JS Global Lifestyle công bố kết quả tài chính năm 2020 cho thấy lợi nhuận tăng gần gấp 4 lần

JS Global Lifestyle Company Limited
2021-04-01 21:14 1455

HONG KONG, 01/04/2021 /PRNewswire/ -- JS Global Lifestyle Company Limited (sau đây gọi là "JS Global" hoặc "Công ty"; Hồng Kông: 1691), là nhà sản xuất thiết bị gia dụng nhỏ hàng đầu, đã công bố kết quả tài chính cho năm 2020. Bất chấp tác động tiêu cực của dịch COVID-19, Công ty đã có thành tích hoạt động xuất sắc trong năm 2020, đó là nhờ kết quả tích cực từ việc mở rộng thị trường quốc tế và cho ra mắt sản phẩm mới.

Năm 2020, JS Global cho biết tổng doanh thu đạt gần 4,2 tỷ đô la Mỹ, tăng 39,1% so với cùng kỳ năm ngoái và lợi nhuận gộp xấp xỉ 1,74 tỷ đô la Mỹ, tăng 54,7% so với cùng kỳ năm ngoái. Năm ngoái, Công ty ghi nhận tỷ suất lợi nhuận gộp là 41,5%, tăng đáng kể 4,1 điểm phần trăm so với mức 37,4% trong năm 2019.

Trong khi đó, lợi nhuận ròng của Công ty trong năm 2020 tăng 372,2% so với cùng kỳ năm 2019, đạt xấp xỉ 402,3 triệu đô la Mỹ và lợi nhuận ròng thuộc chủ sở hữu của công ty mẹ tăng gần 718,1% so với cùng kỳ lên khoảng 344,4 triệu đô la Mỹ.

Lợi nhuận tăng trưởng mạnh chủ yếu nhờ vào sự tăng trưởng doanh thu ổn định ở cả thị trường trong nước và nước ngoài, đồng thời Công ty đã thành công trong việc ra mắt thị trường hàng loạt các sản phẩm mới vào năm ngoái.

Cùng với sự phát triển của các công ty con, JS Global còn hoạt động thông qua hai phân khúc kinh doanh. Phân khúc kinh doanh SharkNinja của Công ty tập trung vào thương hiệu Shark và Ninja với thiết bị gia dụng môi trường và thiết bị nhà bếp được bán ở Bắc Mỹ, Châu Âu, Nhật Bản và nhiều khu vực khác trên thế giới. Phân khúc kinh doanh Joyoung cung cấp các thiết bị gia dụng nhỏ, tập trung vào thiết bị nhà bếp và vệ sinh, chủ yếu được bán ở Trung Quốc.

Mở rộng thị trường quốc tế mạnh mẽ

Năm 2020, liên quan đến tăng trưởng thông qua mạng lưới bán hàng, JS Global tập trung vào việc mở rộng ra thị trường quốc tế, đặc biệt thúc đẩy phát triển hơn nữa ở Vương Quốc Anh và Nhật Bản. Công ty cũng khai thác thành công thị trường Đức và Pháp và bắt đầu làm việc với các nhà bán lẻ lớn ở những quốc gia này để bán sản phẩm thông qua các nhóm bán hàng địa phương.

Năm 2020, doanh thu của JS Global đạt được từ việc bán hàng ở Bắc Mỹ lên tới 2,21 tỷ đô la Mỹ, tăng từ khoảng 1,46 tỷ đô la Mỹ trong năm 2019. Kết quả bán hàng ở Bắc Mỹ tăng trưởng nhanh chủ yếu nhờ sự ra mắt thành công của một loạt các sản phẩm mới, chẳng hạn như nồi nấu đa năng Ninja Foodi™ và thiết bị vệ sinh Shark. Công ty đã nắm bắt được xu hướng thay đổi thói quen mua sắm của người tiêu dùng trong đại dịch và tăng cường đầu tư vào kênh thương mại điện tử có mức tăng trưởng đáng kể.

