những giải pháp tiềm năng lớn hơn cho các ngành khác để đẩy nhanh quá trình chuyển đổi số của họ. Điều này cho phép Huawei và các ngành cùng cộng tác để nâng cao trải nghiệm kỹ thuật số cho người tiêu dùng và cải thiện chất lượng cuộc sống của họ.

Ông Zhang chia sẻ thêm: "Tại Huawei, chúng tôi coi các nhà phát triển, đối tác và người tiêu dùng toàn cầu của mình là những ngôi sao soi sáng bầu trời tương lai. Chúng tôi hy vọng sẽ được làm việc cùng với những ngôi sao của mình để soi sáng con đường phía trước và tạo ra một thế giới mới sống động hơn".

Ảnh - https://photos.prnasia.com/prnh/20200924/2927487-1-a?lang=0
Ảnh - https://photos.prnasia.com/prnh/20200924/2927487-1-b?lang=0