UC Browser hé lộ kỹ thuật tiện ích bổ sung mở dành cho Android để hiện thực hóa thế giới tiến bộ vô tận

UCWeb Inc.
2013-08-12 19:34 876

TTXVN (San Francisco, Mỹ, 9/8/ 2013) Theo PRNewswire-AsiaNet, UCWeb, nhà cung cấp các dịch vụ và phần mềm Internet hàng đầu trên toàn cầu, đã tung ra phiên bản 9.2 của UC Browser cho Android, hé lộ kỹ thuật tiện ích bổ sung mở nhằm hiện thực hóa thế giới vô tận của những trải nghiệm cá nhân hóa cho hơn 400 triệu người sử dụng trên toàn thế giới và nó cũng sẽ khuyến khích thêm các nhà phát triển là bên thứ 3 tạo ra hàng loạt tiện ích tính năng theo yêu cầu của khách haàng cho trình duyệt UC (UC Browser), mang thêm những cơ hội hấp dẫn đến cho các đối tác trong hệ thống.

Điểm mới đối với người sử dụng

Điểm mới tốt nhất của trình duyệt phổ biến này là sự bổ sung hệ thống tiện ích, cho phép các bên thứ 3 phát triển những tiện ích hoạt động trên trình duyệt này, tạo thêm tính năng cho trình duyệt hoặc tạo cho người sử dụng khả năng tương tác trong một số tình huống. Hiện nay, phiên bản 9.2 có những tiện ích nạp trước như sau:

Tải ảnh lên Facebook:

Nhiều người sử dụng Facebook đã nản lòng khi tải nhiều ảnh lên Facebook. Tiện ích này mang đến cho người sử dụng cách dễ dàng hơn để tải nhiều ảnh trong một bước. Nó cũng thúc đẩy việc khai báo, do đó người sử dụng không bỏ lỡ thông báo của bạn bè một khi tiện ích này đã được thiết lập và hoạt động suôn sẻ.

Lưu trang web dưới dạng PDF

Nhiều người sử dụng UC Browser đã bày tỏ mong muốn lưu các trang web với chất lượng cao, vì thế UCWeb đã phát triển "Save Web Page as PDF" (Lưu trang web dưới dạng PDF) cho hệ thống tiện ích của mình. Với tiện ích này, người sử dụng có thể dễ dàng lưu các trang web dưới dạng tệp tin PDF để lưu giữ nội dung yêu thích ở định dạng chất lượng cao và dễ dàng chuyển giao những nội dung này. Những tệp tin này cso thể dễ dàng truy cập qua hệ thống Quản lý Tải xuống (Download Management system).

Tệp tin Unzip:

Dữ liệu của UC Browser cho thấy tải xuống các tệp tin RAR hoặc ZIP từ các địa chỉ web WAP mà không có công cụ rút nội dung là lời phàn nàn phổ biến nhất của người sử dụng. Với tiện tích Unzip, người sử dụng có thể rút tệp tin trong hệ thống quản lý tải xuống của UC Browser một cách dễ dàng.

Dịch trang web:

Sử dụng lợi thế của Google Translate và Bing, tiện ích này hỗ trợ hơn 70 ngôn ngữ, cho phép người sử dụng vượt qua những rào cản ngôn ngữ bằng cả tính năng dịch cả trang và dịch từng từ.

Có thể tìm thấy thêm những tiện ích đầy tính sáng tạo trên thanh tiện ích bằng cách nhấn vào phím "+".

Thông tin hấp dẫn cho các nhà phát triển

Kỹ thuật tiện ích tạo điều kiện cho liên lạc hai chiều giữa trình duyệt C và các dịch vụ của hệ thống Android. Trong môi trường này, việc chia sẻ dữ liệu trở nên dễ dàng hơn nhiều và UC Browser API đã được chuẩn hóa, tạo cho các nhà phát triển là bên thứ 3 khả năng truy cập hơn qua SDK. Các chương trình của các nhà phát triển có thể được sử dụng trong tất cả các kịch bản hoạt động của UC Browser.

Kỹ thuật tiện ích này, dự kiến sẽ sớm được mở chính thức cho các nhà phát triển là bên thứ 3, là một nỗ lực để cân bằng giữa nhu cầu vô tận về một trình duyệt di động đa chức năng với nhu cầu duy trì một trình duyệt đơn giản. Nó xứng đáng nhận được sự tán dương về việc tạo ra giá trị thực tế cho toàn bộ hệ thống.

Xiaopeng He, Phụ trách sản phẩm và đồng sáng lập của UXWeb, cho biết: "Kỹ thuật tiện ích của trình duyệt US dành cho Android là bước đi đầu tiên của UCWeb trong chiến lược cung cấp cho người sử dụng một thế giới của "Những khả năng vô tận". Chúng tôi muốn cùng những người tham gia hướng tới chuỗi giá trị và thúc đẩy sự trao đổi cởi mở giữa hai bên nhằm mang đến những trải nghiệm trình duyệt tuyệt vời nhất cho những người sử dụng của chúng ta".

Về UCWeb

UCWeb Inc. (UCWeb) là nhà cung cấp các dịch vụ ứng dụng và công nghệ phần mềm Internet hàng đầu. Kể từ khi bắt đầu hoạt động năm 2004, sứ mệnh của UCWeb là mang đến trải nghiệm internet di động tuyệt vời hơn cho hàng tỷ người sử dụng trên toàn thế giới. Sản phẩm "ngọn cờ" của UCWeb, UC Browser, xuất hiện trên hơn 3.000 mẫu điện thoại di động khác nhau cua hơn 200 nhà sản xuất điện thoại di động, và tương thích với tất cả các hệ điều hành. Phụ vụ hơn 400 triệu người sử dụng tại hơn 150 quốc gia và khu vực trên toàn thế giới, UC Browser hiện có hơn 10 ngôn ngữ, trong đó có tiếng Anh, tiếng Nga, tiếng Indonesia và tiếng Việt.

Để biết thêm thông tin về UCWeb và UC Browser, xin mời truy cập:

Nguồn: UCWeb Inc.

nguồn: UCWeb Inc.