Hikvision ra mắt camera ITS mới giúp cải thiện an toàn đường bộ và luồng giao thông

Camera ITS All-Rounder mới được thiết kế với thân máy tích hợp đầy đủ mọi tính năng, từ video, radar đến đèn bổ sung trong một mô-đun duy nhất, qua đó là trợ thủ đắc lực giúp các cơ quan quản lý giao thông dễ dàng phát hiện các vụ vi phạm giao thông
Hikvision
2021-02-05 16:06 2641

HÀNG CHÂU, Trung Quốc, ngày 05/02/2021 /PRNewswire/ -- Hikvision, nhà cung cấp giải pháp IoT với thế mạnh chính là thiết bị quay video, hôm nay đã công bố sản phẩm mới nhất dành cho ngành giao thông của công ty -- camera ITS All-Rounder -- được thiết kế hướng tới mục đích cải thiện an toàn đường bộ và tối ưu hóa luồng giao thông. Đúng như cái tên gợi nhắc, camera này được trang bị rất nhiều khả năng và chức năng chuyên dụng khác nhau, bao gồm phát hiện tốc độ, phát hiện hành vi vi phạm giao thông, nhận dạng biển số tự động và phân tích đặc điểm phương tiện, tất cả tích hợp trong một thân máy nhỏ gọn.

Camera ITS của Hikvision được trang bị đầy đủ tính năng để phát hiện các vụ vi phạm giao thông

Frank Zhang, Chủ tịch Trung tâm Giải pháp và Sản phẩm Quốc tế tại Hikvision cho biết: "Hikvision không ngừng thúc đẩy ranh giới của công nghệ quay video. Không chỉ dừng lại ở phạm vi phát hiện của các camera quay video thông thường, khả năng nhận biết các loại "giác quan" khác sẽ cho phép camera giám sát và báo cáo với độ chính xác cao hơn về các vụ việc hoặc tai nạn". "Đây là khả năng nhận biết đa chiều, một xu hướng mà chúng tôi cho rằng sẽ chi phối ngành an ninh trong tương lai".

Camera ITS mới được thiết kế và phát triển xoay quanh ý tưởng đa chiều này. Đây là camera đầu tiên của Hikvision tích hợp ba mô-đun riêng biệt trong một thân máy mà không ảnh hưởng đến hiệu năng, nhờ đó sản phẩm trở nên gọn gàng và linh hoạt để có thể lắp đặt trong các môi trường khắc nghiệt một cách dễ dàng và tiết kiệm chi phí.

Cải thiện an toàn đường bộ và tối ưu hóa luồng giao thông

Sản phẩm được trang bị một camera HD, ra-đa đo tốc độ và dải đèn bên trong thân máy. Cụ thể, camera hoạt động với một ra-đa theo dõi đa chiều, có khả năng giám sát liên tục lên đến hai hoặc ba làn đường giao thông -- tùy thuộc vào model của camera, cũng như xác định tốc độ và vị trí của các đối tượng trong khu vực được giám sát ở tốc độ lên đến 300 km/h. Nếu một chiếc xe vi phạm giới hạn tốc độ, bộ ra-đa tích hợp sẽ kích hoạt camera được kết nối để chụp lại chiếc xe và biển số xe.

Trong trường hợp vi phạm luật giao thông như lái xe sai làn đường, đi không đúng làn đường hoặc thậm chí không thắt dây an toàn, camera sẽ ghi lại hình ảnh của chiếc xe tương ứng, nhận dạng biển số xe và các thông tin liên quan bao gồm loại xe, màu sắc, thương hiệu và hướng di chuyển để gửi tới các cơ quan chức năng theo thời gian thực hoặc được lưu trữ ngay trên thiết bị.

Tính năng phát hiện vụ việc sẽ giúp cải thiện các tiêu chuẩn lái xe về mặt tổng thể, nhờ đó sẽ giúp giảm số vụ tai nạn, cải thiện an toàn đường bộ và tăng cường lưu lượng giao thông.

Bên trong camera

Sử dụng thuật toán Deep Learning, loại camera này có thể nhận ra nhiều biển số xe hơn và có hiệu quả cao hơn so với các hệ thống nhận dạng biển số ANPR thông thường. Cảm biến GMOS của thiết bị này còn giúp đảm bảo tái tạo hình ảnh một cách rõ hơn và mượt mà hơn trong các điều kiện ánh sáng yếu, đặc biệt là trong các môi trường thiếu sáng.

Bộ đèn bổ sung tích hợp của của camera này có dải đèn 16 hạt, cung cấp phạm vi chiếu tia hồng ngoại lên đến 40 mét vào ban đêm.

Nhờ có các tính năng tích hợp này, bản thân sản phẩm đã vượt trội hơn các sản phẩm giao thông thông minh thông thường nhờ tiết kiệm không gian hơn, yêu cầu ít dây hơn, giúp cho việc lắp đặt trở nên rất dễ dàng. Sản phẩm này hỗ trợ khả năng gắn cực hoặc gắn cạnh linh hoạt, giúp công tác lắp đặt tại cơ sở trở nên dễ dàng hơn.

Camera ITS Hikvision All-Rounder là thiết bị lý tưởng cho mọi không gian khác nhau như đường đô thị, đường cao tốc, đường hầm và trạm thu phí. Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập trang web sản phẩm tại iDS-TCV907-BIR.

Giới thiệu về Hikvision

Hikvision là nhà cung cấp giải pháp IoT với với thế mạnh chính là thiết bị quay video. Với đội ngũ nghiên cứu và phát triển lớn mạnh và có tay nghề cao, Hikvision đã sản xuất trọn bộ các sản phẩm và giải pháp toàn diện dành cho nhiều thị trường dọc khác nhau. Ngoài ngành an ninh, Hikvision còn mở rộng phạm vi hoạt động sang các ngành khác như công nghệ nhà thông minh, tự động hóa công nghiệp và điện tử ô tô nhằm hiện thực hóa tầm nhìn dài hạn của mình. Các sản phẩm của Hikvision cũng mang lại lợi ích của trí tuệ doanh nghiệp đến người dùng cuối, qua đó giúp các hoạt động của họ trở nên hiệu quả hơn và đạt được thành công lớn hơn về thương mại. Với cam kết đảm bảo chất lượng và độ an toàn tối đa cho các sản phẩm của mình, Hikvision khuyến khích các đối tác tận dụng những tài nguyên an ninh mạng mà Hikvision cung cấp, bao gồm cả Trung tâm An ninh Mạng Hikvision. Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập www.hikvision.com.

nguồn: Hikvision