CJ Logistics giới thiệu pallet làm bằng nhựa tái chế tại Trung tâm phân phối Indonesia, đẩy mạnh những nỗ lực ESG trên toàn cầu

CJ Logistics
2022-06-30 09:00 3947
  • Thay thế các pallet (kệ kê hàng) hiện có tại trung tâm phân phối Jakarta bằng loại pallet không phát thải carbon với tuổi thọ và độ bền cao hơn.
  • Pallet thân thiện với môi trường được làm từ chất thải nhựa trong quá trình sản xuất các thùng chứa kín, đảm bảo khả năng chịu lực cũng như độ bền khi được giới thiệu tại các cơ sở tiếp vận của Hàn Quốc.
  • Mỗi pallet thân thiện với môi trường giúp giảm 67,3 kg lượng khí thải carbon, tức tổng lượng carbon được cắt giảm khi sử dụng 400 pallet là 26.880 kg, tương đương với việc trồng 8.960 cây xanh.

SEOUL, Hàn Quốc và JAKARTA, Indonesia, 30/06/2022 /PRNewswire/ -- Vào ngày 30 tháng 6, CJ Logistics thông báo rằng công ty đã mở rộng phạm vi quản lý môi trường, xã hội và quản trị toàn cầu (ESG) khi ứng dụng 400 pallet không phát thải carbon được sản xuất từ chất thải nhựa tái chế tại trung tâm phân phối ở Jakarta, Indonesia. Việc ứng dụng các pallet thân thiện với môi trường đã giúp giảm đáng kể lượng khí thải carbon. Bên cạnh đó, các pallet mới này sẽ giúp tăng hiệu quả công tác tiếp vận nhờ chất liệu có độ bền cao hơn so với mẫu pallet tiêu chuẩn làm từ gỗ thường được sử dụng ở Indonesia.

CJ Logistics ứng dụng pallet không phát thải carbon làm từ rác thải nhựa tái chế tại trung tâm phân phối ở Jakarta, Indonesia

Pallet là một tấm vật liệu có cấu trúc phẳng, nằm ngang được sử dụng để lưu trữ, vận chuyển và chất hàng hóa tại các địa điểm tiếp vận. Nhìn chung, hầu hết các trung tâm tiếp vận ở Indonesia đều sử dụng pallet gỗ. Tuy nhiên, pallet gỗ thường có tuổi thọ ngắn do ảnh hưởng của nhiệt độ và độ ẩm cao. Khí hậu nhiệt đới khiến các pallet bằng gỗ nhanh chóng bị mục rữa và có thể thu hút sâu bệnh. Để giải quyết vấn đề này, CJ Logistics có kế hoạch nâng cao năng suất hoạt động tại trung tâm phân phối Jakarta bằng cách đưa vào sử dụng một loại pallet có độ bền cao, được làm từ vật liệu nhựa tái chế và có khả năng chống mục rữa cũng như sâu bệnh. CJ Logistics hợp tác với KOTRA để vận chuyển các pallet không phát thải carbon đến Indonesia một cách an toàn.

CJ Logistics đã chế tạo ra loại pallet này bằng cách sử dụng các sản phẩm nhựa phế liệu thu được từ khách hàng LocknLock - một công ty sản xuất đồ gia dụng toàn cầu, kết hợp cùng công nghệ thân thiện với môi trường mới từ nhà sản xuất pallet Sangjin ARP. LocknLock đã mạnh tay cung cấp miễn phí 12 tấn nhựa thừa trong quá trình sản xuất các sản phẩm gia dụng, chẳng hạn như thùng kín cho CJ Logistics. Sau đó, công ty đã sử dụng những loại nhựa này làm nguyên liệu thô và sản xuất 400 chiếc pallet thân thiện với môi trường, thể hiện mối quan hệ hợp tác có lợi cho tất cả các bên giữa CJ Logistics, LocknLock và Sangjin ARP.

Mỗi pallet không phát thải carbon có thể giúp cắt giảm 67,3 kg khí thải carbon, tức tổng lượng khí nhà kính giảm được trong quá trình sản xuất 400 chiếc pallet là khoảng 26.880 kg. Con số này tương đương với lượng carbon dioxide mà 8.960 cây thông hấp thụ mỗi năm.

Các pallet không phát thải carbon còn có thể đem lại hiệu quả cắt giảm carbon về lâu dài trong suốt vòng đời sản phẩm. Thông thường, các pallet hư hỏng sẽ bị loại bỏ hoàn toàn dẫn đến lãng phí. Tuy nhiên, với công nghệ pallet mô-đun của Sangjin ARP (đang chờ cấp bằng sáng chế quốc tế), một pallet bị hư hỏng có thể được sửa chữa và phần bị hỏng sẽ được tái chế. Công nghệ này được kỳ vọng sẽ giúp cắt giảm hơn nữa lượng chi phí và khí thải carbon.

Mặc dù pallet này được làm bằng chất thải nhựa tái chế, CJ Logistics đã xác nhận rằng độ bền và khả năng chịu lực của dòng pallet không phát thải carbon tương đương với các mẫu pallet tiêu chuẩn và có thể xử lý tải trọng lên đến một tấn. Những kết quả này dựa trên dữ liệu thu thập được trong suốt năm đầu tiên pallet được đưa vào sử dụng tại trung tâm tiếp vận của CJ Logistics ở Hàn Quốc. Hơn nữa, do chi phí sản xuất của pallet không phát thải carbon tương đương chi phí sản xuất của pallet nhựa tiêu chuẩn mới, CJ Logistics đang lên kế hoạch tiếp tục duy trì nguồn cung phế thải nhựa có chất lượng cao để mở rộng việc triển khai sử dụng pallet thân thiện với môi trường này tại các địa điểm khác trên toàn cầu.

Jin Mok Kim, Tổng giám đốc điều hành của CJ Logistics Indonesia cho biết: "Nhờ vào việc ra mắt mẫu pallet không phát thải carbon, chúng tôi có thể vừa cắt giảm lượng khí thải carbon vừa tăng hiệu quả hoạt động tại cơ sở tiếp vận ở Indonesia". Ông chia sẻ thêm:
"Chúng tôi đang có kế hoạch mở rộng việc ứng dụng các pallet thân thiện với môi trường này tại các chi nhánh khác của chúng tôi trên toàn thế giới, cũng như triển khai mô hình kinh doanh dịch vụ tiếp vận thân thiện với môi trường nhiều hơn nữa trong thực tiễn".

Để biết thêm thông tin về CJ Logistics, vui lòng truy cập: https://www.cjlogistics.com/en/main

nguồn: CJ Logistics
Related Stocks: