Hiệp hội máy tính Đài Bắc: Quy tụ các bên trong ngành để thúc đẩy cơ hội kinh doanh toàn cầu

Triển lãm trực tuyến về ứng dụng kinh tế dữ liệu đã chính thức khai mạc
Taipei Computer Association
2020-12-18 15:32 2918

ĐÀI BẮC, ngày 18/12/2020 /PRNewswire/ -- Trước sự phát triển không ngừng của lĩnh vực công nghệ thông tin và truyền thông (CNTT-TT), con người đã tạo ra một lượng dữ liệu khổng lồ. Theo ước tính năm 2019 của Tập đoàn Dữ liệu Quốc tế (International Data Corporation – IDC), trong tương lai, lượng dữ liệu toàn cầu sẽ tăng trung bình 61% mỗi năm và đạt 175 ZB vào năm 2025. Quá trình ứng dụng dữ liệu đang liên tục đổi mới nhờ có các công nghệ đột phá như 5G, trí tuệ nhân tạo, Internet vạn vật, tự động hóa và blockchain, v.v., khiến dữ liệu ngày càng trở nên quan trọng và trở thành nền tảng của cuộc sống thông minh và hoạt động kinh doanh thông minh. Kể từ khi chính phủ Đài Loan thúc đẩy sự phát triển dữ liệu mở vào năm 2013, Cục Phát triển Công nghiệp (IDB) trực thuộc Bộ Kinh tế Đài Loan đã cam kết thúc đẩy việc áp dụng dữ liệu mở và tích cực lập kế hoạch thực hiện các biện pháp liên quan đến "Dự án ứng dụng & phát triển ngành dịch vụ dựa trên dữ liệu" với một chuỗi ngành dịch vụ toàn diện, đồng thời thiết lập và phổ biến hình thức hợp tác công-tư (PPP) tại Đài Loan, cũng như các cơ chế tự phát để tạo ra một mạng lưới sinh thái dữ liệu quốc tế có lợi cho ngành này, qua đó mở rộng cơ hội kinh doanh quốc tế.

Data Economy Application Online Exhibition Gather Industrial Energy to Promote Global Business Opportunities.

Đúc kết những kinh nghiệm của Đài Loan trong việc thúc đẩy ứng dụng dữ liệu trong quá khứ, Hiệp hội máy tính Đài Bắc đã lên kế hoạch tổ chức "Triển lãm trực tuyến về ứng dụng kinh tế dữ liệu". Tổng cộng có 15 công ty nổi bật được lựa chọn theo lĩnh vực (đời sống và tiêu dùng, vận tải và logistics, bản đồ địa lý và thông tin, môi trường và quản trị, y tế và bảo hiểm) để tạo ra trải nghiệm ứng dụng dữ liệu dựa trên cảm xúc. Triển lãm cũng mang đến các sản phẩm và dịch vụ với nhiều nội dung đa dạng như tranh ảnh và video.

Hoạt động triển lãm cho thấy dự án này luôn tích cực hỗ trợ ngành dịch vụ dựa trên dữ liệu phát triển dần khả năng cung cấp dữ liệu, thu thập dữ liệu, phân tích và ứng dụng dữ liệu cũng như các mô hình kinh doanh sáng tạo bắt đầu từ việc chính phủ mở cửa dữ liệu. Đồng thời, triển lãm cũng là cơ hội để các cộng đồng và tổ chức kinh tế dữ liệu tại Đài Loan và quốc tế giao lưu và trao đổi kinh nghiệm, nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho việc kết nối dữ liệu theo chủ đề trên khắp châu Á, cũng như cùng nhau thúc đẩy lợi ích của dịch vụ dữ liệu, giải quyết những nhu cầu mà ngành dữ liệu chưa đáp ứng được trong việc phát triển thị trường tại nước ngoài, và giúp các dịch vụ dữ liệu của Đài Loan mở rộng trên trường quốc tế.

Trong tương lai, IDB sẽ tiếp tục nâng cao tính minh bạch trong công tác quản trị của chính phủ, đồng thời thúc đẩy động lực của các ứng dụng dữ liệu tư nhân, từ đó nâng cao lợi thế cạnh tranh chung của toàn ngành.

nguồn: Taipei Computer Association