Mức độ lạc quan về sự tăng trưởng của ngành xây dựng vẫn cao nhưng khả năng thành công trong chuyển đổi số phụ thuộc vào việc triển khai lấy con người làm trung tâm, báo cáo cho biết

InEight
2022-07-22 02:52 1850

96% các chuyên gia về xây dựng và dự án vốn lạc quan về tương lai cho tổ chức của mình. Công nghệ kỹ thuật số là động lực hàng đầu thúc đẩy tăng trưởng nhưng quản lý thay đổi phải được cải thiện để chuyển đổi thành công

SCOTTSDALE, Ariz., ngày 22 tháng 7 năm 2022 /PRNewswire/ -- InEight Inc., công ty hàng đầu thế giới về phần mềm quản lý dự án xây dựng, ra mắt báo cáo Triển vọng các dự án vốn toàn cầu thường niên lần hai. Báo cáo này rút ra những hiểu biết sâu sắc từ nghiên cứu được thực hiện với 300 chủ sở hữu dự án có vốn lớn nhất thế giới và các chuyên gia nhà thầu xây dựng trên khắp châu Mỹ, châu Âu và APAC.

InEight's Second Annual Global Capital Projects Outlook Report

Nghiên cứu cho thấy 96% số người trả lời rất hoặc khá lạc quan về triển vọng tăng trưởng cho tổ chức của mình trong năm tới, tăng từ 92% vào năm 2021. Công nghệ kỹ thuật số (57%) và thu thập dữ liệu, phân tích và tri thức (53%) tạo ra cơ hội lớn cho tăng trưởng, tuy nhiên hầu hết (93%) người được hỏi đều cho rằng quản lý thay đổi vẫn cần được cải thiện, báo hiệu nhu cầu về cách tiếp cận lấy con người làm trung tâm để triển khai công nghệ.

Khi được hỏi về các mối quan ngại, những người tham gia xác định việc triển khai không đồng bộ hoặc rời rạc (58%), các vấn đề tích hợp quy trình và dữ liệu (54%), giao tiếp kém (51%) và các hạn chế về kỹ thuật và hệ thống (51%) là những lý do gây thất vọng hàng đầu trong triển khai công nghệ.

Các xu hướng tương tự cũng được xác định khi hỏi về rào cản đối với việc đầu tư công nghệ nhiều hơn. Những người tham gia xác định rằng thách thức trong việc tích hợp với các hệ thống hiện có và thiếu nhân tài về kỹ thuật để quy trình hoạt động suôn sẻ là những vấn đề quan trọng.

Nhận xét về báo cáo, Jake Macholtz, Giám đốc Điều hành InEight nói:  " Tất cả mọi người mà chúng tôi tiếp xúc đều nói về cơ hội phát triển cho cả hai chủ sở hữu và nhà thầu. Sự lạc quan, khả năng phục hồi và mức độ tự tin của ngành này rõ ràng là rất mạnh mẽ. Điều này đặc biệt đáng khích lệ trong tình hình kinh tế hiện nay, các tổ chức đang có những thách thức khi triển khai các dự án liên quan đến chuyển đổi kỹ thuật số. Có vẻ như triển vọng tận dụng công nghệ kỹ thuật số để xây dựng một thế giới tốt đẹp hơn đang mang lại tinh thần phấn chấn".

Chuyển đổi lấy con người làm trung tâm
Báo cáo chỉ ra rằng những người tham gia thấy công nghệ kỹ thuật số rất hữu ích trong công việc hàng ngày. Trong số các lợi ích: thu thập thông tin chi tiết và toàn diện về các dự án và sự kiện (51%), ưu tiên các nhiệm vụ/quản lý quy trình làm việc của dự án (50%) và đảm bảo các chính sách về môi trường, y tế & an toàn (EHS) đang được tuân thủ (54%).

Tuy nhiên, để nêu bật sự cần thiết của cách tiếp cận lấy con người làm trung tâm, 94% số người được hỏi cho biết có những lo ngại cụ thể về tương lai của chuyển đổi kỹ thuật số. Giảm giao tiếp trực tiếp (45%), kinh nghiệm của chuyên gia và trực giác con người bị thay thế bằng công nghệ (43%), ảnh hưởng đến cân bằng giữa cuộc sống và công việc (41%) hoặc mất việc làm do tự động hóa (39%) đều là nỗi lo lắng của những người được hỏi.

Khi được hỏi họ hi vọng chuyển đổi số có thể mang lại những lợi ích gì trong tương lai, những người tham gia cho biết tự động hóa nhiều hơn (49%), kiểm soát nhiều hơn (48%), hiểu biết sâu sắc hơn về chiến lược (47%) và giao tiếp tốt hơn (49%).

"Những người tham gia hiểu rõ về lợi ích của công nghệ kỹ thuật số và mong muốn hiện thực tầm nhìn về tương lai này, nhưng hiện tại ngành đang thiếu khả năng quản lý thay đổi trong tổ chức, khiến việc chuyển đổi số trở nên khó khăn", Macholtz cho biết.

