IMF hoan nghênh các chiến lược đối phó giảm thiểu và thích ứng với biển đổi khí hậu của Dominica

CS Global Partners
2021-09-11 06:43 7875

LONDON, ngày 10 tháng 9 năm 2021 /PRNewswire/ -- Những ngày này không khó để bắt gặp những tin tức hàng ngày về một thảm họa môi trường mới. Chỉ trong tuần này, chúng ta đã chứng kiến những thảm họa khí hậu tại Mỹ và Đức cho đến Thổ Nhĩ Kỳ và Trung Quốc khi các nhà hoạch định chính sách trên toàn thế giới cố gắng kết hợp các chiến lược phòng chống để tái thiết. Giờ đây, một tổ chức tài chính quốc tế đã đưa ra ví dụ về các giải pháp khí hậu được Khối thịnh vượng chung Dominica sử dụng để mọi người học hỏi.

Tham vọng của Dominica trong thời kỳ biến đổi khí hậu vượt xa quy mô nhỏ bé của đất nước này. Quốc gia này có diện tích xấp xỉ Austin, bang Texas, nằm trên một chuỗi các đảo Caribe trải dài từ Puerto Rico về phía Nam Mỹ. 70.000 cư dân của Dominica sống ngay tại khu vực hay xảy ra bão. Tình hình thiên tai của khu vực ngày càng trầm trọng hơn do các cơn bão nhiệt đới ngày càng dữ dội, đồng thời tần suất và cường độ của các cơn bão hàng năm cũng tăng lên. Tuy nhiên, Dominica nhanh chóng trở thành quốc gia hàng đầu thế giới khi cải thiện khả năng phục hồi thông qua luật pháp và quản trị.

"Các nỗ lực tập trung vào nâng cấp và mở rộng mạng lưới đường bộ, bao gồm làm cầu cao hơn để ngăn nước và các mảnh vỡ tràn vào, xây dựng khả năng chống chịu cho nhà ở, nâng cấp các bệnh viện và trung tâm y tế. Các khoản đầu tư cũng hỗ trợ cho nền nông nghiệp có khả năng phục hồi vì an ninh lương thực, giáo dục, trồng lại rừng và đào tạo mức độ sẵn sàng của cộng đồng, cùng với những lĩnh vực khác," Quỹ tiền tệ quốc tế, tổ chức hỗ trợ chiến lược "xây dựng lại tốt hơn" của hòn đảo cho biết.

Sau khi cơn bão Maria đổ bộ vào năm 2017, Thủ tướng Roosevelt Skerrit đã mạnh dạn hứa hẹn tái thiết Dominica trở thành quốc gia có khả năng chống chịu với khí hậu hàng đầu trên thế giới. Quốc gia này đã sử dụng nguồn tài trợ từ Chương trình nhập quốc tịch theo diện đầu tư (CBI) để ra mắt Cơ quan thực thi khả năng chống chịu với khí hậu của Dominica (CREAD) vào năm 2018, thành lập một cơ quan chính phủ mới để lồng ghép khả năng phục hồi vào tất cả các lĩnh vực tăng trưởng của đất nước.

Tất cả các dự án phát triển cơ sở hạ tầng quan trọng được thực hiện thông qua CBI, từ các bệnh viện hiện đại đến nhà ở cho 5.000 gia đình, đều tuân thủ quy tắc xây dựng dựa trên khả năng phục hồi. Francine Baron, Giám đốc điều hành của CREAD cho biết: "Đây là bằng chứng mà bạn có thể thấy rằng chúng tôi có thể xây dựng cơ sở hạ tầng có thể chống chọi lại sức mạnh của cơn bão cấp 5".

Kể từ năm 1994, các nhà đầu tư nước ngoài đã chọn Dominica để có được quốc tịch thứ hai đáng tin cậy không chỉ vì đất nước này cho phép 75% dân số thế giới tiếp cận cơ chế miễn thị thực hoặc thị thực nhập cảnh tại sân bay mà còn vì họ biết rằng những đóng góp của các nhà đầu tư giúp ích cho người dân địa phương. Khi người nộp đơn vượt qua quá trình xem xét nghiêm ngặt, họ có thể đầu tư 100.000 USD vào quỹ chính phủ và thường trở thành công dân Dominica trong vòng ba tháng.

www.csglobalpartners.com, pr@csglobalpartners.com

nguồn: CS Global Partners