UNITAR bổ nhiệm Anastasios Economou, Chủ tịch Toàn cầu của tổ chức YPO và Người sáng lập iGroup, vào Ban Cố vấn Ngoại giao Đa phương

United Nations Institute for Training and Research (UNITAR)
2022-03-31 21:39 4431

GENEVA, ngày 31 tháng 3 năm 2022 /PRNewswire/ -- Viện Đào tạo và Nghiên cứu Liên hợp quốc (UNITAR) đã bổ nhiệm ông Anastasios Economou, người sáng lập iGroup và là Chủ tịch toàn cầu của YPO vào Ban cố vấn của Bộ phận Ngoại giao Đa phương. Nhiệm kỳ hai năm của ông có hiệu lực từ tháng 1 năm 2022 đến tháng 12 năm 2024.

UNITAR là viện đào tạo và phát triển năng lực chuyên sâu trong hệ thống Liên hợp quốc nhằm hỗ trợ các cá nhân, chính phủ và tổ chức giải quyết hiệu quả các thách thức toàn cầu hiện nay thông qua kiến thức và học hỏi. Trong khuôn khổ của Viện, Ban Ngoại giao Đa phương hỗ trợ vận hành bộ máy liên chính phủ và các cơ quan chủ quản của Liên Hợp Quốc thông qua việc hỗ trợ các đại biểu và các nhà ngoại giao.

Mục đích chính của Ban Cố vấn là cung cấp chỉ đạo và hướng dẫn nhằm hỗ trợ Ban thực hiện nhiệm vụ và giải quyết các thách thức đa phương lớn mà Liên hợp quốc phải đối mặt. Ban Cố vấn cũng sẽ đưa ra những phân tích quan trọng về các hoạt động của Ban để đảm bảo sự tuân thủ với các tiêu chuẩn chất lượng phù hợp với nhiệm vụ của UNITAR và hướng dẫn của Liên Hợp Quốc.

Ông Economou là chủ tịch toàn cầu thứ 69 của tổ chức YPO, một tổ chức chuyên tạo cơ hội trao đổi ý tưởng và học tập suốt đời cho hơn 30.000 thành viên bao gồm các giám đốc điều hành hàng đầu ở 142 quốc gia trên khắp thế giới.

Các thành viên tổ chức YPO được kết nối với nhau dựa trên niềm tin rằng thế giới cần những nhà lãnh đạo tốt hơn, họ khám phá điều này thông qua các trải nghiệm học tập, bao gồm cơ hội được học hỏi từ các tổ chức kinh doanh và học thuật hàng đầu như Trường Kinh doanh Harvard, INSEAD và Trường Kinh doanh London.

Trong suốt nhiệm kỳ của mình tại YPO, đảm nhiệm nhiều vai trò ở cấp độ quốc tế, khu vực và tổ chức, ông Economou đã dẫn dắt nhiều sáng kiến quan trọng cho tổ chức cùng với các đồng nghiệp đến từ nhiều nền văn hóa và có quan điểm, ý tưởng và chuyên môn đa dạng.

"Thật vinh dự khi được bổ nhiệm vào Ban Cố vấn Ngoại giao Đa phương của UNITAR," ông Economou cho biết. "Với kinh nghiệm được chia sẻ từ việc lãnh đạo tổ chức học tập toàn cầu như YPO, tôi hy vọng sẽ phục vụ và hỗ trợ tốt nhất cho hội đồng cũng như mục tiêu thúc đẩy ngoại giao đa phương trong Liên Hợp Quốc."

"Chúng tôi rất vui mừng được chào đón ông Economou tham gia Ban Cố vấn Ngoại giao Đa phương và mong muốn hợp tác để mở rộng tác động tích cực của Ban đối với người khác theo tôn chỉ của UNITAR và tầm nhìn chung của Liên Hợp Quốc," ông Rabih El-Haddad, Giám đốc Bộ phận Ngoại giao Đa phương của UNITAR cho biết.

Giới thiệu về UNITAR:

Viện Đào tạo và Nghiên cứu Liên Hợp Quốc (UNITAR) là cơ quan đào tạo chính của Liên Hợp Quốc, hoạt động ở mọi khu vực trên thế giới. Chúng tôi hỗ trợ các cá nhân, chính phủ và tổ chức giải quyết hiệu quả các thách thức toàn cầu hiện nay thông qua kiến thức và học hỏi. UNITAR được thành lập vào năm 1965 với tư cách là một cơ quan tự trị trong Liên hợp quốc với nhiệm vụ nâng cao hiệu quả công việc của Liên hợp quốc và các Quốc gia thành viên. Hàng năm, có đến khoảng 300.000 người được hưởng lợi ích từ UNITAR thông qua các cuộc hội thảo và buổi workshop trực tiếp, học trực tuyến hoặc các sự kiện đào tạo khác. (www.unitar.org)

Giới thiệu về YPO:

YPO là tổ chức lãnh đạo toàn cầu với hơn 30.000 giám đốc điều hành tại 142 quốc gia được kết nối với nhau dựa trên niềm tin rằng thế giới cần những nhà lãnh đạo tốt hơn. Mỗi thành viên của chúng tôi đã đạt được những thành công đáng kể trong quá trình lãnh đạo khi còn trẻ. Cùng nhau, họ dẫn dắt các doanh nghiệp và tổ chức đóng góp 9 nghìn tỷ USD doanh thu hàng năm với hơn 22 triệu nhân viên. Các thành viên YPO truyền cảm hứng và hỗ trợ lẫn nhau thông qua việc học tập từ nhau và trải nghiệm đặc biệt khi tham gia vào cộng đồng giàu tinh thần chia sẻ cởi mở và đáng tin cậy. Truy cập ypo.org để biết thêm.

nguồn: YPO