Tăng cường hợp tác y tế Trung Quốc-Nhật Bản vì một nhân loại và hành tinh khỏe mạnh hơn

Global Health Forum of Boao Forum for Aisa
2020-12-28 15:20 1579

- Diễn đàn y tế Trung Quốc-Nhật Bản trong kỷ nguyên mới do Diễn đàn y tế toàn cầu của Diễn đàn châu Á Bác Ngao tổ chức

BẮC KINH, ngày 28/12/2020 /PRNewswire/ -- Diễn đàn y tế Trung Quốc-Nhật Bản trong kỷ nguyên mới do Diễn đàn y tế toàn cầu của Diễn đàn châu Á Bác Ngao và Tổ chức Y tế toàn cầu Nippon đồng tài trợ và tổ chức vào ngày 22/12/2020. Các đại diện từ phía Trung Quốc và Nhật Bản tham dự diễn đàn bao gồm ông Trần Trúc, Phó Chủ tịch Ủy ban Thường vụ Đại hội Đại biểu Nhân dân Toàn quốc Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa; ông Chu Tiểu Xuyên, Phó Chủ tịch Diễn đàn châu Á Bác Ngao; ông Lý Bảo Đông, Tổng Thư ký Diễn đàn châu Á Bác Ngao; bà Trần Phùng Phú Trân, Chủ tịch Diễn đàn y tế toàn cầu, các lãnh đạo chính quyền thành phố Thanh Đảo, ông Toshihiro Nikai, Tổng Thư ký Đảng Dân chủ tự do Nhật Bản và ông Yasuo Fukuda, nguyên Thủ tướng Nhật Bản.

Với chủ đề "Vì một nhân loại và hành tinh khỏe mạnh hơn", diễn đàn đã được tổ chức cùng lúc tại thành phố Thanh Đảo, Trung Quốc và Thủ đô Tokyo, Nhật Bản. Nhiều phiên thảo luận đã diễn ra trong hội thảo xoay quanh các chủ đề như tình hữu nghị Trung Quốc-Nhật Bản, phát triển xanh, tiết kiệm năng lượng và bảo vệ môi trường, y tế và chăm sóc sức khỏe, chăm sóc người cao tuổi và cùng nhau xây dựng dự án thành phố khỏe mạnh, thân thiện với môi trường và thông minh. Các phiên thảo luận đã ghi nhận sự đồng thuận rất cao giữa các bên.

Những người tham dự tin rằng đại dịch COVID-19 đã cho thấy xã hội loài người là một cộng đồng có chung một tương lai. Với tư cách là hai nền kinh tế lớn trên thế giới, Trung Quốc và Nhật Bản nên hợp tác sâu và thực tế hơn trong các lĩnh vực, bao gồm phát triển xanh, trung hòa về các-bon, chăm sóc y tế và người cao tuổi, cùng lối sống đô thị lành mạnh. Cả hai bên nên cùng nhau chia sẻ trách nhiệm chung để góp phần thực hiện các nhiệm vụ liên quan đến môi trường và y tế trên toàn cầu.

Diễn đàn y tế toàn cầu là một nền tảng trao đổi và hợp tác quan trọng do Diễn đàn châu Á Bác Ngao khởi xướng. Diễn đàn lần thứ 2 dự kiến sẽ được tổ chức vào tháng 6/2021 tại thành phố Thanh Đảo.

nguồn: Global Health Forum of Boao Forum for Aisa