Công ty hàng đầu trong ngành chế tạo rô-bốt làm việc trên cao RobotPlusPlus huy động thành công 15 triệu USD trong vòng gọi vốn Series B để đẩy mạnh R&D và mở rộng sự hiện diện trên toàn cầu

RobotPlusPlus
2022-05-25 00:39 6170

BẮC KINH, 25/05/2022 /PRNewswire/ -- Hôm nay, RobotPlusPlus, công ty hàng đầu trong ngành chế tạo rô-bốt làm việc trên cao RobotPlusPlus đã công bố huy động thành công 15 triệu USD từ vòng gọi vốn Series B, nâng tổng vốn đầu tư kể từ ngày thành lập vào năm 2017 lên xấp xỉ 35 triệu USD. Trong đó, hai công ty có vốn đầu tư cao nhất là công ty bán lẻ trực tuyến và công nghệ hàng đầu của Trung Quốc Meituan và Fosun, tập đoàn hàng tiêu dùng đa quốc gia theo hướng đổi mới.

RobotPlusPlus dự định sử dụng nguồn vốn mới để đẩy nhanh tiến độ nghiên cứu và phát triển (R&D) và mở rộng sự hiện diện trên toàn cầu. Không chỉ nâng cấp các sản phẩm hiện tại dựa trên tích hợp công nghệ tự động, công ty còn ra mắt nhiều dịch vụ rô-bốt mới để vệ sinh khoang chở hàng, sơn xe tăng và vệ sinh bên ngoài tòa nhà.

Rô-bốt phun thủy lực thân tàu | Nguồn ảnh: RobotPlusPlus

Rô-bốt phun thủy lực bể chứa | Nguồn ảnh: RobotPlusPlus

Rô-bốt kiểm tra lò hơi | Nguồn ảnh: RobotPlusPlus

Người sáng lập kiêm Giám đốc điều hành của RobotPlusPlus, ông Hua-yang Xu cho biết: "Vòng gọi vốn mà chúng tôi tham gia gần đây chính là bàn đạp cho động lực tích cực mà chúng tôi xây dựng suốt một năm qua. Với thị phần ngày càng tăng tại các quốc gia chủ chốt, chúng tôi mong muốn được tiếp tục mang lại những kết quả mang tính chuyển đổi cho khách hàng ở cả hiện tại và tương lai".

Với sứ mệnh "hỗ trợ con người bằng rô-bốt", RobotPlusPlus đã phát triển một danh mục các giải pháp rô-bốt dành cho các ngành công nghiệp quan trọng như hàng hải, sửa chữa tàu biển, hóa dầu và sản xuất điện. Công ty tập trung giải quyết nhu cầu cải thiện an toàn lao động trên cao cho người vận hành, đồng thời nâng cao hiệu quả của các giải pháp Kiểm tra, Bảo dưỡng và Sửa chữa (IMR), đồng thời giảm chi phí vận hành cho các chủ sở hữu tài sản.

Do đó, RobotPlusPlus đã trở thành công ty dẫn đầu thị trường về rô-bốt bánh xích từ tính với sản lượng hàng trăm sản phẩm bán ra cho khách hàng trên toàn thế giới. Với đội ngũ kỹ sư và người vận hành có chuyên môn, RobotPlusPlus cũng cung cấp dịch vụ Rô-bốt dịch vụ (RaaS) cho khách hàng, cho phép họ không chỉ cung cấp các dịch vụ kịp thời và tiết kiệm chi phí mà còn có hiểu biết sâu sắc về các kịch bản ứng dụng trong công nghiệp.

Andy Lu, đối tác & SVP của RobotPlusPlus cho biết: "Mặc dù trước đây chúng tôi chỉ tập trung vào thị trường Trung Quốc, nhưng trong năm 2021, chúng tôi đã gặt hái được nhiều thành công ở nước ngoài. Chúng tôi mong muốn cung cấp các giải pháp cho nhiều đối tượng hơn và củng cố vị trí công ty chủ chốt về lĩnh vực này trên toàn cầu".

Minh chứng cho hoài bão này là việc công ty quyết định mở văn phòng mới tại Singapore để tăng cường năng lực phục vụ thị trường Châu Á và Trung Đông.

Ông Pu Xiao, giám đốc đầu tư tại Fosun, nhận xét: "Lực lượng lao động già hoá, chi phí lao động tăng, tần suất xảy ra tai nạn lao động trên cao thường xuyên và đại dịch COVID-19 là những yếu tố thúc đẩy lĩnh vực rô-bốt làm việc trên cao phát triển nhanh chóng. Sứ mệnh của RobotPlusPlus là hỗ trợ con người bằng rô-bốt, đồng thời góp phần tăng năng suất và an toàn lao động. Chúng tôi rất vui mừng được hỗ trợ RobotPlusPlus trong quá trình ứng dụng AI và RaaS để tối ưu hóa môi trường làm việc trên cao và ứng dụng rô-bốt vào công việc".

Giới thiệu về RobotPlusPlus:

RobotPlusPlus là công ty công nghệ chế tạo rô-bốt làm việc trên cao với trụ sở chính đặt tại Bắc Kinh. RobotPlusPlus cung cấp các giải pháp rô-bốt thân thiện với môi trường và tiết kiệm chi phí, đồng thời đảm bảo một nơi làm việc an toàn hơn.

Liên hệ thông cáo với RobotPlusPlus:
Vivien Hao
vivien.hao@robotplusplus.cn