ONE°15 Marina thúc đẩy hoạt động bảo tồn đại dương thông qua sự kiện Blue Water EduFest tại Singapore

ONE°15
2022-05-30 20:51 2361
  • Dựa trên mối quan hệ hợp tác với Sentosa Development Corporation và International    SeaKeepers Society Asia, sự kiện diễn ra trong bốn ngày nhằm nâng cao nhận thức về bảo tồn đại dương
  • Ông Desmond Lee, Bộ trưởng Bộ Phát triển Quốc gia kiêm Bộ trưởng Phụ trách Dịch vụ Xã hội, sẽ là Khách mời Danh dự.
  • Chương trình gồm ba phần: hội nghị, hoạt động gây quỹ và buổi trưng bày sản phẩm cao cấp bền vững
  • Ông Fabien Cousteau, Nhà thám hiểm Hải dương học nổi tiếng, là diễn giả chính của hội nghị
  • Số tiền thu được từ sự kiện sẽ đóng góp vào quỹ bảo tồn đại dương

SINGAPORE, 30/05/2022 /PRNewswire/ -- Những công ty đạt mục tiêu bảo tồn đại dương từ khắp các quốc gia trong khu vực sẽ quy tụ tại Singapore để tham dự Blue Water EduFest lần đầu tiên được ONE15 Events Management ("ONE°15"), công ty con của SUTL Enterprise Limited ("SUTL"), tổ chức vào tháng 11 năm nay.

ONE°15 Marina pushes marine and ocean conservation with inaugural Blue Water EduFest in Singapore.

Sự kiện diễn ra trong bốn ngày (03-06/11/2022) tại ONE°15 Marina Sentosa Cove Singapore, với mục tiêu nâng cao nhận thức về bảo tồn biển và nêu bật những nỗ lực vì môi trường của các công ty sinh thái trong khu vực. Dựa trên mối quan hệ hợp tác với Sentosa Development Corporation và International Seakeepers Society Asia, sự kiện nhắm đến các nhà hoạch định chính sách, công ty trong ngành liên quan đến phát triển cơ sở hạ tầng, chủ sở hữu du thuyền, doanh nhân và doanh nhân xã hội, người nổi tiếng hoạt động vì môi trường, người có ảnh hưởng truyền thông và những cá nhân quan tâm đến việc bảo vệ đại dương.

Với mục tiêu không ngừng thúc đẩy hoạt động bảo vệ đa dạng sinh học biển ở Singapore, sự ra đời của Blue Water EduFest đóng vai trò nền tảng quan trọng hàng năm cho tất cả các bên liên quan để cùng nhau xây dựng, kết nối và đoàn kết như một cộng đồng vững mạnh, góp phần bảo vệ đại dương vì thế hệ tương lai.

Ông Arthur TayGiám đốc điều hành của SUTL và cũng là chủ trì sự kiện này cho biết: "Là một người đam mê chèo thuyền và đi lặn, cá nhân tôi đã tận mắt chứng kiến tình trạng đi xuống của đại dương và thực sự cảm thấy rất đau lòng. Đối với tôi, trong tự nhiên có hai màu sắc quan trọng ảnh hưởng đến cuộc sống và sinh kế; đó là màu xanh lam và xanh lục. Màu xanh lục đại diện cho hệ thống động thực vật và màu xanh lam là màu của đại dương và bờ biển đang bị suy thoái nhanh chóng do sự coi thường, thiếu hiểu biết và đôi khi là tính ích kỷ của con người.

Do đó, chúng ta cần thu hút sự ủng hộ mạnh mẽ để thúc đẩy "Phong trào Blue Water" ở khu vực, với sự hợp tác chặt chẽ cùng các chính phủ và đối tác ngành trong khu vực".

Sự kiện Blue Water EduFest sẽ gồm ba phần. Đầu tiên là Hội nghị thượng đỉnh chung về Đại dương diễn ra trong hai ngày được tổ chức thông qua sự hợp tác với International Seakeepers Society Asia cùng sự tham gia của các diễn giả quốc tế tập trung vào bảo tồn rạn san hô và giảm thiểu rác thải nhựa đại dương. Diễn giả chính của hội nghị là ông Fabien Cousteau, Nhà thám hiểm Hải dương học và Thủy học nổi tiếng.

Ông Fabien Cousteau, Nhà thủy học, Nhà thám hiểm Hải dương học, Người đấu tranh vì Môi trường, Người sáng lập Trung tâm Học thuật Đại dương Fabien Cousteau và Nhóm Đại dương Proteus, cho biết: "Đại dương là mạch sống cho toàn bộ sự sống trên Trái đất và sở hữu các giải pháp vô hạn giúp giải quyết các vấn đề mà nhân loại hiện đang phải đối mặt, đặc biệt là những vấn đề liên quan đến biến đổi khí hậu và phát triển bền vững. Để tạo đà hướng tới tác động tích cực lên hành tinh, chúng ta phải mở rộng trọng tâm và thay đổi suy nghĩ về hoạt động bảo tồn. Tôi rất vui mừng khi được tham gia Hội nghị thượng đỉnh chung về Đại dương và thảo luận về những thách thức cũng như giải pháp tiềm năng với những công ty đang dẫn đầu thay đổi".

Tiếp đến là sự kiện gây quỹ trong đêm với hai phần nổi bật chính; "Blue Water Heroes Awards", nơi tôn vinh và ghi nhận những cá nhân, tổ chức đã đóng góp vào công cuộc bảo tồn đại dương ở Đông Nam Á. Điểm nổi bật thứ hai là cuộc đấu giá từ thiện trong đêm giới thiệu danh sách các mặt hàng được tuyển chọn với đặc điểm hoặc giá trị bền vững, số tiền thu được sẽ được gửi đến các bên thụ hưởng: WWF-Singapore và International SeaKeepers Society Asia.

Phần thứ ba là Buổi trưng bày nhỏ các sản phẩm cao cấp bền vững như xe điện, đồng hồ, du thuyền và đồ trang sức, với các sáng kiến hoặc giá trị mang tính bền vững.

Sự kiện này sẽ mở cửa chào đón công chúng.  hiện đang được mở bán.

nguồn: ONE°15