Johnson Controls ủng hộ lời kêu gọi G7 nhằm thúc đẩy quá trình chuyển đổi

Johnson Controls
2021-06-15 08:24 2751
  • Giám đốc điều hành Liên minh các lãnh đạo khí hậu tại Diễn đàn kinh tế thế giới gửi thư ngỏ tới G7 nhằm kêu gọi thúc đẩy quá trình chuyển đổi để đạt mức khí nhà kính cân bằng (net-zero)
  • Cần hành động mạnh mẽ tại khu vực nhà nước và tư nhân
  • Johnson Controls cho biết các công ty sẵn sàng "đẩy nhanh tiến độ" và tăng cường đầu tư để hướng tới tương lai bền vững

CORK, Ireland, 14/6/2021 /PRNewswire/ -- Johnson Controls (NYSE: JCI), công ty đi đầu toàn cầu chuyên cung cấp giải pháp cho các tòa nhà thông minh, lành mạnh và bền vững, đã tham gia kêu gọi hành động trước thềm Hội nghị thượng đỉnh 7 nước có nền kinh tế phát triển nhất thế giới (G7) được tổ chức tại Cornwall, Vương quốc Anh. Tận dụng sự ủng hộ của bức thư ngỏ từ Liên minh các nhà lãnh đạo khí hậu, Johnson Controls đã thúc giục G7 cùng các nhà lãnh đạo toàn cầu khác đẩy nhanh quá trình chuyển đổi trong cuộc đua để đạt được mức khí nhà kính cân bằng và khả năng ứng phó với khí hậu, đồng thời kêu gọi những cam kết, chính sách và hành động nhằm ngăn chặn tác động xấu nhất của biến đổi khí hậu.

Johnson Controls Logo

Liên minh là một nhóm không chính thức do Diễn đàn Kinh tế Thế giới hậu thuẫn, trong đó Johnson Controls là thành viên. Đây là cộng đồng các Giám đốc Điều hành lớn nhất trên thế giới cam kết hành động vì khí hậu - đại diện cho 21 quốc gia và 13 ngành công nghiệp với tổng doanh thu đạt 2,4 nghìn tỷ USD. Trong lá thư gửi G7, nhóm tuyên bố rằng quỹ đạo phát thải khí nhà kính hiện đang đưa thế giới đến "kết quả hiện tại và không thể thay đổi", đồng thời nhóm khẳng định chỉ còn 5 tháng nữa để hành động trước khi diễn ra Hội nghị Liên Hiệp Quốc về Biến đổi Khí Hậu lần thứ 26 (COP26) diễn ra vào tháng 11, các khu vực nhà nước và tư nhân cũng cần có những "hành động quyết liệt".

Ông George Oliver, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Johnson Controls, cho biết: "Không còn thời gian để trì hoãn việc giải quyết các vấn đề về biến đổi khí hậu. Những công nghệ hiện nay có thể giúp chúng ta tạo dựng bước tiến vững chắc trên chặng đường tiến tới mức khí nhà kính cân bằng vào năm 2050. Chúng ta đều hiểu rằng việc khử carbon trong các tòa nhà là một phần của giải pháp vì các tòa nhà chiếm khoảng 40% lượng khí thải toàn cầu. Giảm thiểu khí thải năng lượng từ các tòa nhà cũng giúp tiết kiệm tiền bạc, vì thế chúng ta đã có đủ lý do để thúc đẩy hành động.". Ông cũng nhấn mạnh thêm: "Hội nghị thượng đỉnh G7 là cơ hội cực kỳ quan trọng để các quốc gia có nền kinh tế phát triển thể hiện vai trò lãnh đạo cần thiết, nhưng đó phải là nỗ lực của cả tập thể. Chính phủ các quốc gia có thể tiếp tục xúc tiến hành động từ các công ty; các doanh nghiệp sẵn sàng đẩy nhanh tốc độ và tăng cường đầu tư để xây dựng tương lai bền vững."

Bức thư của Liên minh chỉ rõ các thành viên của tổ chức đã đưa ra các cam kết dứt khoát và đang nỗ lực chuyển đổi hoạt động kinh doanh sang hình thức net-zero. Bức thư cũng đề cập đến sự hợp tác mạnh mẽ giữa doanh nghiệp và chính phủ trong hành trình vươn tới tham vọng đạt mức khí nhà kính cân bằng có thể giúp đẩy nhanh quá trình này vì lợi ích mang lại cho cả nền kinh tế và xã hội.

Johnson Controls đã đặt ra các mục tiêu đầy tham vọng về giảm thiểu phát thải nhà kính. Gần đây, những mục tiêu này đã được thông qua bởi Science Based Targets Initiative, một tổ chức độc lập đánh giá các tuyên bố về tính bền vững của doanh nghiệp. Là một phần trong cam kết phát triển bền vững về môi trường, Johnson Controls đặt ra mục tiêu cắt giảm 55% lượng khí thải trong hoạt động sản xuất và giảm 16% lượng khí thải của khách hàng trước năm 2030. Nền tảng OpenBlue của công ty nhằm tối ưu hóa tính bền vững của tòa nhà sẽ đóng vai trò quan trọng nhất trong công cuộc hiện thực những mục tiêu này và đích đến là tạo ra môi trường và hành tinh lành mạnh cho tất cả mọi người.

Công ty cũng đã tham gia chiến dịch Business Ambition for 1.5°C và ký cam kết The Climate Pledge dành cho các nhà lãnh đạo doanh nghiệp được Amazon và Global Optimism đồng sáng lập. Các bên ký cam kết đạt mức khí nhà kính cân bằng vào năm 2040 - đặt mục tiêu đáp ứng Thỏa thuận khí hậu Paris hơn mười năm.

Johnson Controls đang tiếp tục thực hiện vai trò lãnh đạo trong hành động vì khí hậu thông qua Hội nghị Bàn tròn Kinh doanh diễn ra vào tháng 1, với sự tham gia tổ chức của George Oliver cùng tư cách là chủ tịch Ủy ban Năng lượng và Môi trường. Business Roundtable là hiệp hội giám đốc điều hành các công ty hàng đầu tại Mỹ. Ủy ban Năng lượng và Môi trường của hiệp hội luôn làm việc tận tâm để thúc đẩy các chính sách khuyến khích đổi mới và hỗ trợ xây dựng tương lai bền vững về môi trường và kinh tế.

Là công ty đi đầu trong lĩnh vực không gian tòa nhà trong hơn 135 năm, Johnson Controls tiên phong trong lĩnh vực phát triển bền vững. Johnson Controls được Nền tảng dữ liệu khách hàng (CDP) xếp hạng trong 12 phần trăm các công ty đi đầu về các giải pháp bảo vệ khí hậu toàn cầu và gần đây được ghi tên trở lại vào Danh sách vinh danh các công ty có đạo đức kinh doanh tốt nhất thế giới, đồng thời là một trong 100 công ty phát triển bền vững nhất toàn cầu dựa theo đánh giá của Corporate Knights.

Nhấp vào đây để biết thêm thông tin chi tiết và đầy đủ về Thư ngỏ của Liên minh các nhà lãnh đạo khí hậu gửi đến G7. Để biết thêm về cam kết của Johnson Controls đối với phát triển bền vững, vui lòng truy cập: https://www.johnsoncontrols.com/corporate-sustainability/enosystem

Giới thiệu về Johnson Controls:

Tại Johnson Controls (NYSE:JCI), chúng tôi mong muốn thay đổi môi trường sống, làm việc, học tập và vui chơi của mọi người. Là công ty toàn cầu về giải pháp cho các tòa nhà thông minh, lành mạnh và bền vững, sứ mệnh của chúng tôi là định hình lại hiệu suất của các tòa nhà để phục vụ con người, trong các khu vực và hành tinh.

Với lịch sử hơn 135 năm đổi mới, Johnson Controls cung cấp kế hoạch chi tiết để phát triển trong tương lai cho các ngành như chăm sóc sức khỏe, trường học, trung tâm dữ liệu, sân bay, sân vận động, nhà máy sản xuất và hơn thế nữa là cung cấp 1 giải pháp kỹ thuật số toàn diện OpenBlue. Với đội ngũ 100.000 chuyên gia toàn cầu làm việc tại hơn 150 quốc gia, Johnson Controls cung cấp danh mục sản phẩm lớn nhất thế giới về công nghệ tòa nhà, giải pháp phần mềm cũng như giải pháp dịch vụ với một số tên tuổi nổi tiếng nhất trong ngành. Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập www.johnsoncontrols.com hoặc theo dõi chúng tôi @johnsoncontrols trên Twitter.

nguồn: Johnson Controls