Golden Victory Việt Nam củng cố việc cam kết phát triển bền vững bằng việc hợp tác với TotalEnergies trong dự án điện mặt trời áp mái 2,9 MWp

TotalEnergies
2022-06-16 12:42 2428

NAM ĐỊNH, Việt Nam, 16/06/2022 /PRNewswire/ -- TotalEnergies đã hoàn thành hệ thống năng lượng mặt trời áp mái cho Công ty TNHH Golden Victory Việt Nam, một trong những công ty sản xuất giày dép lớn nhất và là nhà cung cấp chính cho các thương hiệu quần áo thể thao nổi tiếng toàn cầu, dự án này nhằm đáp ứng việc tăng tỷ trọng tiêu thụ năng lượng tái tạo của nhà máy tại Tỉnh Nam Định, Việt Nam.

TotalEnergies đã lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời trên mái nhà của nhà máy Golden Victory Việt Nam.

Với những yêu cầu khắt khe của khách hàng nhằm giảm thiểu lượng khí thải carbon trong quá trình sản xuất cũng như mục tiêu tăng tỷ lệ năng lượng tái tạo trong sản xuất, Golden Victory đã nghiên cứu các dự án khả thi để đưa việc giảm phát thải và phát triển xanh vào chiến lược phát triển bền vững của họ. Và việc quyết định lắp đặt hệ thống điện mặt trời (PV) cho thấy công ty cam kết mạnh mẽ đối với các yêu cầu phát triển bền vững của khách hàng và bắt đầu tìm kiếm nhà phát triển dự án điện mặt trời.

Golden Victory có hai mối lo ngại về việc lắp đặt hệ thống PV - một là tác động của lượng bức xạ thấp lên hiệu suất của hệ thống do vị trí nhà máy nằm ở miền Bắc Việt Nam, hai là vấn đề an toàn khi triển khai dự án. Họ cần một đối tác đáng tin cậy để giải quyết hai mối lo ngại này.

Điều này đã đưa họ đến với TotalEnergies, được biết đến với hơn 50 năm kinh nghiệm trong việc triển khai các giải pháp năng lượng tái tạo trên các địa điểm phức tạp và yêu cầu kỹ thuật cao trên khắp thế giới. TotalEnergies cung cấp giải pháp phù hợp nhất cho Golden Victory, đảm bảo các tiêu chuẩn chất lượng và an toàn cao nhất.

Theo hợp đồng được ký kết giữa Golden Victory và TotalEnergies, TotalEnergies chịu trách nhiệm xây dựng, vận hành và bảo trì hệ thống PV trong thời gian 20 năm và Golden Victory sẽ thanh toán cho lượng điện năng được tạo ra mà không cần trả bất kỳ khoản đầu tư ban đầu nào. Hệ thống điện mặt trời tại chỗ 2,9 MWp đã được đưa vào vận hành và bắt đầu sản xuất năng lượng sạch từ tháng 01/2022. Hệ thống tạo ra khoảng 3.300 MWh hàng năm và đóng góp tới 21% trong tổng cơ cấu tiêu thụ năng lượng của Golden Victory, giảm hơn 1.000 tấn khí thải CO2 mỗi năm, tương đương với việc trồng 15.500 cây xanh.

Thông qua việc hợp tác với TotalEnergies để lắp đặt hệ thống PV tại chỗ, TotalEnergies có thể bảo trì bảo dưỡng hệ thống với chuyên môn kỹ thuật tốt nhất trong khi Golden Victory có thể tận dụng diện tích mái chưa sử dụng của họ để tối đa hóa giá trị của cơ sở sản xuất, yên tâm tập trung vào hoạt động kinh doanh cốt lõi và đáp ứng được nhu cầu năng lượng với hệ thống PV hiệu suất cao cung cấp điện có giá thành thấp hơn lưới điện.

Bà Catherine Liu, Giám Đốc Nhà Máy Golden Victory cho biết "Việc sử dụng năng lượng xanh là nhu cầu thiết yếu, đồng thời cũng là một chỉ số quan trọng để chúng tôi đạt được mục tiêu phát triển bền vững. Việc triển khai dự án lắp đặt tấm pin quang điện trên mái nhà để phát điện không chỉ hoàn thành trách nhiệm của chúng tôi với tư cách một công dân doanh nghiệp tốt mà đồng thời còn thúc đẩy tính bền vững trong kinh doanh. Chúng tôi rất vui mừng được hợp tác với TotalEnergies để đạt được các mục tiêu bền vững trong việc tiết kiệm năng lượng và giảm thiểu lượng carbon".

Ông Gavin Adda, Giám đốc TotalEnergies Renewables Distributed Generation Châu Á cho biết: "Chúng tôi rất vui mừng khi thấy ngày càng có nhiều công ty lớn đang hành động kiên quyết trong quá trình chuyển đổi năng lượng, chú tâm vào phát triển kinh doanh đồng thời bảo vệ môi trường. TotalEnergies luôn tìm cách hỗ trợ khách hàng trong các nỗ lực vì môi trường bằng cách cung cấp giải pháp tiết kiệm và phù hợp nhất để đạt được song song cả hai mục tiêu, chẳng hạn như giảm chi phí năng lượng và giảm lượng khí thải carbon".

Giới thiệu về TotalEnergies Renewables Distributed Generation ở Châu Á

TotalEnergies Renewables Distributed Generation là nhà cung cấp lớn trên toàn cầu, chuyên cung cấp các giải pháp năng lượng mặt trời được phân phối và tích hợp hoàn toàn, bao gồm các mái nhà, bãi để xe ô tô sử dụng năng lượng mặt trời và nhà máy điện mặt trời trên mặt đất, với danh mục các dự án có tổng công suất hơn 800 MW đang trong quá trình xây dựng và vận hành trên toàn thế giới. Tại Châu Á, TotalEnergies Renewables Distributed Generation là một trong những công ty lớn nhất và phát triển nhanh nhất trong lĩnh vực phát điện phân tán năng lượng tái tạo trong khu vực dành cho khách hàng thương mại và công nghiệp, với danh mục hơn 600 MW các dự án đang phát triển và vận hành trên 10 quốc gia. https://solar.totalenergies.asia

TotalEnergies, năng lượng tái tạo và điện

Với tham vọng đạt mức phát thải ròng bằng 0 vào năm 2050, TotalEnergies đang xây dựng một danh mục hoạt động trong lĩnh vực năng lượng tái tạo và điện. Vào cuối tháng 9/2021, tổng công suất phát điện tái tạo của TotalEnergies là 10 GW. TotalEnergies sẽ tiếp tục mở rộng hoạt động kinh doanh để đạt 35 GW tổng công suất sản xuất từ các nguồn tái tạo vào năm 2025 và sau đó là 100 GW vào năm 2030 với mục tiêu nằm trong số 5 nhà sản xuất điện từ năng lượng gió và mặt trời hàng đầu thế giới.

Giới thiệu về TotalEnergies

TotalEnergies là một công ty quốc tế chuyên sản xuất và tiếp thị năng lượng: dầu và nhiên liệu sinh học, khí tự nhiên và khí xanh, năng lượng tái tạo và điện. Hơn 100.000 nhân viên của chúng tôi cam kết cung cấp năng lượng sạch với giá cả hợp lý, đáng tin cậy và dễ tiếp cận tới nhiều người nhất có thể. Hoạt động tại hơn 130 quốc gia, TotalEnergies đặt sự phát triển bền vững ở mọi khía cạnh làm trọng tâm của tất cả dự án và hoạt động để góp phần tạo nên cuộc sống hạnh phúc cho mọi người.

Giới thiệu về Tập đoàn giày Stella/Công ty TNHH Golden Victory Việt Nam.

Stella International Holdings LTD. là nhà phát triển và sản xuất giày dép và hàng da đứng đầu về chất lượng trong lĩnh vực kinh doanh thời trang và được niêm yết trên Sở giao dịch chứng khoán Hong Kong vào năm 2007. Công ty TNHH Golden Victory Việt Nam là nhà máy sản xuất thuộc bộ phận giày thể thao của Tập đoàn Stella tại tỉnh Nam Định, miền Bắc Việt Nam. Nhà máy chủ yếu sản xuất giày thể thao Nike và là một trong những nhà sản xuất chính của sản phẩm giày dép NIKE. Hiện tại nhà máy có khoảng 10.000 công nhân. Sản lượng hàng năm đạt khoảng 9,5 triệu đôi giày. http://www.stella.com.hk/

Liên hệ TotalEnergies

Lưu ý cảnh báo

Thông cáo báo chí này chỉ dành cho mục đích cung cấp thông tin và không sử dụng cho các mục đích pháp lý. Các pháp nhân mà TotalEnergies SE trực tiếp hoặc gián tiếp sở hữu đầu tư là các pháp nhân riêng biệt. TotalEnergies SE không có trách nhiệm pháp lý đối với các hành vi hoặc thiếu sót của họ. Các thuật ngữ "Công ty" hoặc "công ty TotalEnergies" đều dùng để chỉ công ty TotalEnergies SE và các công ty mà TotalEnergies SE kiểm soát trực tiếp hoặc gián tiếp. Các thuật ngữ này chỉ được sử dụng để thuận tiện cho các mục đích giao tiếp hiện tại. Tương tự như vậy, các từ "chúng tôi" và "của chúng tôi" cũng có thể được sử dụng để chỉ các công ty con nói chung hoặc những người làm việc cho các công ty này. Tài liệu này có thể chứa thông tin và tuyên bố hướng tới tương lai dựa trên một số dữ liệu kinh tế và các giả định được thực hiện trong một môi trường kinh tế, cạnh tranh và luật định nhất định. Những thông tin này có thể được chứng minh là không chính xác trong tương lai và chịu sự ảnh hưởng của các yếu tố rủi ro. TotalEnergies SE và các công ty con của TotalEnergies SE đều không có nghĩa vụ phải cập nhật công khai bất kỳ thông tin hoặc tuyên bố hướng tới tương lai, mục tiêu hoặc xu hướng nào có trong tài liệu này, cho dù đó là kết quả của thông tin mới, sự kiện trong tương lai hay bất cứ điều gì khác.

nguồn: TotalEnergies