Hưởng ứng xu thế phát triển cacbon thấp của ngành công nghiệp ô tô, GWM mở kho gồm hơn 1.000 bằng sáng chế về xe năng lượng mới

GWM
2022-06-20 08:55 2102

BẢO ĐỊNH, Trung Quốc, 20/6/2022 /PRNewswire/ -- Gần đây, dữ liệu được công bố bởi AutoPat, nền tảng dữ liệu lớn về bằng sáng chế ô tô toàn cầu, cho thấy GWM đã mở kho hơn 1.000 bằng sáng chế về công nghệ xe năng lượng mới vào năm ngoái.

Năm nay, GWM đã mở kho 1.301 bằng sáng chế xe năng lượng mới và cấp phép sử dụng của 914 bằng sáng chế, đứng đầu trong số các doanh nghiệp xe tại thị trường Trung Quốc.

Theo một báo cáo cũng do trang web này công bố, với vị thế dẫn đầu của GWM, số lượng bằng sáng chế mở mà các doanh nghiệp sản xuất xe thành phẩm Trung Quốc được phép sử dụng đã tăng lên nhanh chóng, theo kịp hoặc vượt qua các doanh nghiệp xe có vốn đầu tư nước ngoài tại thị trường Trung Quốc.

Trong nhiều năm, GWM đã không ngừng tăng cường đầu tư vào hoạt động nghiên cứu và phát triển (R&D) đối với xe sử dụng năng lượng mới, đồng thời thiết lập các lộ trình phát triển đa dạng bằng cách ra mắt các loại xe hybrid và xe chạy thuần điện.

Để đẩy nhanh quá trình nhân rộng và nâng cấp các sản phẩm năng lượng mới, GWM đã phát triển công nghệ L.E.M.O.N. DHT. Đây là một hệ thống hybrid xăng-điện tích hợp mức độ cao, áp dụng cho các mẫu xe có kiến trúc điện là PHEV hoặc HEV. Các mẫu xe áp dụng hai kiến trúc này mang lại trải nghiệm lái xe lâu dài hơn, mạnh mẽ hơn và thoải mái hơn cho người lái.

Áp dụng kiến trúc PHEV, WEY Coffee 01 được trang bị một bộ pin năng lượng mật độ cao, giúp quãng đường đi được bằng năng lượng thuần điện dài hơn đáng kể. Trong quá trình sử dụng hàng ngày, kiến trúc này có thể giảm số lần sạc và giúp người dùng không gặp rắc rối khi phải sạc thường xuyên lên mức tối đa. Chiếc xe này cũng có thể tự động chuyển sang chế độ công suất kết hợp giữa nhiên liệu và điện năng để người lái có thể tăng tốc và vượt lên xe khác khi lái ở tốc độ cao.

Để đáp ứng nhu cầu lái xe tiết kiệm hơn và thân thiện với môi trường của khách hàng toàn cầu, GWM đã ra mắt HAVAL JOLION HEV và HAVAL H6 HEV tại thị trường Thái Lan. Dựa trên công nghệ L.E.M.O.N. DHT, hai mẫu xe này có thể đáp ứng nhu cầu tiêu hao nhiên liệu thấp ở các điều kiện đường xá khác nhau. Khi người lái gặp phải tình trạng tắc đường trong giờ cao điểm, hệ thống có thể chuyển sang sử dụng điện năng để giảm thiểu mức tiêu hao nhiên liệu.

GWM cũng tạo ra nhiều thành tựu công nghệ khác nhau trong lĩnh vực xe thuần điện, chẳng hạn như hệ thống truyền động điện và điều khiển điện. Ngoài ra, pin dài loại L đã được ứng dụng thành công trên nhiều model khác nhau của thương hiệu ORA tại thị trường Trung Quốc.

Giờ đây, GWM luôn trung thành với triết lý "Đầu tư mạnh mẽ và R&D chính xác". Theo báo cáo tài chính 2022 GWM, GWM đã đầu tư 9,07 tỷ CNY vào hoạt động R&D trong lĩnh vực năng lượng mới và công nghệ thông minh vào năm ngoái.

Để đáp ứng mục tiêu trung hòa cac-bon toàn cầu, GWM sẽ tiếp tục mở rộng danh mục các sản phẩm năng lượng mới trong tương lai. Công ty đã lên kế hoạch tung ra hàng chục xe sử dụng năng lượng mới trong những năm tới để mang lại trải nghiệm lái xe xanh và thông minh hơn cho khách hàng trên toàn cầu.

nguồn: GWM