Thuraya ra mắt Giải pháp truyền thông Push-to-Talk sáng tạo với Cobham SATCOM

Thuraya Telecommunications Company
2022-02-28 17:00 5311

Giải pháp mới sẽ cung cấp cho người dùng khả năng tạo các mạng riêng có tích hợp các công nghệ khác nhau

Thuraya PTT mở rộng liền mạch phạm vi dịch vụ liên lạc thoại và dữ liệu, giảm chi phí và nâng cao hiệu quả cho khách hàng

Giải pháp đảm bảo khả năng tương tác giữa nhiều người dùng với các hệ thống thông tin liên lạc trên đất liền và trên biển

ABU DHABI, UAE, ngày 28 tháng 2 năm 2022 /PRNewswire/ -- Hôm nay, công ty Viễn thông Thuraya, công ty con chuyên cung cấp dịch vụ vệ tinh di động của nhà cung cấp giải pháp vệ tinh hàng đầu của UAE - Công ty Truyền thông vệ tinh Al Yah PJSC ("Yahsat" - hoặc có tên niêm yết chung cùng với các công ty con là "the Group") trên Sàn Giao dịch Chứng khoán Abu Dhabi ("ADX") với (KÝ HIỆU: YAHSAT) (ISIN: AEA007501017), thông báo rằng họ đã ra mắt giải pháp liên lạc vô tuyến dựa trên IP mới là Thuraya Push-to-Talk (PTT).

Thuraya Push-To-Talk

Thuraya PTT đã được phát triển với Cobham SATCOM, nhà cung cấp hàng đầu thị trường về các giải pháp liên lạc vệ tinh cho thị trường trên biển và đất liền. Giải pháp này sẽ cho phép người dùng trong nhiều ngành công nghiệp mở rộng phạm vi liên lạc bằng giọng nói vượt quá đường ngắm (BLOS) ở bất cứ nơi nào có tài sản và nhân lực của họ.

Thuraya PTT là một giải pháp liên lạc vô tuyến dựa trên IP có thể hoạt động với bất kỳ thiết bị đầu cuối Thuraya Broadband nào để thiết lập một mạng riêng tư. Giải pháp này cung cấp cho người dùng khả năng kết hợp và tích hợp các công nghệ khác nhau như 3G/LTE/LMR (Land Mobile Radio) thông qua hệ thống vệ tinh tiên tiến của Thuraya để liên lạc thoại và dữ liệu liền mạch.

Giải pháp mới đã được thiết kế để dễ sử dụng và đảm bảo khả năng tương tác an toàn giữa nhiều người dùng với các hệ thống liên lạc khác nhau trên đất liền và trên biển. Giải pháp này quản lý thông tin liên lạc từ nhiều thiết bị và địa điểm, đồng thời cung cấp khả năng chuyển đổi liền mạch theo thời gian thực giữa vệ tinh, mạng di động và mạng LAN, đảm bảo kết nối hiệu quả về chi phí và đáng tin cậy.

Thuraya PTT được thiết kế cho các hoạt động quan trọng nhằm hỗ trợ các tổ chức ở các vùng sâu vùng xa thường gặp khó khăn về thiếu kết nối đáng tin cậy - đặc biệt là khi có nhu cầu liên lạc khẩn cấp giữa các khu vực, quốc gia hoặc lục địa khác nhau. Dịch vụ PTT của Thuraya cho phép các tổ chức vượt qua thách thức này, nhờ đó nâng cao năng suất và an toàn tổng thể của lực lượng lao động.

Sulaiman Al Ali, Giám đốc điều hành tại Thuraya, cho biết: "Chúng tôi tự hào thông báo rằng giải pháp Thuraya Push-to-Talk sẽ ra mắt từ hôm nay. Kết nối vệ tinh và công nghệ push-to-talk sẽ cung cấp hỗ trợ vượt trội cho nhiều lĩnh vực — hầu hết trong số đó hiện đang được Thuraya phục vụ và hỗ trợ — bằng cách tăng cường hiệu quả, an toàn và bảo mật cho quân đội và nhân viên hoạt động trên mặt đất. Thị trường đã cho thấy rõ nhu cầu về các dịch vụ PTT giúp người dùng giao tiếp thông qua một giải pháp duy nhất. Chúng tôi dự đoán rằng tiềm năng thị trường cho dịch vụ như vậy sẽ tiếp tục phát triển."

"Quan hệ đối tác của chúng tôi với Cobham SATCOM là một thành phần quan trọng cho sự ra mắt thành công này. Điều đó cho phép chúng tôi mở rộng và nâng cao danh mục dịch vụ của mình bằng cách tạo ra một nền tảng để đổi mới và phát triển thêm các tính năng và ứng dụng nhằm tăng thị phần toàn cầu của chúng tôi. Chúng tôi mong muốn được hợp tác nhiều hơn với Cobham SATCOM và đạt được nhiều cột mốc quan trọng hơn trong tương lai gần ", ông nói thêm.

Quy mô thị trường PTT toàn cầu (bao gồm phần cứng, giải pháp và dịch vụ cho tất cả các loại mạng) dự kiến sẽ tăng từ 29,2 tỷ USD vào năm 2021 lên 45,2 tỷ USD vào năm 2026, với tốc độ CAGR là 9,1% trong giai đoạn này, với các lĩnh vực An toàn công cộng, Chính phủ, Năng lượng và Tiện ích chiếm tỷ trọng tăng trưởng đáng kể. Ngoài ra, thị trường thiết bị đầu cuối di động kết hợp vệ tinh toàn cầu dự kiến sẽ đạt khoảng 700 triệu USD vào năm 2031, với tốc độ CAGR là 22,81% trong giai đoạn dự báo 2021-2031.

Thuraya PTT mở rộng khả năng push-to-talk sang các mạng dữ liệu kết hợp như mạng di động mặt đất nếu có sẵn, được bổ sung bởi mạng vệ tinh Thuraya khi không có tín hiệu phủ sóng của mạng mặt đất. Không cần sự can thiệp của người dùng, hệ thống này tự động định tuyến lưu lượng thoại và dữ liệu qua mạng rẻ nhất và đáng tin cậy nhất hiện có.

Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập: www.thuraya.com.

Ảnh - https://mma.prnasia.com/media2/1754522/Thuraya_Push_To_Talk.jpg?p=medium600
Biểu tượng - https://mma.prnasia.com/media2/1754521/Thuraya_Logo.jpg?p=medium600

nguồn: Thuraya Telecommunications Company