Khi sở thích mua hàng của người tiêu dùng chuyển đổi từ kênh ngoại tuyến sang kênh trực tuyến, tỷ lệ bán hàng trên các nền tảng trực tuyến của nhà bán lẻ và những nền tảng chỉ dành riêng cho kênh trực tuyến đã tăng lên. Điều này đã củng cố cho phương thức phân phối đa kênh của JS Global, đảm bảo rằng Công ty có khả năng hỗ trợ nhu cầu vốn vẫn mạnh mẽ của người tiêu dùng do thực trạng sử dụng các sản phẩm nấu ăn và vệ sinh ngày càng tăng bởi "nền kinh tế ở nhà" phát sinh từ đại dịch.

Ngoài ra, hoạt động kinh doanh ở châu Âu của Công ty năm ngoái đã ghi nhận doanh thu khoảng 451,3 triệu đô la Mỹ, tăng từ 21,7 triệu đô la Mỹ vào năm 2019. Mức độ tăng trưởng doanh thu mạnh mẽ ở Châu Âu chủ yếu được thúc đẩy bởi thị phần liên tục gia tăng của máy hút bụi không dây và có dây ở Vương quốc Anh. Công ty đã giữ vững thành công vị thế của sản phẩm bổ sung tại các nhà bán lẻ quan trọng ở Vương quốc Anh và đã tung ra loạt sản phẩm Ninja Foodi™ tại thị trường châu Âu, điều này cũng góp phần vào mức độ tăng trưởng của công ty.

Hoạt động kinh doanh phát triển mạnh ở Trung Quốc

Doanh thu từ hoạt động bán hàng ở Trung Quốc đạt gần 1,4 tỷ đô la Mỹ vào năm 2020, tăng từ 1,27 tỷ đô la Mỹ vào năm 2019. Mức độ tăng trưởng doanh số chủ yếu được thúc đẩy bởi một loạt sản phẩm mới phổ biến được cho ra mắt nhằm đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng về sức khỏe và nấu ăn tại nhà trong thời kỳ dịch bệnh cũng như hoạt động khai thác các kênh truyền thông và bán hàng mới nổi như phát trực tiếp trực tuyến và điểm bán lẻ mới của Công ty.

Vào năm 2020, phân khúc Joyoung, chủ yếu hoạt động tại Trung Quốc, đã đạt được mức tăng trưởng doanh thu ổn định nhờ tận dụng thế mạnh của Công ty trong lĩnh vực tiếp thị số, mua sắm trực tiếp cũng như tối ưu hóa hiệu quả hoạt động.

Trong tương lai

JS Global cam kết thúc đẩy tăng trưởng bền vững dài hạn và củng cố vị thế trên thị trường với vai trò là công ty hàng đầu thế giới về thiết bị gia dụng nhỏ thông qua mạng lưới bán hàng và mở rộng sản phẩm. Công ty dự kiến thúc đẩy hơn nữa sức mạnh tổng hợp giữa phân khúc Joyoung và phân khúc SharkNinja trên cả khía cạnh chi phí và doanh số.

Ngoài ra, JS Global có kế hoạch mở rộng sang các danh mục sản phẩm mới, bao gồm danh mục chăm sóc cá nhân và máy lọc không khí. Công ty cũng sẽ tiếp tục phát triển danh mục đầu tư trong các danh mục hiện có bao gồm các sản phẩm dụng cụ nấu nướng bổ sung, các sản phẩm mới trong dòng Ninja Foodi™ và một dòng máy hút bụi không dây mới.

Giới thiệu về JS Global

JS Global Lifestyle Company Limited (Hồng Kông: 1691) là nhà sản xuất thiết bị gia dụng nhỏ hàng đầu thế giới. JS Global đứng thứ năm toàn cầu trong ngành thiết bị gia dụng nhỏ và đứng thứ ba trong số các công ty tập trung vào ngành thiết bị gia dụng nhỏ. JS Global chủ yếu vận hành ba thương hiệu chính: Shark, Ninja và Joyoung. Thành công của Công ty trọng tâm xoay quanh khả năng thấu hiểu sâu sắc về nhu cầu của người tiêu dùng và được xây dựng dựa trên khả năng thiết kế và đổi mới sản phẩm mạnh mẽ được hỗ trợ bởi nền tảng nghiên cứu và phát triển toàn cầu, các thế mạnh tiếp thị thúc đẩy tương tác thương hiệu cao và phạm vi phân phối đa kênh với khả năng thâm nhập cao.

nguồn: JS Global Lifestyle Company Limited
Related Stocks: