Dataiku ra mắt nền tảng tích hợp với Snowflake tạo điều kiện hỗ trợ các chức năng dữ liệu nâng cao

Dataiku
2021-06-11 05:43 1552

Dataiku cũng thông báo tham gia Snowpark, một trải nghiệm mới dành cho nhà phát triển từ Snowflake

NEW YORK, 11/06/2021 /PRNewswire/ --Dataiku, nền tảng AI Doanh nghiệp tiên tiến nhất thế giới, hôm nay đã công bố sự kiện tích hợp với Snowflake và các chức năng do người dùng Java xác định (UDF) của Snowpark nhằm mang lại một trải nghiệm mới về Snowflake dành cho nhà phát triển, sau sự kiện ra mắt tại Hội nghị Snowflake. Nhờ bổ sung sự hỗ trợ từ Snowflake cho các chức năng do người dùng Java xác định (UDF), Dataiku tiếp tục dẫn đầu trong ngành điện toán đẩy xuống (push down); kết hợp với Snowpark, Snowflake và Dataiku giúp các kỹ sư dữ liệu, nhà khoa học dữ liệu và nhà phát triển yêu thích ngôn ngữ lập trình khác có thể tận dụng các khả năng mạnh mẽ trên nền tảng Snowflake và lợi ích từ Đám mây dữ liệu của Snowflake.

Với việc tích hợp Java UDF, người dùng Dataiku giờ đây có thể tận dụng lợi thế của Snowflake để thực hiện nhiều tác vụ hơn –– người dùng có nhu cầu chuẩn bị dữ liệu hình ảnh giờ đây có thể đẩy tác vụ tính toán các công thức hình ảnh xuống công cụ Snowflake, trong khi tác vụ chấm điểm cũng có thể diễn ra trực tiếp trên Snowflake. Như vậy, hai lĩnh vực có thể tận dụng quy mô linh hoạt của Snowflake, giúp các tổ chức có thể hoạt động trên các bộ dữ liệu lớn hơn, hoạt động nhanh hơn và chỉ cần chi trả theo mức sử dụng. Mô hình điện toán đẩy xuống cũng giúp giảm thiểu nhu cầu di chuyển của dữ liệu nhằm kiểm soát dữ liệu trong phạm vi của Snowflake, từ đó giúp tăng cường bảo mật dữ liệu và loại bỏ các mối lo ngại về tuân thủ. Với Snowpark, người dùng cũng sẽ thấy sự gia tăng về chức năng và nhiều quyền truy cập hơn cho các nhà phát triển, từ đó nhiều nhà phát triển hơn trong doanh nghiệp có thể xây dựng các dịch vụ để tương tác với các dịch vụ Snowflake, đồng thời tận dụng tối đa nền tảng của Dataiku cho các khối lượng công việc phân tích nâng cao trên quy mô lớn.

Ông JC Raveneau, Giám đốc cấp cao, Quản lý sản phẩm tại Dataiku cho biết: "Dataiku được thiết kế để tận dụng sức mạnh tính toán của các nền tảng dữ liệu. Sự kiện ra mắt Snowpark và Java UDF giúp chúng tôi mở rộng mức độ hỗ trợ đẩy xuống hiện tại từ SQL sang các chức năng nâng cao hơn trong cả quá trình chuẩn bị dữ liệu và chấm điểm dự đoán trực tiếp trong Snowflake. Điều này mang lại cho người dùng khả năng tối ưu hóa quá trình xử lý các ứng dụng AI của họ trong Snowflake".

Isaac Kunen, Giám đốc sản phẩm cấp cao tại Snowflake cho biết: "Snowflake nổi tiếng với hiệu suất hoạt động, khả năng thay đổi quy mô và xử lý tác vụ đồng thời. Trước Snowpark và Java UDF, các hoạt động tương tác với Snowflake chủ yếu thông qua SQL. Những tính năng này cho phép khách hàng tạo lập và quản lý nhiều quy trình làm việc hơn hoàn toàn trên Đám mây dữ liệu (Data Cloud) của Snowflake mà không cần hệ thống xử lý bổ sung. Đây là yếu tố thúc đẩy Snowflake thực hiện sứ mệnh tăng cường khả năng di động với dữ liệu của cả thế giới và mang khả năng thu thập kiến thức sâu rộng về dữ liệu tới nhiều người dùng hơn với Đám mây dữ liệu của Snowflake. Cùng hướng tới tầm nhìn này nhằm cung cấp kiến thức sâu rộng về dữ liệu cho mọi người, quan hệ hợp tác của chúng tôi với Dataiku sẽ mang lại lợi ích cho đối tượng khách hàng chung của hai bên với các giải pháp phân tích tích hợp và dễ dàng tiếp cận".

Snowpark và Java UDF đang được giới thiệu cho khách hàng của Snowflake và sẽ sớm được giới thiệu rộng rãi ra công chúng.

Giới thiệu về Dataiku

Dataiku  là nền tảng AI và máy học hàng đầu thế giới, hỗ trợ khả năng phản ứng linh hoạt trong nỗ lực quản lý dữ liệu của các tổ chức thông qua công nghệ AI giúp doanh nghiệp đáp ứng các yêu cầu về khả năng cộng tác, tính linh hoạt và trách nhiệm doanh nghiệp ở mọi cấp độ quy mô doanh nghiệp. Hàng trăm công ty sử dụng Dataiku để củng cố các hoạt động kinh doanh thiết yếu, cũng như đảm bảo các hoạt động luôn linh hoạt để đáp ứng nhu cầu của thế giới không ngừng thay đổi, bao gồm các mô hình thúc đẩy phát hiện gian lận, giảm thiểu tình trạng khách hàng rời đi, bảo trì dự đoán, tối ưu hóa chuỗi cung ứng và nhiều dịch vụ khác. Dataiku được thiết kế để phục vụ các công ty đang có nhu cầu trang bị công nghệ AI cho mọi nhân viên trên toàn tổ chức, mang lại khả năng phản ứng linh hoạt và sẵn sàng ứng phó cho doanh nghiệp bởi tất cả mọi người từ chuyên viên phân tích đến chuyên viên khoa học dữ liệu đều có thể sử dụng dữ liệu.

nguồn: Dataiku
Related Links: