DHL Express giới thiệu đường vận chuyển nội Á, Mỹ - Châu Á Thái Bình Dương

DHL
2013-04-12 12:00 1011

TTXVN (SINGAPORE, 12/4/2013

• Cải thiện thời gian trung chuyển và bổ sung tuyến đường cho mạng lưới của khu vực Nội Á và Châu Á - Mỹ.
  • Kết nối chuyển giao tới Mỹ ngay ngày hôm sau cho các khách hàng ở Nhật Bản
  • Dịch vụ vận tải thông suốt Mỹ - Nhật nhằm giới thiệu khả năng chuyển hàng sang Tôkyô nhanh chóng hơn cho các khách hàng ở các nước châu Mỹ.
  • Gia tăng tần suất vận tải tới Úc.

DHL Express ( http://www.dhl.com/en/express.html ), nhà cung cấp các dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế hàng đầu thế giới, đã đạt được một bước tiến đáng kể trong việc cung cấp dịch vụ trong nội Á và liên lục địa. Việc giới thiệu máy bay thân rộng bổ sung cho mạng lưới vận chuyển hàng không toàn cầu của DHL, cùng với các điều chỉnh trong đường vận chuyển nội Á, đã mang đến các lợi ích dịch vụ cho khách hàng tại các khu vực thương mại chủ chốt, đặc biệt giữa châu Mỹ và châu Á. Mạng lưới này sẽ được ra mắt vào cuối tháng 4/2013.

(Ảnh: http://www.prnasia.com/sa/2013/04/08/20130408185606379415.html )
(Logo: http://www.prnasia.com/sa/2010/09/02/20100902467742-l.jpg )

Jerry Hsu, Tổng giám đốc của DHL Express khu vực Châu Á Thái Bình Dương, cho biết: "Việc hợp nhất và các kế hoạch bổ sung máy bay vận tải hiệu suất cao chiến lược cho mạng lưới của chúng tôi sẽ mang đến lợi ích thiết thực cho một số lượng lớn các thị trường ở cả ba châu lục. Kim ngạch thương mại giữa châu Á và Mỹ dự đoán tăng 10% mỗi năm vào năm 2020 (Ghi chú 1). Chúng tôi đang cải tiến dịch vụ và tăng tần suất vận chuyển giữa châu Á và Mỹ nhằm hỗ trợ tăng trưởng liên tục hai chiều mà chúng tôi thấy được tại khu vực thương mại lớn nhất thế giới này. Với việc bổ sung đường bay và tăng tần suất, DHL sẽ giúp khách hàng tận dụng thế mạnh này.

Sự cải thiện mạng lưới chính đầu tiên đó là giới thiệu đường vận chuyển trực tiếp giữa Nhật Bản và Trạm trung chuyển Americas của DHL tại Cincinnati, Mỹ. Một chuyến bay hàng ngày từ thành phố công nghiệp Nhật Bản Nagoya tới Cincinnati sẽ thiết lập dịch vụ chuyển giao ngay ngày hôm sau tới Mỹ đối với tất cả các khu vực được DHL phục vụ trực tiếp tại Nhật Bản. Một kết nối khứ hồi giữa Cincinnati và Tôkyô sẽ giúp giao hàng trong hai ngày tới thủ đô của Nhật Bản và các khu vực thành thị xung quanh cho những đối tác xuất khẩu Mỹ, Canađa và Mỹ Latinh. Cả hai tuyến đường này sẽ do máy bay Boeing 747-400 phục vụ với trọng tải lên tới trên 100 tấn.

Kế hoạch tiếp theo đó là DHL sẽ tăng gấp đôi tần suất của các máy bay vận chuyển thân rộng tới Australia từ hai lên bốn ngày một tuần. Bằng việc tối ưu hóa mạng lưới liên lục địa vào vận chuyển qua Nhật Bản, DHL cũng sẽ tăng cường khả năng kết nối hàng ngày giữa Mỹ và Úc, trong khi cũng tại thời điểm đó sẽ tăng công suất vận chuyển hàng ngày từ các thị trường chủ chốt của Bắc Mỹ tới Úc. Tuyến đường này có sự hỗ trợ của hai máy bay chuyên chở thân rộng mới là Boeing 767-300eERF trọng tải trên 55 tấn.

Ngoài ra, một máy bay vận tải thân rộng mới sẽ nối Đài Bắc với Incheon (Hàn Quốc) và Nagoya (Nhật Bản), củng cố thêm mạng lưới chuyển phát nhanh trong khu vực. Với việc kết nối Nagoya-Cincinnati, DHL cũng sẽ tăng hiệu suất cho các khách muốn chuyển hàng tới Mỹ từ toàn bộ ba thị trường châu Á nói trên.

Sean Wall, Phó Chủ tịch cao cấp phụ trách vận tải hàng không và hoạt động mạng lưới của DHL Express khu vực châu Á Thái Bình Dương, nhấn mạnh: "Phát triển mạng lưới sẽ cho phép hàng được chuyển đi ngay sau đó tới Mỹ từ ba thị trường lớn ở châu Á là Nhật Bản, Hàn Quốc và Đài Loan. Sự thay đổi này sẽ giúp chuyển giao ngay ngày hôm sau tới Mỹ từ tất các các vị trí DHL phục vụ tại Nhật Bản. Chúng tôi cũng cải thiện đáng kể khả năng kết nối tới Nhật Bản và Úc. Ngoài những lợi ích đó, dự án đầu tư lần này sẽ mang đến một nền tảng giúp tăng trưởng liên tục ngay trong khu vực châu Á Thái Bình Dương".

Máy bay Boeing 747-400 và Boeing 767-300 ERF thân rộng sẽ đi vào hoạt động bởi đối tác hàng không của DHL là Polar Air Cargo Worldwide.

Lưu ý 1: Ngoài châu Á: các mẫu thương mại mới, Ernst & Young,

- Hết -

DHL - Công ty hậu cần cho thế giới

DHL là công ty đi đầu lĩnh vực này trên toàn thế giới trong ngành công nghiệp hậu cần và là "Công ty Hậu cần cho thế giới". DHL cam kết sử dụng các kinh nghiệm của mình trong lĩnh vực chuyển phát nhanh quốc tế, vận tải bằng đường biển và đường hàng không, đường bộ và đường tàu hỏa, các dịch vụ thư tín điện tử và hậu cần hợp đồng phục vụ các khách hàng. Một mạng lưới trên khắp thế giới gồm hơn 220 quốc gia và vùng lãnh thổ và khoảng 285.000 nhân viên làm việc trên khắp thế giới mang đến cho các khách hàng chất lượng dịch vụ tuyệt hảo và sự am tường các vùng miền nhằm thỏa mãn nhu cầu chuỗi cung cấp của họ. DHL thực hiện nghĩa vụ với xã hội bằng việc hỗ trợ bảo vệ môi trường, quản lý và đào tạo nhằm ứng biến trước khả năng xảy ra thảm họa.

DHL là bộ phận của DHL Bưu chính Đức. Tập đoàn này có doanh thu lên tới hơn 55 tỷ euro năm 2012.

NGUỒN: DHL

nguồn: DHL