Theo một cuộc khảo sát mới của YPO, vấn đề đa dạng giới trong kinh doanh đang có những bước tiến nhưng vẫn còn thách thức đáng kể

YPO
2021-05-27 20:00 11381

TTXVN (NEW YORK, ngày 27 tháng 5 năm 2021 / PRNewswire-AsiaNet / -

Đạo đức làm việc, khả năng xây dựng mối quan hệ và niềm đam mê là những động lực chính để trở thành nhà lãnh đạo doanh nghiệp theo khảo sát mới của YPO  (YPO ), Financial Times (Financial Times ) và Cơ quan Phụ nữ LHQ HeForShe (HeForShe ) Giám đốc điều hành toàn cầu nghiên cứu về Bình đẳng giới (https://c212.net/c/link/?t=0&l=en&o=3177433-1&h=1986654590&u=http%3A%2F%2Fimage.ypo-mail.org%2Flib%2Ffe2f1171716404787c1478%2Fm%2F3%2Fd3230c0c-cc23-40e4-8456-d2cafcb1bcc5.pdf&a=research) ra mắt hôm nay tại HeForShe Summit (HeForShe Summit ) và thực hiện để khám phá những thông tin chi tiết đột phá về hành trình đến từng góc trong văn phòng

Được tiến hành từ ngày 10 đến ngày 22 tháng 3 năm 2021 với 2.079 giám đốc điều hành thành viên YPO từ 106 quốc gia trả lời, cuộc khảo sát cung cấp nghiên cứu cần thiết về các rào cản cụ thể về giới mà các nhà lãnh đạo gặp phải trên con đường trở thành giám đốc điều hành và những hiểu biết hữu ích về cách loại bỏ chúng cho các thế hệ tương lai.

Những bài học chính bao gồm:

• Nhìn chung, 57% lãnh đạo doanh nghiệp toàn cầu được hỏi báo cáo rằng công ty của họ đa dạng về giới hơn một phần hoặc đáng kể so với năm năm trước.

• Trung bình, quá trình lãnh đạo nữ kéo dài hơn hai năm.

• Các doanh nghiệp do phụ nữ lãnh đạo báo cáo sự đa dạng của phụ nữ hơn trong hội đồng quản trị, trong ban quản lý cấp cao và trong tổ chức của họ. Các giám đốc điều hành nữ báo cáo rằng 43% quản lý cấp cao của họ là nữ so với 26% tại các doanh nghiệp do nam giới điều hành. Ở cấp độ tổ chức, 48% lực lượng lao động là nữ tại các công ty do phụ nữ lãnh đạo; 37% lực lượng lao động là nữ tại các công ty do nam giới điều hành.

• Giám đốc điều hành nữ có nhiều khả năng phải đối mặt với việc "cân bằng giữa sự tôn trọng với sự yêu mến" (30%) và "vượt qua định kiến của người khác về cá nhân" (20%) so với các đồng nghiệp nam của họ. "Ngược lại, chỉ 9% giám đốc điều hành nam có đã phải vượt qua những định kiến.

• Khi được hỏi về "kỳ vọng văn hóa liên quan đến giới tính", 2% nam giới cho biết phải đối mặt với điều này so với 47% nữ giới được hỏi.

• 73% nữ giới so với 42% nam giới được hỏi đã nghỉ việc hoặc hy sinh sự thăng tiến trong sự nghiệp vì nhu cầu gia đình.

Những người trả lời thành viên YPO đã cung cấp một số thông tin chi tiết chính về cách tất cả các nhà lãnh đạo doanh nghiệp có thể tạo ra một con đường bình đẳng hơn về phía trước, bao gồm:

• Tiến hành đào tạo công bằng
  • Ưu tiên tuyển dụng phụ nữ
  • Hỗ trợ các tùy chọn công việc linh hoạt

Kết quả khảo sát hoàn chỉnh có sẵn trên YPO.org (YPO.org).

Phương pháp Khảo sát Bình đẳng Giới của Giám đốc Điều hành Toàn cầu YPO:

Khảo sát về Bình đẳng giới của Giám đốc Điều hành Toàn cầu đã được cung cấp cho các thành viên YPO từ ngày 10 đến ngày 22 tháng 3 năm 2021 thông qua bảng câu hỏi trực tuyến. Có tổng cộng 2.079 thành viên YPO, có độ tuổi từ 24 đến 92, đã trả lời cuộc khảo sát. Các thành viên trong mẫu này, 23% trong số đó là phụ nữ, là đại diện cho dân số YPO lớn hơn và đến từ 106 quốc gia khác nhau. Biên sai số lấy mẫu là cộng hoặc trừ 2,09 điểm phần trăm ở mức độ tin cậy 95%.

Giới thiệu về YPO:

YPO là cộng đồng lãnh đạo toàn cầu với hơn 30.000 giám đốc điều hành tại 142 quốc gia được kết nối với nhau bằng niềm tin chung rằng thế giới cần những nhà lãnh đạo giỏi hơn. Mỗi thành viên của chúng tôi đều đạt được những thành công đáng kể trong vai trò lãnh đạo khi còn trẻ. Kết hợp lại, họ dẫn đầu các doanh nghiệp và tổ chức đóng góp 9.000 tỷ USD doanh thu hàng năm. Các thành viên YPO truyền cảm hứng và hỗ trợ lẫn nhau thông qua học tập đồng đẳng trong một cộng đồng chia sẻ cởi mở và tin cậy. Truy cập ypo.org ( ypo.org ) for more.

Logo - https://mma.prnasia.com/media2/1065220/YPO_Logo.jpg?p=medium600

nguồn: YPO