LONGi và Solar Electric Việt Nam (SEV) hoàn thành lắp đặt hệ thống điện mặt trời mái nhà (PV) quy mô lớn

LONGi Solar
2021-07-09 09:18 5073

TÂY AN, Trung Quốc, 09/07/2021  /PRNewswire/ -- LONGi, công ty công nghệ năng lượng mặt trời hàng đầu thế giới, đã cung cấp cho Tập đoàn Crystal International tại Hà Nội mô-đun tấm quang điện hiệu suất cao với tổng công suất 1.224kWp. Dự án được nhà thầu Solar Electric Việt Nam (SEV), một nhà thầu hàng đầu với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực điện mặt trời áp mái công nghiệp, thiết kế, thi công và lắp đặt.

LONGi supplied 1,224kWp of high-efficiency modules to the Crystal International Group in Hanoi.

Chủ đầu tư dự án là Công ty TNHH Thời Trang STAR Fashion, một công ty con của Tập đoàn Crystal International, với hơn 6.800 nhân viên chuyên sản xuất hàng may mặc cho các thương hiệu nổi tiếng thế giới.

Lượng bức xạ điện mặt trời ở khu vực Hà Nội khoảng 1.075kWh/kWp và ước tính hệ thống sẽ sản sinh ra 1.389MWh điện sạch hàng năm với giá rẻ hơn 15% so với giá mua từ Tập đoàn Điện lực Việt Nam EVN. Ông Lê Đức Tuấn, kỹ sư tại SEV, nhận xét rằng, "Dự án cũng sẽ giúp giảm phát thải khoảng 1.268 tấn CO2 mỗi năm".

Xu hướng lắp đặt hệ thống năng lượng mặt trời trên mái nhà đã bùng nổ ở Việt Nam vào năm 2020, trước thời hạn lắp đặt đối với giá mua điện FiT2, với hơn 9GWp hệ thống điện mặt trời mái nhà đã được lắp đặt. Tuy nhiên, cơ chế khuyến khích FiT3 chưa được công bố, dẫn đến sự sụt giảm nghiêm trọng trong công suất lắp đặt hệ thống điện mặt trời PV năm 2021.

Ông Lưu Minh Tiến, Tổng Giám đốc SEV, cho biết thêm: "SEV tự hào là nhà thiết kế và nhà thầu EPC cho dự án này. Thực tế là dự án đã hoàn thành tốt đẹp bất chấp làn sóng COVID thứ tư ở Việt Nam và việc FIT 3 chưa được công bố cho thấy các tập đoàn đa quốc gia vẫn đang nỗ lực thực hiện cam kết về mục tiêu giảm phát thải khí nhà kính CO2".

Dennis She, Phó chủ tịch cấp cao tại LONGi Solar, nhận xét rằng, "Chúng tôi rất vui mừng khi thấy điện mặt trời vẫn tiếp tục phát triển ở Việt Nam trong điều kiện thiếu các chính sách khuyến khích của chính phủ. Năng lượng mặt trời là một xu hướng tất yếu hướng tới mục tiêu không phát thải khí nhà kính (net zero emission). Lượng bức xạ mặt trời ở miền Nam Việt Nam cao hơn khoảng 60% so với Hà Nội, điều này có nghĩa là về mặt kỹ thuật, lợi nhuận của dự án tốt hơn so với kỳ vọng của thị trường, ngay cả khi chưa có chính sách khuyến khích cụ thể".

Giới thiệu về LONGi

Được thành lập vào năm 2000, LONGi là một tập đoàn công nghệ năng lượng mặt trời hàng đầu thế giới. Công ty có chiến lược dài hạn và kiên định với cam kết phát triển các tấm pin năng lượng mặt trời theo công nghệ đơn tinh thể, với niềm tin chắc chắn rằng việc áp dụng rộng rãi công nghệ này sẽ mang lại sự thay đổi công nghệ đáng kể cho toàn ngành điện mặt trời.

Với 15 nhà máy sản xuất và hơn 30 chi nhánh trên toàn thế giới, LONGi sản xuất các tấm wafer silicon và mô-đun đơn tinh thể, cung cấp các giải pháp cho hệ thống nhà máy điện phân tán và nhà máy điện mặt trời lớn (solar farms), thúc đẩy đáng kể sự phát triển của ngành điện mặt trời toàn cầu cũng như thúc đẩy quá trình chuyển đổi năng lượng. Sản lượng của tập đoàn luôn nằm ở top đầu của ngành trong nhiều năm liền. Vào năm 2020, tập đoàn trở thành nhà sản xuất đầu tiên trên thế giới xuất xưởng hơn 20GW mô-đun trong một năm.

Chiến lược liên tục đầu tư nhiều vào nghiên cứu và phát triển của LONGi là một yếu tố góp phần quan trọng vào thành công của Tập đoàn. Tập đoàn đã nhanh chóng áp dụng các công nghệ và quy trình mới vào sản xuất quy mô lớn, tạo ra những tiến bộ đáng kể trong hiệu quả, kiểm soát chi phí và không ngừng đổi mới sản phẩm.

Năm 2020, LONGi trở thành công ty năng lượng mặt trời đầu tiên của Trung Quốc tham gia các sáng kiến RE100, EV100, EP100 và SBTi với mục tiêu thúc đẩy phát triển bền vững và năng lượng mặt trời không carbon.

nguồn: LONGi Solar