Rockwell Automation công bố tân Giám đốc Quốc gia tại Việt Nam, nhắm đến mục tiêu tăng gấp đôi thị phần vào năm 2025

Rockwell Automation
2022-03-07 09:30 2457

SINGAPORE, 07/03/2022  /PRNewswire/ -- Rockwell Automation, công ty lớn nhất thế giới chuyên về tự động hóa công nghiệp và chuyển đổi số, đã bổ nhiệm bà Phạm Kiều Trinh làm Giám đốc Quốc gia tại Việt Nam. Tại trụ sở TP. Hồ Chí Minh, bà Trinh sẽ chịu trách nhiệm về hoạt động kinh doanh của công ty và báo cáo trực tiếp cho ông Marcelo Tarkieltaub, Giám đốc khu vực Đông Nam Á của Rockwell Automation.

Bà Trinh có hơn 17 năm kinh nghiệm làm việc  tại các doanh nghiệp toàn cầu trong nhiều lĩnh vực công nghệ và sản xuất. Trước khi gia nhập Rockwell Automation, bà từng là Giám đốc Quốc gia tại Việt Nam, Campuchia, Lào, Myanmar và Thái Lan cho một công ty công nghệ nằm trong danh sách Fortune 100 chuyên cung cấp các giải pháp cho nhiều ngành công nghiệp sản xuất. Trên cương vị mới tại Rockwell Automation, bà Trinh sẽ củng cố mối quan hệ của công ty với chính phủ, lập chiến lược, kế hoạch kinh doanh và nâng cao nhận thức về thương hiệu của công ty tại thị trường Việt Nam.

Bà Trinh chia sẻ: "Tôi rất vui mừng khi được gia nhập Rockwell Automation với tư cách là Giám đốc Quốc gia tại Việt Nam, cũng như mong muốn phát triển hoạt động kinh doanh của công ty tại nơi đây. Tôi muốn tận dụng vốn kiến thức của mình để phát triển hệ sinh thái nhà phân phối và đối tác, nhằm phục vụ nhu cầu tự động hóa, chuyển đổi số ngày càng tăng của thị trường bằng các sản phẩm và dịch vụ thích hợp, qua đó xây dựng năng lực của công ty và cải thiện doanh số bán hàng trên khắp Việt Nam".

Bà chia sẻ thêm: "Đến năm 2025, chúng tôi đặt mục tiêu đạt tốc độ tăng trưởng hai con số và tăng gấp đôi thị phần. Chúng tôi cũng có kế hoạch mở rộng thêm 50% đội ngũ nhân viên tại Việt Nam vào cuối năm nay".

Có mặt tại Việt Nam từ năm 2007, Rockwell Automation đặt mục tiêu nâng cao hiệu suất bán hàng thêm 40% ở miền Nam và 30% ở miền Bắc Việt Nam trong năm nay và mục tiêu dài hạn là tăng gấp đôi thị phần vào năm 2025. Mục tiêu này phù hợp với kế hoạch tăng cường sự hiện diện của công ty trên khắp Đông Nam Á, khai thác thị trường  tự động hóa và điều khiển công nghiệp đang phát triển của khu vực, dự kiến đạt 4,97 tỷ USD vào năm 2025[1].

Rockwell Automation có văn phòng tại Hồ Chí Minh và Hà Nội, đồng thời nhận hỗ trợ từ hai nhà phân phối và hơn 30 nhà tích hợp hệ thống và đối tác sản xuất chế tạo máy (OEM). Công ty cung cấp sản phẩm, giải pháp và dịch vụ cho nhiều lĩnh vực, bao gồm thực phẩm và đồ uống, dầu khí, chăm sóc sức khỏe cá nhân, sản xuất điện, khai thác mỏ, ô tô…. Công ty cung cấp các sản phẩm và giải pháp đa dạng, bao gồm bộ điều khiển có thể lập trìnhhệ thống sản xuất thông minhthiết bị giao tiếp người-máy và các thiết bị thông minh như mô-đun I/O và công nghệ dây chuyền độc lập (ICT – Independent Cart Technology).

