GROUPM CÔNG BỐ CÁC BƯỚC TIẾP THEO TRONG SỰ CHUYỂN ĐỔI CỦA CÔNG TY VỚI CÁC DỊCH VỤ ĐƯỢC NÂNG CAO VÀ TỔ CHỨC CÓ HIỆU SUẤT THỐNG NHẤT

GroupM
2022-04-28 02:25 1439

Essence sáp nhập với MediaCom, trở thành EssenceMediacom

GroupM Nexus ra mắt trên toàn cầu với tư cách là một tổ chức có hiệu quả hàng đầu phân khúc

Mindshare sẽ hoàn thành việc sáp nhập với Neo, công ty về hiệu quả toàn cầu

LONDON, NEW YORKSAN FRANCISCO, ngày 28 tháng 4 năm 2022 /PRNewswire/ -- Hôm nay, GroupM, tập đoàn đầu tư truyền thông của WPP đã công bố các bước mới nhất trong quá trình chuyển đổi để tăng tốc đổi mới sáng tạo cho khách hàng và đơn giản hóa hơn nữa hoạt động của công ty. Các hoạt động này, được xây dựng dựa trên sự ra mắt của Choreograph, một công ty công nghệ và dữ liệu toàn cầu của WPP, vào tháng 4 năm 2021, sẽ hợp nhất Essence với MediaCom và Mindshare với Neo để tạo ra một nền tảng hiệu quả đa kênh được xây dựng dựa trên công nghệ AI với 9.000 nhân viên.

• Essence sẽ sáp nhập với MediaCom để thành lập EssenceMediacom, một công ty mới cung cấp kết hợp DNA kỹ thuật số và dữ liệu của Essence với kế hoạch đối tượng đa kênh quy mô lớn và chuyên môn về truyền thông mang tính chiến lược của MediaCom.
  • Các tài năng và giải pháp hàng đầu trong ngành từ Finecast, Xaxis và GroupM Services- cộng đồng các chuyên gia hoạt động trên toàn cầu của GroupM - sẽ được tập hợp lại để thành lập GroupM Nexus, tổ chức có hiệu suất về truyền thông hàng đầu thế giới.
  • Mindshare sẽ hoàn thành việc sáp nhập với công ty có hiệu suất toàn cầu Neo, cung cấp cho khách hàng nhiều dịch vụ truyền thông chuyển đổi rộng hơn.

Nick Lawson (Tổng Giám đốc Điều hành Toàn cầu của MediaCom) sẽ điều hành EssenceMediacom mới thành lập với tư cách là Tổng Giám đốc Điều hành Toàn cầu. Kyoko Matsushita, đã có tám năm làm việc tại Essence, được thăng chức với vai trò mới là Giám đốc điều hành của WPP tại Nhật Bản khi công ty tiếp tục đầu tư vào các thị trường mở rộng với tốc độ tăng trưởng cao. Nicolas Bidon (Tổng Giám đốc Điều hành Toàn cầu của Xaxis) sẽ giám sát hoạt động của GroupM Nexus với tư cách là Tổng Giám đốc Điều hành Toàn cầu.

Christian Juhl, Tổng Giám đốc Điều hành Toàn cầu, GroupM cho biết: "Chúng tôi trân quý cơ hội mà công nghệ mang lại cho chúng tôi trong việc giúp khách hàng của mình điều hướng sự thay đổi liên tục và đạt được mục tiêu tăng trưởng của họ. Hoạt động tiếp thị trong tương lai là dựa vào kết quả, được thúc đẩy thông qua việc lập kế hoạch chú trọng vào đối tượng và liên tục cải tiến, các tiêu chuẩn về hiệu suất được hỗ trợ bởi AI. Thông qua GroupM Nexus và các đơn vị của chúng tôi là Mindshare, Wavemaker và EssenceMediacom, chúng tôi đang xây dựng một tương lai được hỗ trợ công nghệ, đồng hành cùng khách hàng, có trách nhiệm với mục tiêu tăng trưởng của nhà quảng cáo và tầm nhìn của chúng tôi về một hệ sinh thái quảng cáo có hiệu quả cho mọi khách hàng. Tôi cũng muốn chúc mừng Kyoko, người đã phát triển và củng cố Essence trong thời gian bà giữ cương vị Tổng Giám đốc Điều hành Toàn cầu, đã trở thành Tổng Giám đốc Điều hành Toàn cầu của WPP tại Nhật Bản. Chúng tôi sẽ tiếp tục hợp tác chặt chẽ với nhau để củng cố vị thế của các công ty của mình ở khu vực Châu Á - Thái Bình Dương".

Joshua Spanier, Phó Chủ tịch phụ trách Tiếp thị tại Google, cho biết: "Quan hệ đối tác lâu dài của chúng tôi với Essence, cùng với Mediacom, đang giúp chúng tôi thực hiện các mục tiêu tiếp thị đầy tham vọng của mình. Sự kết hợp của các hiểu biết sâu sắc và thông minh, sự chặt chẽ trong phân tích và tư duy sáng tạo mở rộng, được mở rộng trên toàn thế giới, đã và đang mở ra những cơ hội mới cũng như mang lại tác động mạnh mẽ hơn; chúng tôi rất vui mừng về bước tiến triển này trong sự hợp tác làm việc của chúng tôi".

Luis Di Como, Phó Chủ tịch Điều hành Truyền thông Toàn cầu, Unilever cho biết: "Số hóa đang thay đổi lối sống, hoạt động vui chơi và mua sắm của người tiêu dùng. Do đó đang nhanh chóng định hình lại ngành của chúng tôi. Sự kết hợp của truyền thông, giải trí và thương mại trong môi trường kỹ thuật số đang cho phép chúng tôi xây dựng thương hiệu và chuyển đổi thành doanh số ở cùng một nơi. Nhưng để mang lại trải nghiệm từ đầu đến cuối dễ dàng cho người tiêu dùng, với tư cách là công ty trong ngành, chúng ta phải sử dụng các kỹ năng và chuyên môn mới, đồng thời khai thác các cách thức làm việc mới. Chúng tôi có thêm động lực bởi những thay đổi được GroupM công bố ngày hôm nay. Thay đổi này sẽ cho thấy sự tích hợp tốt hơn giữa tiếp thị theo hướng dữ liệu, lập kế hoạch đối tượng đa kênh, hiệu suất và chuyên môn về truyền thông mang tính chiến lược".

EssenceMediacom: sẽ ra mắt với 10.000 nhân viên tại 125 văn phòng vào năm 2023

Được xây dựng để thúc đẩy sự phát triển của khách hàng trên toàn cầu bằng phản ứng thích hợp với bối cảnh truyền thông đang phát triển nhanh chóng, EssenceMediacom kết hợp DNA kỹ thuật số và theo hướng dữ liệu của Essence với chuyên môn đa kênh, lập kế hoạch theo đối tượng và truyền thông mang tính chiến lược với quy mô lớn của MediaCom.

Khách hàng sẽ có thể tận dụng một tổ chức toàn cầu mở rộng được thành lập bởi hai công ty bổ sung chiến lược, được thiết kế chuyên biệt để thúc đẩy sự phát triển của khách hàng. Essence và MediaCom đã và đang sử dụng mô hình hoạt động này cho ba khách hàng toàn cầu chung: Google, Mars và NBCUniversal.

Việc sáp nhập Essence và MediaCom được xây dựng dựa trên kỷ lục về tăng trưởng kinh doanh mạnh mẽ của cả hai công ty. COMvergence đã xếp hạng MediaCom là công ty đứng đầu trong ngành về các thành tựu kinh doanh mới vào năm 2021 với 2,87 tỷ $ trong các hóa đơn mới được phân bổ vào thắng lợi, trong khi Essence tiếp tục phát triển và mở rộng phạm vi hoạt động của công ty với Google và các khách hàng chính khác.

Nick Lawson, Tổng Giám đốc Điều hành Toàn cầu của EssenceMediacom, cho biết: "EssenceMediacom được thành lập dựa trên mối quan hệ bền chặt và đã được chứng minh giữa các công ty trong việc tạo ra mô hình công ty theo mong đợi của khách hàng trong tương lai - một mô hình được thành lập dựa trên chiến lược xuất sắc và khả năng xây dựng thương hiệu, với chuyên môn kỹ thuật số tiên phong liên tục phát triển. EssenceMediacom sẽ không chỉ giúp khách hàng của chúng tôi vạch ra bức tranh tổng thể hơn và hình dung lại những gì có thể thực hiện; công ty cũng sẽ tạo cơ hội cho nhân viên nâng cao kỹ năng và đào tạo trong các lĩnh vực mới, làm phong phú và củng cố sự nghiệp của nhân viên".

Kyoko Matsushita cho biết: "Các nhà tiếp thị toàn cầu ngày nay cần có cả sự nhanh nhạy lẫn quy mô từ các đối tác công ty của họ để hỗ trợ thích hợp cho doanh nghiệp trên khắp các thị trường quốc tế. Việc sáp nhập Essence và MediaCom - cả hai công ty đều có lịch sử phát triển xuất sắc nổi tiếng - sẽ tạo ra sự kết hợp thực sự độc đáo giữa đổi mới nhanh chóng và quy mô toàn cầu trong một công ty duy nhất".

GroupM Nexus sẽ ra mắt với tư cách là một tổ chức toàn cầu với 9.000 chuyên viên thuộc lĩnh vực kỹ thuật số và công nghệ phục vụ tất cả các thị trường

GroupM Nexus sẽ bao gồm 9.000 chuyên viên trên khắp thế giới, chịu trách nhiệm chung trong việc kích hoạt hơn 2 triệu chiến dịch do GroupM quản lý mỗi năm. Cộng đồng toàn cầu này đại diện cho đội ngũ chuyên gia hàng đầu trong ngành về các kênh và nền tảng kỹ thuật số, tìm kiếm, mạng xã hội, lập trình, AI, tối ưu hóa đa kênh cũng như các công nghệ và phần mềm theo hướng dữ liệu.

