WISON KÝ THỎA THUẬN HỢP TÁC LÂU DÀI VỚI FOSTER WHEELER VÀ CLARIANT INTERNATIONAL ĐỂ TRIỂN KHAI NHÀ MÁY THÍ ĐIỂM SNG Ở TRUNG QUỐC.

Wison Group
2013-06-17 16:27 1004

TTXVN (Thượng Hải, Trung Quốc, 13/6/2013) - Theo PRNewswire-AsiaNet, Wison Engineering Ltd. ("Wison Engineering"), nhà thầu EPC hóa chất tư nhân lớn nhất Trung Quốc, hôm nay cho biết đã ký thỏa thuận hợp tác với một công ty con của Tập đoàn Xây dựng và Thiết kế Toàn cầu của Foster Wheeler và Clariant International AG ("Clariant") để xây dựng nhà máy thí điểm ứng dụng công nghệ khí tự nhiên thay thế (SNG) VESTA của Foster Wheeler. Nhà máy này sẽ được xây dựng ở Trung Quốc và dự kiến đi vào hoạt động trong năm 2013.

Theo thỏa thuận, Wison Engineering sẽ cung cấp các dịch vụ xây dựng và thiết kế, Foster Wheeler sẽ cho phép sử dụng công nghệ và Clariant sẽ cung cấp các chất xúc tác phát triển sản phẩm. Nhà máy này sẽ do Wison Engineering điều hành. Thỏa thuận hợp tác cũng đề ra khuôn khổ hợp tác lâu dài để đề ra và xây dựng các nhà máy methane ở Trung Quốc dựa trên công nghệ VESTA.

Công nghệ SNG VESTA của Foster Wheeler là công nghệ methane mới để sản xuất SNG từ khí tổng hợp thu được từ quá trình khí hóa than đá hoặc than dầu. Công nghệ VESTA dựa trên hoạt động một lần, không quay vòng, không cần sử dụng máy nén khí đắt tiền. Công nghệ này có nhiệt độ hoạt động tối đa 550 độ C, tránh hình thành lớp bụi kim loại và cho phép sử dụng những lò phản ứng đơn giản. Công nghệ này có thể hoạt động với khí tổng hợp từ bất cứ công nghệ khí hóa thương mại nào. Công nghệ VESTA đơn giản, an toàn và có thể triển khai với chi phí đầu tư thấp.

"Chúng tôi rất vui mừng thông báo về thỏa thuận hợp tác với Clariant và Winson Engineering", Umberto della Sala – Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Foster Wheeler AG - cho biết, "Tập trung vào Trung Quốc, thị trường SNG lớn nhất thế giới, thỏa thuận này là bước đầu tiên có ý nghĩa quan trọng trong việc xây dựng khả năng đáp ứng nhu cầu SNG toàn cầu của chúng tôi. Foster Wheeler AG là công ty xây dựng và thiết kế toàn cầu và nhà cung cấp thiết bị năng lượng chuyên cung cấp những trang thiết bị kỹ thuật hiện đại, đáng tin cậy cho hàng loạt ngành công nghiệp trên toàn thế giới.

Chất xúc tác của Clariant là công cụ để ứng dụng các công nghệ xử lý mới và cải thiện hiệu quả trong việc biến than đá thành hóa chất và các khối hóa dầu như ammonia, methanol và olefins. Stefan Heuser, Giám đốc bộ phận kinh doanh chất xúc tác của Clariant cho biết: "Công nghệ SNG lý thú mang đến những giải pháp lạc quan để bảo vệ ngành năng lượng sạch trong tương lai ở Trung Quốc. Chúng tôi rất vui khi Wison Engineering, với danh tiếng lẫy lừng và sự phát triển ấn tượng trong thời gian gần đây, trở thành đối tác mạnh của Clariant và Foster ở Trung Quốc".

Wison Engineering là một trong những nhà cung cấp dịch vụ EPC hàng đầu ở Trung Quốc, giàu kinh nghiệm thực hiện dự án trong các ngành công nghiệp hóa dầu và lọc dầu. Những năm gần đây, Wison Engineering rất tích cực trong việc gia tăng sự hiện diện ở phân khúc kinh doanh biến than đá thành hóa chất. "Chúng tôi rất vui mừng được hợp tác với Foster Wheeler và Clariant. Với kinh nghiệm hoạt động trên toàn cầu và sức mạnh công ngheệ của Foster Wheeler cùng khả năng sáng tạo mạnh mẽ về chất xúc tác của Clariant, chúng tôi sẽ tiếp tục tạo dựng khả năng của mình trong lĩnh vực biến than đá thành hóa chất cũng như vị thế thuận lợi để nắm bắt các cơ hội ở cả các thị trường trong nước và nước ngoài", ông Liu Haijun, Phó Chủ tịch cấp cao của Wison Engineering cho biết.

Wison Engineering (http://www.wison.com/)

Wison Engineering là nhà cung cấp tư nhân về dịch vụ quản lý EPC (thiết kế, mua sắm và xây dựng) hóa chất lớn nhất ở Trung Quốc, xét theo doanh thu năm 2011 theo ước tính của CMAI Limited (Thượng Hải) – hãng tư vấn công nghiệp độc lập. Wison Engineering chuyên cung cấp dịch vụ kỹ thuật và xây dựng việc thiết kế các cơ sở trong ngành công nghiệp lọc, hóa dầu và biến than đá thành hóa chất. Wison Engineering cung cấp cho các khách hàng trong và ngoài nước các giải pháp lý tưởng từ lập kế hoạch dự án và xây dựng đến quản lý thiết kế, mua sắm và xây dựng theo các giai đoạn của dự án, cũng như các dịch vụ trong các giai đoạn khởi đầu và thực hiện dự án.

Nguồn: Wison Group

nguồn: Wison Group