Ông Tarkieltaub cho biết: "Việt Nam là một thị trường quan trọng đối với chúng tôi trong khu vực Đông Nam Á, là khu vực chiến lược tăng trưởng trọng điểm, đóng góp đáng kể vào hoạt động kinh doanh của chúng tôi trên khắp châu Á và toàn thế giới. Chúng tôi rất vui khi có bà Trinh tham gia cùng chúng tôi củng cố hơn nữa vị thế của mình và đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của khu vực đối với các giải pháp chuyển đổi số và tự động hóa công nghiệp. Kinh nghiệm dày dặn của bà Trinh trong các hoạt động hàng đầu trong nước và kiến thức chuyên sâu về ngành công nghiệp sản xuất sẽ đóng góp to lớn vào sự phát triển của chúng tôi trong khu vực".

Nhu cầu tự động hóa, số hóa ngày càng tăng ở Việt Nam

Việt Nam đã đặt ra những mục tiêu đầy tham vọng trong chính sách công nghiệp[2], được ban hành vào tháng 9 năm 2020 với tầm nhìn nằm trong nhóm các nền kinh tế hàng đầu ASEAN về năng lực cạnh tranh công nghiệp. Chính sách đưa ra mục tiêu đến năm 2030, khu vực công nghiệp sẽ chiếm tỷ trọng trên 40% GDP, trong đó công nghiệp chế biến chế tạo chiếm tỷ trọng 30%. Tự động hóa và công nghệ tiên tiến sẽ đóng một vai trò quan trọng để đạt được những tham vọng này.

Ông Tarkieltaub cho biết thêm: "Tự động hóa đang gia tăng ở Việt Nam khi các doanh nghiệp nhận ra tầm quan trọng của việc sử dụng công nghệ tiên tiến để tăng khả năng cạnh tranh. Điều này càng được hỗ trợ nhiều hơn khi chính phủ đã coi Công nghiệp 4.0  là ưu tiên hàng đầu. Tận dụng kinh nghiệm dày dặn của chúng tôi trong việc cung cấp các giải pháp tự động hóa và chuyển đổi số cho các doanh nghiệp trên toàn thế giới, Rockwell Automation cam kết hỗ trợ các nhà sản xuất trong việc áp dụng công nghệ mới, góp phần vào việc kiến tạo nền sản xuất thông minh tại Việt Nam".

Rockwell Automation đã có mặt tại Châu Á Thái Bình Dương hơn 40 năm và tiếp tục đầu tư vào tầm nhìn của mình là phát triển khả năng của con người và chuyển đổi số cho khách hàng trên toàn khu vực. Với hơn 4.800 nhân viên tận tụy trong khu vực và một hệ sinh thái mạnh mẽ gồm các đối tác nhằm mang lại giá trị cho khách hàng, Rockwell Automation tiếp tục thực hiện chuyển đổi ngành, mở ra tiềm năng và năng suất thông qua đổi mới tự động và kết nối.

Giới thiệu về Rockwell Automation

Rockwell Automation, Inc. (NYSE: ROK) là đơn vị hàng đầu thế giới trong lĩnh vực tự động hoá công nghiệp và chuyển đổi số. Chúng tôi kết nối trí tưởng tượng của con người với tiềm năng của công nghệ để mở rộng giới hạn con người, với mong muốn giúp thế giới đạt hiệu suất cao hơn và bền vững hơn. Có trụ sở tại Milwaukee, Wisconsin, USA, Rockwell Automation có khoảng 24.500 nhân viên tại hơn 100 quốc gia. Để tìm hiểu thêm về cách chúng tôi mang tầm nhìn Doanh Nghiệp Kết Nối – The Connected Enterprise - vào cuộc sống, hãy truy cập tại địa chỉ www.rockwellautomation.com.

nguồn: Rockwell Automation
Related Stocks: