STMICROELECTRONICS BỔ NHIỆM SP GROUP LÀM NHÀ CUNG CẤP HỆ THỐNG LÀM MÁT KHU CÔNG NGHIỆP LỚN NHẤT SINGAPORE CHO NHÀ MÁY SẢN XUẤT ĐỊA PHƯƠNG CỦA CÔNG TY

SP Group
2022-06-14 17:12 4501
  • Hệ thống làm mát khu công nghiệp do SP Group thiết kế và lắp đặt là hệ thống lớn nhất Singapore với công suất làm lạnh lên đến 36.000 tấn chất làm lạnh (RT)
  • Lợi ích mà hệ thống này mang đến bao gồm khả năng tiết kiệm 20% lượng điện năng tiêu thụ trong quá trình làm mát và giảm lượng phát thải khí carbon lên đến 120.000 tấn hàng năm
  • Giá trị dự án ước tính khoảng 370 triệu USD trong vòng 20 năm

SINGAPORE, 14/06/2022 /PRNewswire/ -- STMicroelectronics (NYSE: STM), tập đoàn bán dẫn toàn cầu phục vụ khách hàng trên nhiều lĩnh vực ứng dụng điện tử, và SP Group (SP), tập đoàn tiện ích hàng đầu Châu Á Thái Bình Dương cùng đơn vị điều hành lưới điện quốc gia của Singapore, hôm nay đã công bố việc ký kết thỏa thuận lắp đặt hệ thống làm mát công nghiệp tại ST AMK TechnoPark. Với giá trị dự án ước tính lên đến 370 triệu USD trong vòng 20 năm, đây dự kiến sẽ là hệ thống làm mát công nghiệp (DCS) lớn nhất Singapore từng triển khai dành cho công tác phát triển khu công nghiệp khi đi vào hoạt động vào năm 2025.

Theo thỏa thuận, SP sẽ thiết kế, xây dựng, sở hữu và vận hành DCS, cung cấp dịch vụ cấp nước lạnh nhằm đáp ứng nhu cầu sản xuất lẫn làm mát không gian của ST. Với công suất làm lạnh lên đến 36.000 tấn chất làm lạnh (RT), hệ thống này dự kiến sẽ giúp ST tiết kiệm 20% điện năng tiêu thụ liên quan đến vấn đề làm mát hàng năm bằng cách cải thiện hiệu suất hệ thống làm lạnh tổng hợp, cũng như cho phép ST giảm lượng khí thải carbon lên đến 120.000 tấn mỗi năm cho ST Technopark, tương đương với việc đưa 109.090 chiếc xe ô tô ra khỏi đường. Quá trình khử cacbon này là kết quả của việc tiêu thụ năng lượng thấp cùng khả năng kết hợp năng lượng mặt trời với thiết bị loại bỏ Perfluorocarbons (PFC) bằng cách tái sử dụng hơn 4.000 mét vuông (sqm) không gian lắp đặt máy làm lạnh. Không gian này sẽ được giải phóng khi DCS đi vào hoạt động.

Hệ thống làm mát công nghiệp này đánh dấu lần đầu tiên ST triển khai quy trình làm lạnh công nghiệp tại cơ sở sản xuất có quy mô toàn cầu. ST cam kết thực hiện mục tiêu trung hòa carbon trên toàn cầu vào năm 2027. Việc áp dụng phương pháp làm mát công nghiệp tại địa điểm chế tạo thiết bị bán dẫn lớn nhất (theo khối lượng) sẽ là động lực quan trọng để cơ sở này đáp ứng được Tiêu chuẩn hiệu quả năng lượng tối thiểu (MEES) do Cơ quan môi trường quốc gia (NEA) đề ra cũng như giúp công ty đạt được các mục tiêu bền vững trong tương lai.

Ông Rajita D'Souza, Chủ tịch quản trị nhân sự và trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp tại STMicroelectronics cho biết: "Hệ thống làm mát tại Singapore đánh dấu lần đầu tiên ST triển khai hệ thống làm mát công nghiệp tại cơ sở sản xuất có quy mô toàn cầu và cũng là lời khẳng định mạnh mẽ về cam kết vì mục tiêu trung hòa carbon vào năm 2027 của chúng tôi". "Việc áp dụng phương pháp làm mát công nghiệp tại địa điểm chế tạo thiết bị bán dẫn lớn nhất của chúng tôi (theo khối lượng), nơi dự kiến sẽ loại bỏ 120.000 tấn carbon ra khỏi môi trường, tương đương với 30% lượng khí thải carbon của ST Singapore vào năm 2021, là động lực then chốt cho cơ sở cũng như công ty nhằm đạt được các mục tiêu phát triển bền vững."

Ông Stanley Huang, Giám đốc điều hành tập đoàn SP, cho biết, "Hệ thống làm mát công nghiệp là giải pháp năng lượng bền vững quan trọng nhằm củng cố tương lai lượng phát thải khí các-bon thấp cho các thành phố, thị trấn và khu công nghiệp. Để kích hoạt khử cacbon trong lĩnh vực công nghiệp của Singapore, chúng tôi đã tùy chỉnh giải pháp này nhằm giúp các công ty phát triển sản xuất sử dụng nhiều năng lượng như STMicroelectronics 'TechnoPark giảm mức tiêu thụ năng lượng cũng như lượng khí thải carbon nhằm phù hợp với chiến lược bền vững của họ. Với bộ giải pháp năng lượng bền vững hoàn chỉnh của chúng tôi, bao gồm cả sạc năng lượng mặt trời và xe điện, chúng tôi hy vọng mối quan hệ hợp tác với ST sẽ giúp đạt được mục tiêu trung hòa khí thải trong tương lai."

Giới thiệu về SP Group

SP Group là tập đoàn tiện ích hàng đầu tại khu vực Châu Á Thái Bình Dương, với phương châm thúc đẩy phát triển tương lai ngành năng lượng cùng hàng loạt các giải pháp năng lượng thông minh, carbon thấp cho khách hàng của công ty. Tập đoàn sở hữu và vận hành các doanh nghiệp truyền tải, phân phối điện và khí đốt tại SingaporeAustralia, cũng như các giải pháp năng lượng bền vững tại Singapore, Trung Quốc và Việt Nam.

Là đơn vị vận hành mạng lưới điện quốc gia của Singapore, khoảng 1,6 triệu khách hàng công nghiệp, thương mại và dân dụng được hưởng lợi từ các dịch vụ truyền tải, phân phối và hỗ trợ thị trường hàng đầu thế giới. Đây là một trong những mạng lưới đáng tin cậy và tiết kiệm chi phí nhất toàn cầu.

Ngoài các dịch vụ tiện ích truyền thống, SP Group cũng cung cấp bộ giải pháp năng lượng tái tạo và bền vững như lưới điện siêu nhỏ, hệ thống làm mát và sưởi ấm cho các khu thương mại và dân cư, giải pháp năng lượng mặt trời, sạc nhanh xe điện cùng nhiều giải pháp năng lượng kỹ thuật số cho khách hàng tại Singapore và khu vực.

Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng truy cập spgroup.com.sg hoặc theo dõi chúng tôi trên Facebook tại fb.com/SPGroupSG, trên LinkedIn tại spgrp.sg/linkedin và trên Twitter @SPGroupSG.

Về STMicroelectronics

Tại ST, chúng tôi bao gồm 48.000 đơn vị sáng tạo và sản xuất công nghệ bán dẫn hàng đầu trong chuỗi cung ứng chất bán dẫn với nhiều cơ sở sản xuất hiện đại. Đóng vai trò như cơ sở sản xuất thiết bị độc lập, chúng tôi làm việc với hơn 200.000 khách hàng và hàng nghìn đối tác để thiết kế và xây dựng các sản phẩm, giải pháp cùng hệ sinh thái giúp giải quyết những thách thức và cơ hội của họ cũng như đáp ứng nhu cầu hỗ trợ giúp thế giới bền vững hơn. Công nghệ của chúng tôi đem đến độ cơ động thông minh hơn, quản lý năng lượng và điện hiệu quả hơn, đồng thời triển khai Internet vạn vật cùng công nghệ 5G trên diện rộng. ST cam kết không phát thải khí carbon vào năm 2027. Để tìm hiểu thêm thông tin, vui lòng tham khảo tại www.st.com.

Ghi chú cho Biên tập viên:

Tại Singapore, giải pháp làm mát công nghiệp đang nhận được nhiều sự quan tâm vì đây là giải pháp sáng tạo nhằm tái thiết kế cũng như làm bền vững hơn quá trình làm mát nội thất tòa nhà, đồng thời giảm lượng khí carbon thải ra. Giải pháp tập trung vào sản xuất nước lạnh sau đó dẫn nước đến các tòa nhà trong khu công nghiệp để điều hòa không khí và làm mát quy trình. Lợi ích của việc làm mát công nghiệp cao gấp bốn lần: trong việc tăng cường hiệu quả năng lượng, giảm chi phí làm mát, giải phóng không gian quan trọng cho các mục đích thương mại tiềm năng cũng như giảm lượng khí thải carbon.

nguồn: SP Group