GroupM Nexus hợp nhất các nội dung có thể định địa chỉ của GroupM và TV, công nghệ AI (Copilot) và các giải pháp đa kênh từ Finecast, Xaxis và GroupM Services thành một đơn vị duy nhất. Tổ chức toàn cầu này sẽ được củng cố bởi một nền tảng hiệu suất đa kênh mới và các trung tâm phân phối quốc tế để đặt ra các tiêu chuẩn mới về đổi mới đối với hiệu suất và hiệu quả cho các công ty và khách hàng của GroupM.

Nicolas Bidon, Tổng Giám đốc Điều hành Toàn cầu của GroupM Nexus, cho biết: "GroupM Nexus kết hợp tài năng truyền thông hàng đầu, dịch vụ kỹ thuật số xuất sắc, công nghệ AI tiên tiến và quan hệ đối tác quy mô độc đáo thành một tổ chức mới hoạt động đa kênh với một mục đích chung: nâng cao năng lực cho đội ngũ nhân viên, các công ty của chúng tôi và những thương hiệu tuyệt vời mà họ đại diện. Chúng tôi rất nóng lòng muốn cùng nhau đổi mới và mở ra cơ hội mới cho tất cả mọi người".

Mindshare sẽ hoàn thành việc tích hợp 1.200 chuyên gia và nhà tư vấn có hiệu suất cao của Neo cũng như các dịch vụ ưu tiên kỹ thuật số vào dịch vụ toàn cầu của công ty

Mindshare và Neo sẽ hoạt động với thương hiệu Mindshare nhưng sẽ giữ nguyên và mở rộng mô hình hoạt động của Neo, tập trung vào các giải pháp hiệu suất thuần túy làm trọng tâm và sẽ tích hợp điều này vào dịch vụ kênh đầy đủ của Mindshare. 1.200 chuyên gia hàng đầu về kỹ thuật số, có hiệu suất cao và chuyên gia tư vấn của Neo sẽ được kết hợp với 10.000 chuyên gia truyền thông của Mindshare và các dịch vụ kỹ thuật số hàng đầu của Neo sẽ được tích hợp hoàn toàn vào dịch vụ của Mindshare và GroupM.

COMvergence đã xếp Mindshare đứng thứ ba trong bảng xếp hạng doanh nghiệp mới toàn cầu năm 2021 với 2 tỷ $ trong doanh thu từ khách hàng mới khách hàng hiện tại, cũng như Mindshare gần đây được đặt tên là Mạng lưới công ty truyền thông số 1 trong bảng xếp hạng WARC Media 100 trong năm thứ ba liên tiếp.

Adam Gerhart, Tổng Giám đốc Điều hành Toàn cầu của Mindshare, cho biết: "Đây là hành trình mà chúng tôi đã thực hiện trong năm qua khi nhiều khách hàng yêu cầu các dịch vụ truyền thông đa dạng hơn để thúc đẩy sự phát triển của họ. Việc sáp nhập cho phép tiếp cận liền mạch với các năng lực kỹ thuật số hàng đầu của Neo và tập trung không ngừng vào các mô hình hiệu suất cao để đẩy nhanh Tăng trưởng Tốt. Đối với các đội ngũ chúng tôi, điều đó có nghĩa là có nhiều cơ hội hơn và khả năng tạo ra tác động lớn hơn trên toàn thế giới. Tôi rất vui mừng được hợp tác với Tổng Giám đốc Điều hành của Neo, Nasreen Madhany, khi chúng tôi hoàn thành việc sáp nhập hai doanh nghiệp và cùng nhau tiến tới một tương lai mới".

Giới thiệu về GroupM

GroupM là công ty đầu tư truyền thông hàng đầu thế giới, chịu trách nhiệm đầu tư vào truyền thông hàng năm hơn 50 tỷ $ thông qua các công ty Mindshare, Wavemaker, EssenceMediacom và m/SIX. Danh mục đầu tư của GroupM bao gồm Dữ liệu & Công nghệ (Choreograph), Đầu tư và các giải pháp hiệu suất đa kênh (GroupM Nexus), tất cả các danh mục này đều thống nhất với nhau trong tầm nhìn định hình kỷ nguyên tiếp theo của truyền thông, nơi quảng cáo có hiệu quả hơn cho mọi khách hàng. Bằng cách tận dụng lợi ích của quy mô, công ty sẽ đổi mới, trở nên khác biệt và tạo ra giá trị bền vững cho khách hàng của chúng tôi dù họ đang kinh doanh ở đâu. Tìm hiểu thêm thêm về GroupM bằng cách truy cập www.groupm.com.

Liên hệ:
Jared Baiman