Đại học Công nghệ Sydney xây dựng cộng đồng khởi nghiệp lớn nhất ở Úc

University of Technology Sydney
2022-07-26 06:00 1148

UTS mở rộng khoản hỗ trợ cho gần 500 công ty khởi nghiệp do sinh viên và cựu sinh viên điều hành như một phần của chương trình khởi nghiệp hàng đầu của trường đại học.

SYDNEY, 26/07/2022 /PRNewswire/ - Đại học Công nghệ Sydney (UTS) đã mở rộng khoản hỗ trợ cho gần 500 công ty khởi nghiệp, biến cộng đồng khởi nghiệp của trường trở thành cộng đồng khởi nghiệp lớn nhất ở Úc.

Murray Hurps, Director of Entrepreneurship at the University of Technology Sydney, speaking at the UTS Startups space. “I’m deeply proud that UTS has the desire and capability to build a virtuous cycle of peer learning and inspiration at scale," says Hurps.

Chương trình khởi nghiệp của trường đại học, UTS Startups, cung cấp mối quan hệ hợp tác và không gian văn phòng, kết nối ngành và cộng đồng sôi động cho những người sáng lập UTS, miễn phí. Cộng đồng UTS Startups hoạt động theo mô hình hỗ trợ đồng đẳng. Tại đây, thành viên có kinh nghiệm sẽ giúp đỡ các doanh nhân mới hơn xây dựng công ty khởi nghiệp.

Ông Murray Hurps, Giám đốc Bộ phận Khởi nghiệp cho biết: "Tôi vô cùng tự hào khi UTS có mong muốn và khả năng xây dựng chu trình học tập và truyền cảm hứng đồng đẳng trên quy mô lớn để đảm bảo con số này tiếp tục gia tăng, đồng thời chuyển đổi thành việc làm và kết quả học tập".

Năm 2021, cộng đồng UTS Startups đã tạo ra 442 công việc được trả lương. UTS Startups cũng làm việc với 952 sinh viên UTS thông qua các kỳ thực tập và dự án trong môn học, cung cấp cơ hội học tập trong thế giới thực để phát triển tinh thần kinh doanh và kỹ năng giải quyết vấn đề.

Sự chú trọng của UTS vào hoạt động đổi mới và sáng tạo đang thu hút thế hệ những nhà sáng lập tiếp theo. Hơn một nửa số sinh viên UTS nhập học vào năm 2021 bày tỏ mong muốn theo đuổi tinh thần kinh doanh trong thời gian theo học tại trường. 8,8% sinh viên UTS hiện đang làm việc hoặc dự định làm việc tại một công ty khởi nghiệp.

Trường đại học cũng đã khởi động chương trình UTS Startups @ Schools, nơi các nhà sáng lập sẽ truyền dạy kỹ năng kinh doanh và thuyết trình cho 10.000 học sinh lớp 9 và 10 hàng năm.

UTS Startups cũng đã mở rộng hoạt động đến góc phố sầm uất nhất ở Sydney, nằm bên rìa khuôn viên UTS. Được biết đến là UTS Startups @ Central,không gian tổ chức các sự kiện và hội thảo, nơi những người sáng lập có thể giới thiệu sản phẩm và dịch vụ mới đến với công chúng.

Không gian này cũng là một phần trong mục tiêu kích hoạt khu Tech Central, nền kinh tế công nghệ chính của Úc. Khu vực này - bao gồm UTS và các vùng ngoại ô liền kề - tích hợp hoạt động công nghiệp, nghiên cứu và giáo dục để tạo thành trung tâm đổi mới mới nhất của Úc.

Tìm hiểu thêm về UTS tại Ngày hội mở cửa. Đăng ký ngay tại: uts.edu.au/virtualopenday

Giới thiệu về Đại học Công nghệ Sydney

Đại học Công nghệ Sydney (UTS) là cơ sở giáo dục hàng đầu về công nghệ và nằm trong số 150 trường đại học hàng đầu thế giới. UTS Startups là điểm đến cho tinh thần kinh doanh tại UTS, truyền cảm hứng và hỗ trợ sinh viên có mong muốn trở thành doanh nhân trên quy mô lớn. Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập startup.uts.edu.au.

nguồn: University of Technology Sydney