Yusaku Maezawa bắt đầu tuyển người tham gia Nhiệm vụ thám hiểm Mặt trăng đầu tiên bằng tàu Starship của SpaceX vào năm 2023

dearMoon Project
2021-03-03 21:09 10018

TTXVN (TOKYO, 3/3/2021)/PRNewswire/ -- DearMoon Project hôm nay đăng tải một thông báo trên video ( released a video announcement ) cho biết công ty này đã bắt đầu tuyển dụng ( opened the application process) tám người tham gia chuyến đi thám hiểm kéo dài một tuần lên Mặt Trăng bằng tàu Starship của SpaceX vào năm 2013. Hành trình này được tài trợ bởi doanh nhân người Nhật Yusaku Maezawa ( Yusaku Maezawa ), người thôi thúc được thực hiện nhiệm vụ này do sự tò mò và khao khát chiêm ngưỡng và quan sát Trái Đất từ bên ngoài.

Theo thông báo này, đề cập đến động cơ đằng sau dự án dearMoon Project, Maezawa cho biết: "Tôi bắt đầu suy nghĩ, mỗi người chúng ta đều đang làm một công việc nào đó sáng tạo trong cuộc đời mình, thì chẳng phải chúng ta đều là những nghệ sĩ  hay sao? Với suy nghĩ đó, tôi muốn lời mời của tôi đến được với một cộng đồng rộng lớn hơn và mang tới cho nhiều người từ khắp thế giới cơ hội tham gia chuyến đi này. Nếu bạn thấy mình là một người nghệ sỹ, thì bạn đúng là một nghệ sỹ".

Elon Musk, Giám đốc kỹ thuật của SpaceX chia sẻ: "Điều thực sự quan trọng về nhiệm vụ của dearMoon là đây sẽ là chuyến bay không gian cá nhân đầu tiên chở người ra ngoài quỹ đạo Trái đất. Tôi biết rằng Maezawa cũng đang để dành một số vị trí trên con tàu cho những nghệ sỹ và những người khác, vì vậy anh ấy muốn đây là một nhiệm vụ thực sự khác biệt và mang lại nguồn cảm hứng cho toàn thế giới".

Với quan điểm tất cả mọi người đều là những nghệ sỹ sáng tạo theo cách của họ, Yusaku Maezawa khuyến khích tất cả mọi người nhìn nhận bản thân là người nghệ sỹ để ứng tuyển đáp ứng hai điều kiện dưới đây:

* Ứng viên muốn trở thành một thành viên phi hành đoàn của dearMoon phải chứng minh được tiềm năng phát triển cá nhân từ nhiệm vụ này và đảm bảo trải nghiệm của mọ mang giá trị tương lai cho thế giới, đóng góp cho xã hội để mang lại lợi ích cho nhân loại thế hệ sau.

* Ứng viên phải có khả năng hỗ trợ các thành viên phi hành đoàn khác, những người có cùng quan điểm và năng lực.

Thông tin chi tiết:

Việc tuyển chọn sẽ bắt đầu vào hôm nay và được thực hiện qua các bước như sau:
Để ứng tuyển vào một chỗ ngồi trên Starship làm thành phiên của dearMoon Project, vui lòng theo dõi đường link ( this link ).

BƯỚC 1: Đăng ký trước (thời hạn đến 6:59 AM PST ngày 14/3)
BƯỚC 2: Phỏng vấn sơ bộ (đến 6:59 AM PST ngày 21/3)
BƯỚC 3: Phân công nhiệm vụ
BƯỚC 4: Phỏng vấn trực tuyến
BƯỚC 5: Phỏng vấn lần cuối và kiểm tra y tế (cuối tháng 5/2021)

Về dearMoon Project

Nhiệm vụ dân sự đầu tiên bay lên Mặt trăng theo kế hoạch sẽ diễn ra muộn nhất vào đầu năm 2023. Tàu Starship do công ty SpaceX của Elon Musk phát triển sẽ thực hiện hành trình kéo dài một tuần lên Mặt trăng và quay lại mặt đất. Năm 2018, doanh nhân Yusaku Maezawa người Nhật Bản đã mua tất cả chỗ ngồi trên tàu bay này. Với mong muốn mang đến cơ hội tham gia hành trình này cho càng nhiều tài năng càng tốt, anh thông báo trong tháng 3/2021 sẽ chọn ra 8 thành viên phi hành đoàn trên khắp thế giới. Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập: https://dearmoon.earth/.

Thông tin báo chí về dearMoon Project có thể được tải về tại đường link: https://www.dropbox.com/sh/kte7bp6nq00z0d1/AADNNBjjTAK2mnfEmF3B_gDSa?dl=0

Về anh Yusaku Maezawa

Yusaku Maezawa, 45 tuổi, sinh năm 1975 tại Nhật Bản.
Maezawa là một doanh nhân, nhà sưu tầm nghệ thuật, hành khách lên Mặt trăng và nhà hoạt động xã hội, người luôn mong muốn hòa bình cho thế giới. Sau khi tốt nghiệp trường Trung học Waseda Jitsugyo và có thời gian sinh sống ở Mỹ, anh bắt đầu nhập khẩu CD và kinh doanh thu âm đặt hàng qua thư. Năm 1998, năm mà ban nhạc rock của Maezawa  ra mắt album chính đầu tiên của họ, cũng là năm anh thành lập công ty START TODAY, sau này trở thành trung tâm thời trang trực tuyến lớn nhất Nhật Bản ZOZOTOWN, được niêm yết trên TSE và có giá trị 10 tỷ USD.

Năm 2019, Maezawa bán công ty cho Softbank Group và từ chức CEO. Từ đó, anh đã làm việc cho các dự án khác nhau như đầu tư vào 13 doanh nghiệp khác nhau giúp họ ra với công chúng, đang thực hiện một dự án tặng tiền, cho đến nay đã quyên được 28 triệu USD, tiến hành Thử nghiệm xã hội về thu nhập cơ bản. (từ tháng 3/2021)

nguồn: dearMoon Project