Nền tảng Dataiku ra mắt trên AWS Marketplace

Khách hàng của AWS trên toàn cầu hiện có quyền truy cập vào nền tảng Dataiku. Điều này giúp các công ty với quy mô lớn nhỏ khác nhau có thể dễ dàng tận dụng sức mạnh của công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI)
Dataiku
2021-06-23 01:36 4285

NEW YORK, 23/06/2021 /PRNewswire/ -- Hôm nay, Dataiku - nền tảng AI và máy học hàng đầu – công bố rằng nền tảng này hiện đã được có mặt trên AWS Marketplace (mô hình thương mại điện tử trung gian sử dụng AWS), một kho tài nguyên kỹ thuật số khổng lồ với hàng nghìn phần mềm từ các nhà cung cấp phần mềm độc lập giúp dễ dàng tìm kiếm, kiểm tra, mua và triển khai phần mềm chạy trên Amazon Web Services , Inc. (AWS). Sự ra mắt này mở ra cơ hội cho khách hàng AWS sử dụng giao diện trực quan dễ sử dụng của Dataiku nhằm xây dựng hệ thống đường ống dữ liệu, chuẩn bị dữ liệu cũng như xây dựng và triển khai các mô hình học máy trên đám mây.

Bất kỳ ai có tài khoản AWS giờ đây đều có thể mua nền tảng Dataiku — một nền tảng hàng đầu về lĩnh vực AI Doanh nghiệp và hỗ trợ điện toán đám mây linh hoạt — thông qua tài khoản AWS chỉ với vài cú nhấp chuột, điều này giúp loại bỏ rào cản về hợp đồng mới hoặc tính phức tạp về pháp lý khi bắt đầu hành trình đến với AI doanh nghiệp quy mô lớn.

Florian Douetteau, Giám đốc điều hành Dataiku cho biết: "Chúng tôi tin rằng mọi công ty ở bất kỳ quy mô lớn nhỏ nào đều có thể hưởng lợi từ các sản phẩm AI/ML (trí tuệ nhân tạo/học máy) như của chúng tôi – sự kiện ra mắt trên nền tảng thương mại điện tử trung gian AWS khiến điều này trở nên dễ dàng hơn. Giờ đây, nhiều tổ chức có khả năng tận dụng AI để tự động hóa quy trình kinh doanh cốt lõi, tạo điều kiện cho khách hàng đưa ra quyết định thông minh hơn, nhanh hơn và mang lại trải nghiệm khách hàng tốt hơn".

Khách hàng sử dụng Dataiku thông qua AWS có quyền truy cập linh hoạt vào các dữ liệu được lưu trữ trên AWS với quyền truy cập đọc và ghi trên Amazon Simple Storage Service (Amazon S3) - dịch vụ lưu trữ đối tượng, cũng như các dịch vụ SQL được quản lý. Quyền truy cập này tạo điều kiện cho người dùng dễ dàng mở rộng quy mô hệ thống đường ống dữ liệu và quy trình học máy bằng cách tận dụng các cụm điện toán như Amazon EMR và Amazon Elastic Kubernetes Service (Amazon EKS), thông qua các thành phần trực quan hoặc ngôn ngữ mã hóa được lựa chọn; kết nối, trực quan hóa, chuyển đổi và phân tích tập dữ liệu bằng Amazon Redshift với các công thức hình ảnh hoặc mã SQL tùy chỉnh; và xây dựng, triển khai cũng như quản lý các mô hình và ứng dụng điểm cuối của Amazon SageMaker nhờ cộng tác với Dataiku. Ngoài ra, khách hàng cũng có thể dễ dàng tận dụng Dịch vụ Máy học AWS để đưa phân tích văn bản hoặc thị giác máy tính vào dự án Dataiku một cách linh hoạt

Kiến trúc đẩy xuống (push-down) và hạ tầng tích hợp linh hoạt của Dataiku tận dụng tài nguyên điện toán trên nền tảng đám mây để đẩy tác vụ xuống các tài nguyên điện toán đám mây như Spark và Kubernetes, đồng thời tự động tăng và giảm quy mô tài nguyên điện toán để chuẩn bị dữ liệu, xây dựng mô hình và các tài vụ chấm điểm mô hình được điều phối trên Dataiku, vì vậy khách hàng chỉ cần phải chi trả theo mức sử dụng.

AWS Marketplace là một kho tài nguyên kỹ thuật số được quản lý, tại đây khách hàng có thể tìm, mua, triển khai cũng như quản lý phần mềm, dữ liệu và dịch vụ của bên thứ ba. Nền tảng bao gồm hàng nghìn danh sách phần mềm và giúp giản hóa quá trình cấp phép cũng như mua sắm phần mềm với tùy chọn giá cả linh hoạt cùng với nhiều phương pháp triển khai.

Tìm hiểu thêm về Dataiku trên AWS Marketplace tại đây.

Giới thiệu về Dataiku

Dataiku là một trong những nền tảng AI và máy học hàng đầu thế giới, hỗ trợ khả năng phản ứng linh hoạt trong nỗ lực quản lý dữ liệu của các tổ chức thông qua công nghệ AI giúp doanh nghiệp đáp ứng các yêu cầu về khả năng cộng tác, linh hoạt và trách nhiệm doanh nghiệp ở mọi cấp độ quy mô doanh nghiệp. Hàng trăm công ty sử dụng nền tảng Dataiku để củng cố hoạt động kinh doanh thiết yếu cũng như đảm bảo các hoạt động luôn linh hoạt nhằm đáp ứng nhu cầu của thế giới không ngừng thay đổi, bao gồm mô hình thúc đẩy phát hiện gian lận, ngăn chặn tình trạng khách hàng rời đi, bảo trì dự đoán, tối ưu hóa chuỗi cung ứng và nhiều dịch vụ khác. Dataiku được thiết kế để phục vụ các công ty đang có nhu cầu trang bị công nghệ AI cho mọi nhân viên trên toàn tổ chức, mang lại khả năng phản ứng linh hoạt và sẵn sàng ứng phó cho doanh nghiệp bởi tất cả mọi người từ chuyên viên phân tích đến chuyên viên khoa học dữ liệu đều có thể sử dụng dữ liệu.

nguồn: Dataiku
Related Links: