SANY đón nhận kỷ nguyên của nhiên liệu sạch hơn với các loại xe công trình sử dụng pin nhiên liệu hydro

SANY Group
2021-03-29 08:24 2814

CHANGSHA, Trung Quốc, 29/03/2021 /PRNewswire/ -- Hàng năm vào ngày này, hàng triệu người trên khắp thế giới đều tắt đèn ở nhà, trong các tòa nhà và trên đường phố để hưởng ứng Giờ Trái đất. Kể từ năm 2008, sự kiện "một giờ tắt điện" được coi là biểu tượng của sự cam kết với Trái Đất và cam kết bảo tồn năng lượng và môi trường. Tại SANY, cam kết này được thực hiện thông qua việc không ngừng đổi mới các giải pháp tiết kiệm năng lượng và thân thiện với môi trường trong quá trình phát triển các sản phẩm máy móc. Hai ví dụ gần đây bao gồm một xe ben và một xe trộn bê tông mới được xuất xưởng từ nhà máy sản xuất phương tiện cao cấp thông minh của SANY. Cả hai xe này đều được trang bị công nghệ pin nhiên liệu hydro. Chiếc xe được nhắc đến sau chính là xe trộn bê tông chạy bằng hydro đầu tiên trên thế giới.

Theo kỹ sư Nghiên cứu và Phát triển của dự án này, các loại xe công trình sử dụng pin nhiên liệu hydro có năm ưu điểm quan trọng. Trong số đó, sự hiện thực hóa thành công ưu điểm "không ô nhiễm", tức là chỉ thải ra nước và nhiệt, là một bước nhảy vọt trong quá trình đạt đến tương lai xanh của ngành công nghiệp này.

Trung Quốc tập trung để đạt được trung hòa cacbon vào năm 2060. Mục tiêu này đòi hỏi cần phải thực hiện các bước đi chắc chắn, đặc biệt là từ các nhà sản xuất.

Ngoài ưu điểm "không ô nhiễm", các loại xe công trình chạy bằng pin nhiên liệu mới cũng vượt trội hơn các phương tiện truyền thống trong bốn lĩnh vực bổ sung sau:

1. Thời lượng pin lâu hơn: Một bộ xi-lanh hydro với dung tích tổng là 1.680 L có thể đảm bảo quãng đường đi hơn 500 km, giúp người lái khỏi "lo lắng về quãng đường còn đi được".

2. Công suất mạnh hơn: Với động cơ truyền động mô-men xoắn lớn hơn và hộp số tự động, pin nhiên liệu công suất lớn có tỉ lệ chuyển đổi là trên 50%. Chiếc xe này cho thấy khả năng tăng tốc và leo dốc vượt trội.

3. Tăng cường khả năng thích ứng với thời tiết: Hệ thống quản lý nhiệt tích hợp thực hiện sưởi ấm và làm mát tự động trong điều kiện thời tiết nóng và lạnh để duy trì hiệu suất tối ưu. 4. Được quan tâm hơn về an toàn: Các chức năng như chống nhiệt độ cao, chống quá dòng, cảnh báo áp suất thấp, phát hiện và kiểm soát rò rỉ trong hệ thống cung cấp hydro đảm bảo một trải nghiệm lái xe tuyệt đối an tâm.

Li Tanbo, Phó Tổng Giám đốc Bộ phận Kinh doanh Cần trục của SANY, phát biểu trong buổi lễ giới thiệu rằng SANY đã bước sang một giai đoạn mới, trong đó hoạt động phát triển máy móc xây dựng đang có xu hướng chuyển sang ứng dụng năng lượng xanh và các công nghệ thiết bị xanh, thông minh. SANY dự định sẽ trở thành nhà cung cấp giải pháp nhiên liệu hydro toàn diện lớn nhất Trung Quốc và nhà sản xuất xe công trình điện số một tại Trung Quốc trong vòng 5 năm.

nguồn: SANY Group