Môi trường vận hành dễ bị ảnh hưởng
Dù trong bối cảnh thiếu hụt chuỗi cung ứng, áp lực lạm phát, thách thức về năng lượng và chiến tranh ở Ukraina, các chủ dự án vốn và nhà thầu vẫn tỏ ra tích cực về hướng đi của ngành. Đáng chú ý, những người tham gia cho biết mức chi tiêu được tăng đáng kể cho các dự án vốn và xây dựng (tăng từ 68% năm ngoái lên 76% năm 2022) trong khi khả năng phục hồi vẫn cao, với 91% số người cho biết tổ chức của họ có khả năng phục hồi cao hoặc khá cao.

Tuy nhiên, khác với báo cáo năm ngoái, tỉ lệ hoàn thành các dự án đúng thời hạn và ngân sách đã giảm đáng kể. Theo báo cáo của các nhà thầu, tỉ lệ hoàn thành đúng tiến độ đã giảm 16% so với cùng kỳ năm trước từ 51% xuống 35%, trong khi hoàn thành đúng hoặc dưới ngân sách được phê duyệt cũng giảm từ 51% xuống 38%. Các chủ sở hữu vẫn chưa nhận thấy tác động tương tự, báo cáo 43% dự án hoàn thành đúng thời hạn và 45% đúng ngân sách.

Nhấn mạnh rằng môi trường vận hành toàn cầu dễ bị tác động, những người tham gia khẳng định các rủi ro không được quản lý hoặc xảy ra bất ngờ là yếu tố ảnh hưởng lớn nhất đến việc liệu một dự án có hoàn thành đúng thời hạn và ngân sách hay không.

Để xem toàn bộ báo cáo, hãy truy cập ineight.com/annual-global-capital-projects-report

Giới thiệu về Triển vọng các dự án vốn toàn cầu từ InEight
Báo cáo này dựa trên cuộc khảo sát 300 chuyên gia xây dựng và dự án vốn doanh nghiệp lớn, được thực hiện vào tháng 3 năm 2022, thông qua một cuộc khảo sát trực tuyến.

Khảo sát bao gồm 26 câu hỏi được thiết kế để đánh giá mức độ tự tin và lạc quan chung trong ngành và đánh giá thành tích, kế hoạch và thái độ hướng tới chuyển đổi số.

Trong số 300 người được hỏi, có 100 người đến từ mỗi vùng trọng tâm của chúng tôi ở châu Mỹ, châu Âu và APAC, mọi người tham gia có trọng số bằng nhau trong báo cáo. Trên toàn cầu, 67% người được hỏi là chủ sở hữu dự án, và 33% là nhà thầu.

Tất cả những người được hỏi đều làm việc trong ngành xây dựng, tuy nhiên để có thể thực sự hiểu về lĩnh vực xây dựng trên toàn thế giới, chúng tôi khảo sát cả những người làm việc ở vai trò xây dựng trong các ngành rộng hơn, bao gồm:

Sản xuất

Dịch vụ CNTT/máy tính

Xây dựng

Khai thác mỏ

Vận chuyển

Viễn thông

Dầu, khí gas và dịch vụ tiện ích

Dịch vụ y tế

Chính quyền địa phương

Chính phủ trung ương hoặc cơ quan công quyền ngoài bộ (NDPB)

Hóa chất và dược phẩm

Công nghệ và sản phẩm chăm sóc sức khỏe

Khảo sát này đã được thiết kế và tiến hành cùng với đối tác nghiên cứu thị trường công nghệ doanh nghiệp toàn cầu chuyên biệt, kết quả được phân tích và gửi cho các chuyên gia InEight để bình luận dựa trên kinh nghiệm và hiểu biết về ngành.

Khi có thể, kết quả đã được so sánh với khảo sát trước đây của chúng tôi vào năm 2021. Tuy nhiên, không phải lúc nào chúng tôi cũng có thể so sánh do có các câu hỏi mới và sự thay đổi từ ngữ trong ấn bản năm nay.

Giới thiệu về InEight
InEight cung cấp phần mềm quản lý dự án đã được kiểm thử trong thực tế cho các chủ sở hữu, nhà thầu, kỹ sư và nhà thiết kế đang xây dựng thế giới xung quanh chúng ta. Hơn 575.000 người dùng và hơn 850 khách hàng trên toàn thế giới dựa tin tưởng vào InEight để có thông tin chi tiết theo thời gian thực giúp quản lý rủi ro và giữ cho các dự án đúng tiến độ và ngân sách trong toàn bộ vòng đời.

Từ lập kế hoạch trước đến thiết kế, từ ước tính đến lập lịch trình và từ thực hiện tại công trường đến doanh thu, InEight đã hỗ trợ các dự án trên toàn cầu về cơ sở hạ tầng, khu vực công, năng lượng và điện, dầu, khí đốt và hóa chất, khai thác mỏ và thương mại trị giá hơn 1 nghìn tỉ USD. Để biết thêm thông tin, hãy theo dõi InEight trên LinkedIn hoặc truy cập InEight.com.

Hình ảnh - https://mma.prnasia.com/media2/1860525/InEight_Report.jpg?p=medium600

Logo - https://mma.prnasia.com/media2/715598/InEight_Logo.jpg?p=medium600

nguồn: InEight