Phim tài liệu về viện sĩ Chung Nam Sơn sẽ sớm lên sóng kênh Discovery tại Đông Nam Á

Discovery
2021-12-27 20:13 17566

QUẢNG CHÂU, Trung Quốc, 27/12/2021 /PRNewswire/ -- Vào ngày 28/12/2021, bộ phim tài liệu một tập về nhân vật Chung Nam Sơn/ZNS do Đài Phát thanh và Truyền hình Quảng Đông hợp tác sản xuất cùng nhà cung cấp tài liệu giải trí toàn cầu tiên phong Discovery Inc sẽ chính thức được phát sóng trên kênh Discovery tại Đông Nam Á. Với góc nhìn độc đáo và cách tiếp cận thân thiện với khán giả, bộ phim tài liệu sẽ mang đến cho người xem bức tranh chân thực về một nhân vật như viện sĩ Chung Nam Sơn lãnh đạo người dân chiến đấu đẩy lùi dịch bệnh và vượt qua khủng hoảng khó khăn như thế nào, đồng thời tiếp thêm sức mạnh cũng như sự tự tin cho quần chúng nhân dân.

Bộ phim Chung Nam Sơn/ZNS tái hiện một loạt các sự kiện đáng nhớ và nổi tiếng trên Internet Trung Quốc cùng các cuộc phỏng vấn với một số nhân vật tiêu biểu, bao gồm trợ lý của ông Chung tên Tô Nguyệt Minh, họa sĩ minh họa Lương Hiểu Quang, huấn luyện viên trưởng của đội bóng rổ Hoàng Gia Bắc Kinh - ông Stephon Marbury, v.v. Dưới góc nhìn của họ, khán giả sẽ có cơ hội ngược lại thời gian hơn mười năm trước từ SARS đến đại dịch COVID-19 và điểm qua nhiều sự kiện chính liên quan đến các bệnh truyền nhiễm gây rúng động một thời. Theo dòng chảy sự kiện, hành trình viện sĩ Chung đi lên từ một vị bác sĩ hô hấp trở thành người hùng chống dịch trong tâm trí mọi người sẽ một lần nữa sống lại. Thông qua một hình thức khá dễ hiểu và cũng có thể áp dụng cho các xu hướng hiện nay trên internet, bộ phim tài liệu sẽ đưa người xem trải nghiệm từng khung hình hàng ngày trong cuộc sống đồng thời suy ngẫm về ý chí mà viện sĩ Chung luôn nêu cao trong môi trường dư luận phức tạp. Ý chí kiên cường theo đuổi khoa học và sự thật cùng tấm lòng nhân ái của một vị bác sĩ nỗ lực bảo vệ nhân loại đẩy lùi virus chính là sức mạnh có thể xua tan mây mù vây quanh và thức tỉnh trái tim của mọi người. Những nhân vật tựa ngọn hải đăng như viện sĩ Chung chính là ánh sáng soi tỏ đường đi lối bước để người dân tìm kiếm sự thật và nhìn nhận được lẽ phải, đồng thời cùng nhau bắt tay tạo ra một môi trường lành mạnh hơn trên internet và các phương tiện xã hội. Chính bằng cách này, người dân Trung Quốc đã đồng lòng vượt qua biết bao thách thức hết lần này tới lần khác. Càng qua chông gai, người dân càng tôi luyện thêm lòng can đảm và sự tự tin để chống lại dịch bệnh.

Ông Vikram Channa, Phó chủ tịch kiêm Giám đốc nội dung & sản phẩm khu vực Đông và Đông Nam Á của Discovery Inc chia sẻ: "Đây là bộ phim tài liệu thứ hai của chúng tôi dành cho viện sĩ Chung Nam Sơn. Khác với phần trước, phim lần này được đặt trong bối cảnh thời hiện đại với môi trường dư luận xã hội trong và ngoài nước đang trải qua nhiều biến động. Chúng tôi luôn tập trung kể những câu chuyện của Trung Quốc từ góc độ quốc tế. Lần này, chúng tôi đã cố gắng tái hiện câu chuyện dưới góc nhìn của người thứ ba, với hy vọng giúp khán giả quốc tế hiểu được biểu tượng của niềm tin qua tính cách của viện sĩ Chung cũng như tầm ảnh hưởng quốc tế của ông trong suốt quãng thời gian COVID- 19 hoành hành".

Chung Nam Sơn/ZNS sẽ lên sóng trong khung giờ 19:10 tối ngày 28/12 trên kênh Discovery Channel SEA và phát lại vào lúc 9h05 & 12h25 ngày 29/12.

nguồn: Discovery
từ khóa: Giải trí Ti-vi