Trái phiếu đô-la mới ra mắt của Yili giành được xếp hạng tín nhiệm quốc tế cao nhất

Yili Group
2020-11-25 16:38 2394
  • Đợt phát hành này đánh dấu lãi suất coupon thấp nhất trong số các doanh nghiệp và trái phiếu khả sánh
  • Yili trở thành công ty sữa duy nhất ở Trung Quốc được xếp hạng A, đồng thời là công ty sản xuất hàng tiêu dùng Trung Quốc có xếp hạng tín nhiệm quốc tế cao nhất

HOHHOT, Trung Quốc, ngày 25/11/2020 /PRNewswire/ -- Vào tháng 11/2020, Công ty TNHH Tập đoàn Công nghiệp Nội Mông ("Tập đoàn Yili", "Yili" hoặc "Công ty", SHA: 600887), một trong năm công ty sản xuất sữa lớn nhất thế giới, đã phát hành thành công trái phiếu trị giá 500 triệu đô-la có thời hạn năm năm. Trái phiếu cũng được niêm yết trên Sở giao dịch chứng khoán Hồng Kông (HKEx).

Yili’s dollar bond debut wins the highest international credit rating

Trái phiếu quốc tế đầu tiên do Yili phát hành đã được chào mua tổng trị giá 3,6 tỉ đô-la, cao gấp bảy lần số tiền phát hành, từ nhiều nhà đầu tư chất lượng cao như ngân hàng, bảo hiểm, quỹ, các công ty quản lý tài sản và các tổ chức khác.

Trong quá trình định giá, việc cắt giảm 35 điểm cơ bản được áp dụng dựa trên hướng dẫn về giá ban đầu, đảm bảo giá cuối cùng là hơn 125 điểm cơ bản so với Bộ Tài chính Hoa Kỳ và lãi suất coupon là 1,625% – mức lãi suất coupon thấp kỷ lục cho trái phiếu được phát hành bởi các doanh nghiệp cùng ngành. Trong số những người đăng ký, có nhiều tổ chức đầu tư chuyên nghiệp chất lượng cao như các tổ chức đầu tư trái phiếu hàng đầu thế giới, quỹ an sinh xã hội Hồng Kông, các ngân hàng nước ngoài, v.v.

Việc được Moody xếp hạng A3 và Standard & Poor xếp hạng A đã giúp Yili trở thành công ty sản xuất sữa xếp hạng A duy nhất ở Trung Quốc cho tới nay, và là công ty sản xuất hàng tiêu dùng Trung Quốc có xếp hạng tín nhiệm quốc tế cao nhất. Điều này cũng thể hiện sự công nhận của các cơ quan xếp hạng tín dụng quốc tế đối với chất lượng của Yili.

Xếp hạng cao của Yili thể hiện vị trí đi đầu của công ty trên thị trường sữa Trung Quốc, năng lực phân phối mạnh mẽ, mô hình kinh doanh tích hợp giúp bảo vệ chất lượng sản phẩm, cũng như thành tích giữ vững hồ sơ tài chính mạnh mẽ qua các chu kỳ. Vị trí dẫn đầu của Yili trên khắp các danh mục sản phẩm là minh chứng cho năng lực đổi mới sản phẩm của hãng. Công ty có thể đáp ứng nhu cầu của nhiều phân khúc khách hàng nhờ danh mục sản phẩm đa dạng với hơn 1.000 sản phẩm.

Năm 2019, Yili đạt danh thu 90,223 tỷ nhân dân tệ, cao hơn 13,41% so với năm ngoái. Điều này đã đưa công ty lên vị trí số một trong số các công ty sữa ở Châu Á trong sáu năm liên tiếp, cùng với mức tăng 10 tỷ nhân dân tệ trong vòng 2 năm liên tiếp. Trong ba quý đầu năm 2020, Tập đoàn Yili tiếp tục tăng trưởng bất chấp đại dịch COVID-19 với doanh thu 73,77 tỷ nhân dân tệ.

Với danh mục sản phẩm đa dạng, không ngừng phát triển, cùng kế hoạch mở rộng công suất, song hành với nhu cầu về các sản phẩm sữa trên thị trường, Moody dự đoán Yili sẽ tiếp tục giữ vững tốc độ tăng trưởng này trong vòng hai đến ba năm tới.

nguồn: Yili Group
Related Stocks: