Cuộc khủng hoảng tiền điện tử của Trung Quốc có thể làm tăng thêm mối lo ngại về quyền riêng tư tài chính

CS Global Partners
2021-06-24 18:33 4358

TTXVN (LONDON, ngày 24/6/2021 / PRNewswire-AsiaNet / -
Vào thứ Hai, Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBOC) đã yêu cầu 4 ngân hàng quốc doanh và ứng dụng thanh toán di động hàng đầu của đất nước Alipay chấm dứt tất cả các giao dịch liên quan đến Bitcoin và các loại tiền điện tử khác. Tuyên bố kêu gọi các ngân hàng và công ty thanh toán kiểm tra kỹ lưỡng tài khoản của khách hàng, xác định những người tham gia vào các giao dịch tiền điện tử và nhanh chóng cắt các kênh thanh toán của họ.
Chính sách cứng rắn của Bắc Kinh đối với tiền điện tử, cùng với việc triển khai đồng nhân dân tệ kỹ thuật số, cho phép PBOC giữ gần dữ liệu giao dịch theo thời gian thực của tất cả các cá nhân và tổ chức sử dụng tiền kỹ thuật số, từ lâu đã là mối quan tâm của nhiều nhà đầu tư, doanh nhân và doanh nhân. Báo cáo Tài sản Thế giới (https://e.issuu.com/embed.html?u=newworldwealth&d=gwmr_2020) ghi nhận Trung Quốc là nhà xuất khẩu lớn nhất của những người di cư giàu có, với khoảng 16.000 triệu phú Trung Quốc rời khỏi đất nước trong năm 2019. Theo công ty di cư đầu tư CS Global Partners có trụ sở tại Anh (http://www.csglobalpartners.com/), xu hướng này được dự báo sẽ tiếp tục tăng.
Micha Emmett, Giám đốc điều hành của CS Global Partners, cho biết các cá nhân giàu có Trung Quốc hiểu tầm quan trọng của việc bảo vệ quyền riêng tư tài chính và tài sản của họ. "Đầu tư vào quốc tịch thứ hai vẫn là lựa chọn được săn lùng nhiều để cung cấp sự an toàn và một chiến lược rút lui hợp lệ, đồng thời cho phép bảo toàn tài sản và quyền riêng tư về tài chính. Ở một quốc gia như Trung Quốc, hiện đang vướng vào cuộc chiến thương mại kéo dài với Mỹ - nơi ổn định kinh tế đang bị đe dọa, và chính phủ đang thúc đẩy tiếp cận tiền tệ hơn nữa - quyền công dân thứ hai dường như là một điều cần thiết. "
Theo Emmett, một lựa chọn phổ biến cho các HNWI Trung Quốc muốn đa dạng hóa tài sản của họ và đảm bảo quyền riêng tư tài chính là đầu tư vào một chương trình quốc tịch kinh tế như của St KittsNevis. Chương trình Quốc tịch theo Đầu tư (CBI) của St KittsNevis (https://ciu.gov.kn/) được quốc tế công nhận là thương hiệu 'Tiêu chuẩn Bạch kim' và được đánh giá cao bởi Chỉ số CBI hàng năm (http://www.cbiindex.com/) cung cấp lịch trình quốc tịch nhanh nhất thế giới. Những người nộp đơn vượt qua các thủ tục kiểm tra có thể được nhập quốc tịch và do đó xin cấp hộ chiếu trong vòng ba tháng.
Cho đến cuối năm 2021, một gia đình có tối đa bốn người có thể nhận quốc tịch St KittsNevis với khoản đóng góp 150.000 USD cho quỹ chính phủ (https://www.ciu.gov.kn/the-sustainable-growth-fund/) thay vì 195.000USD như trước đó. Đổi lại, các nhà đầu tư được trao quyền công dân, cho phép họ sinh sống, làm việc và học tập trên đảo kép. Các công dân kinh tế cũng có đủ điều kiện để đi du lịch đến gần 160 quốc gia và vùng lãnh thổ.
Liên hệ:
pr@csglobalpartners.com