SANY đang trên đà phát triển - Những điểm nổi bật từ Báo cáo thường niên năm 2020 của SANY

SANY Group
2021-04-08 23:09 7616

BẮC KINH, 8/4/2021 /PRNewswire/ -- SANY Heavy Industry công bố báo cáo thường niên năm 2020. Năm ngoái, tổng doanh thu bán hàng của SANY đạt 15,14 tỷ USD với mức tăng trưởng 31,29% so với cùng kỳ năm ngoái. Tổng giá trị tài sản tăng lên 19,25 tỷ USD và tài sản ròng thuộc về các cổ đông của công ty đại chúng là 8,62 tỷ USD.

Tiếp tục tăng trưởng năng lực cốt lõi

Báo cáo cho thấy doanh thu đến từ sản xuất máy xúc của SANY đạt 5,721 tỷ USD, tăng 35,85% so với cùng kỳ năm ngoái, đứng đầu thị trường Trung Quốc trong 10 năm liên tiếp. Năm 2020, sản lượng máy xúc vượt trên 90.000 chiếc, đưa công ty trở thành nhà sản xuất lớn nhất toàn cầu. Đồng thời, máy trộn bê tông SANY vẫn giữ vững vị trí là thương hiệu hàng đầu thế giới với doanh thu bán hàng 4,124 tỷ USD, tăng 16,6% so với cùng kỳ năm ngoái và cần cẩu SANY, thương hiệu hàng đầu tại Trung Quốc, đạt doanh thu bán hàng 2,959 tỷ USD, tăng 38,84% so với cùng kỳ năm ngoái. Ngoài ra, doanh thu bán hàng của máy đóng cọc SANY cũng tăng 41,9% so với cùng kỳ năm ngoái, tương đương với 1,04 tỷ USD, tiếp tục giữ vững vị trí là thương hiệu hàng đầu tại Trung Quốc. Đối với máy móc đường bộ, doanh thu bán hàng tăng 30,59%, tương đương với 430 triệu USD, trong đó thị phần nội địa của máy lát đường SANY duy trì vị trí số một, đồng thời thị phần của máy ủi và máy san cũng được cải thiện rõ rệt.

Cải thiện năng lực hoạt động

Lợi nhuận ròng thuộc về các cổ đông đạt 2,35 tỷ USD, tăng trưởng 36,25% so với cùng kỳ năm trước. Chi phí gián tiếp, bao gồm chi phí bán hàng, quản lý, nghiên cứu và phát triển, cũng như các vấn đề tài chính, đã giảm 1,84%. Công ty đã có những bước đi cụ thể nhằm nâng cao năng lực quản lý rủi ro khi tỷ lệ nợ quá hạn tiếp tục giảm và dòng tiền tăng 12,45%, tương đương với 2,04 tỷ USD. Năm 2020, số vòng quay hàng tồn kho đạt 4,17 lần/năm, tăng 0,23 lần so với năm 2019, trong khi đó, số vòng quay các khoản phải thu giảm từ 120 ngày xuống còn 80 ngày trong năm 2019.

Tiến bộ chuyển đổi kỹ thuật số

Trong số các nhà máy hàng đầu của SANY, các công nghệ như nhận dạng bằng công nghệ thị giác, mô phỏng quy trình và robot hạng nặng đã được áp dụng rộng rãi để thúc đẩy năng suất và cắt giảm chi phí lao động. Các cấp độ tiêu chuẩn hóa, số hóa, tự động hóa và trí tuệ trong quy trình kinh doanh chính đã được cải thiện đáng kể. Phần mềm điều hành tích hợp được ứng dụng để kết nối tất cả liên kết trong kinh doanh bao gồm sản xuất, chuỗi cung ứng, mua sắm, nghiên cứu và phát triển, tiếp thị và bán hàng. Mười sản phẩm mới chạy bằng điện mới đã được tung ra thị trường bao gồm máy xúc, cần cẩu, xe trộn bê tông, xe ben chở rác và máy móc đường bộ. Công nghệ tự lái, điều khiển từ xa, vận hành thông minh, phân tích dữ liệu lớn và mạng 5G đã trở thành những yếu tố mới trong thiết kế sản phẩm.

Hướng tới quốc tế hóa

Năm 2020, do ảnh hưởng của đại dịch, thị trường sản xuất máy móc xây dựng toàn cầu đã giảm 27%. Tuy nhiên, các hoạt động kinh doanh toàn cầu của SANY vẫn duy trì mức tăng trưởng ổn định trong bối cảnh đại dịch, đạt mức tăng 3% so với cùng kỳ năm ngoái, tương đương với 2,4 tỷ USD. Thị phần của máy xúc SANY ở nước ngoài tăng trưởng hơn 30%, đặc biệt là ở Bắc Mỹ, Châu Âu, Ấn Độ và Đông Nam Á. Đạt được nhiều tiến bộ trong hoạt động phát triển các kênh phân phối tại thị trường nước ngoài, khả năng phục vụ ở nước ngoài, mạng lưới đại lý toàn cầu và hệ thống cung cấp dịch vụ và phụ tùng ở nước ngoài.

Kết quả nổi bật trong lĩnh vực Nghiên cứu & Phát triển và sáng kiến đổi mới

Các chính sách ưu đãi được đưa ra nhằm tạo điều kiện cải tiến kỹ thuật trên tất cả các dòng sản phẩm. Năm 2020, đầu tư cho việc nghiên cứu và phát triển tăng 33,2%, tương đương với 954 triệu USD, chiếm 6,3% tổng doanh thu hàng năm của công ty. Số lượng nhân viên trong lĩnh vực nghiên cứu và phát triển đạt 5.346 người, tăng 69% so với năm 2019. Đến cuối năm 2020, SANY đã đăng ký 10.278 bằng sáng chế và 7.613 bằng sáng chế được ủy quyền, nhiều hơn bất kỳ công ty độc lập nào khác ở Trung Quốc vào năm 2020. Một số sản phẩm mới tiêu biểu bao gồm:

• Máy xúc siêu lớn SY870, SY980 và SY1250
  • Dòng sản phẩm máy xúc thông minh thế hệ mới
  • Cần cẩu bánh xích SCC40000A 4.000 tấn

Trong tương lai, SANY sẽ tiếp tục theo đuổi phương châm của mình, "Chất lượng thay đổi thế giới". SANY sẽ không ngừng nỗ lực để gia tăng giá trị cho khách hàng thông qua thương hiệu, sản phẩm, tiếp thị và dịch vụ của mình, đồng thời sẽ tiếp tục bảo vệ vị thế của mình trên thị trường quốc tế có tính cạnh tranh cao. Tất cả giám đốc điều hành và nhân viên của SANY sẽ tiếp tục nỗ lực tối đa để đưa SANY trở thành nhà lãnh đạo hàng đầu thế giới trong ngành công nghiệp sản xuất.

nguồn: SANY Group