SANY trở thành nhà sản xuất thiết bị hạng nặng đầu tiên của Trung Quốc "xuất khẩu" nhà máy ngọn hải đăng

SANY Group
2022-08-23 05:36 1812

BẮC KINH, 23/08/2022 /PRNewswire/ -- Ngày 15/08, chiếc máy xúc SY315CKD đầu tiên được sản xuất tại nhà máy ngọn hải đăng của SANY ở Indonesia đã chính thức lăn bánh, đánh dấu một kỷ nguyên trong lĩnh vực sản xuất thông minh của SANY cùng với sự kiện ra mắt nhà máy ngọn hải đăng đầu tiên trong ngành máy móc xây dựng Trung Quốc tại thị trường nước ngoài.

Nhà máy ngọn hải đăng

Nhà máy hoàn thiện hơn

Cách thủ đô Jakarta 70 km, nhà máy rộng 100.000m2 nằm trong Khu công nghiệp KIM ở Indonesia, với tổng vốn đầu tư gần 30 triệu USD. Nhà máy chủ yếu cung cấp cho thị trường Đông Nam Á, với sản lượng hàng năm theo kế hoạch của loại máy xúc này đạt 3.000 chiếc.

Với mức độ tiêu chuẩn hóa cao, các nhà máy ngọn hải đăng SANY có quá trình sản xuất tượng tự nhau: Các xe tự hành (AGV) vận chuyển qua lại giữa các dây chuyền sản xuất và nhà kho, với khoảng 100 nhân viên vận hành và hơn 500 robot phối hợp làm việc nhịp nhàng. Hiện tại, SANY đã hiện thực hóa kết nối trực tuyến và quyền tự chủ trong 12 liên kết chính xuyên suốt chuỗi sản xuất, bao gồm lắp ráp, hậu cần và vận hành.

Ông Ding Shifeng, trưởng dự án cho biết: "Hiểu theo nghĩa số hóa và tự động hóa, SANY là nhà sản xuất máy móc xây dựng "thông minh nhất" ở Trung Quốc. Nhà máy này ở Indonesia, đúc kết kinh nghiệm từ hơn 40 nhà máy đã được xây dựng tại Trung Quốc, là hình ảnh thu nhỏ mô phỏng những thành tựu R&D mới nhất. Đây là cơ sở sản xuất "Công nghiệp 4.0" trong ngành đầu tiên bên ngoài Trung Quốc". Với tỷ lệ sử dụng robot so với con người là 5:1, sản lượng bình quân đầu người đạt 1,62 triệu USD, hai yếu tố mấu chốt để nhà máy sản xuất ngọn hải đăng mới nhất của SANY xứng đáng được mệnh danh là "thông minh nhất".

Do SANY xây dựng và phát triển

Không chỉ xuất khẩu công nghệ, nhà máy này còn xuất khẩu sản phẩm tiêu chuẩn thông minh của ngành máy móc xây dựng Trung Quốc.

So với những cơ sở khác của SANY tại Hoa Kỳ, Đức, Ấn Độ và Pakistan, nhà máy ngọn hải đăng này hoàn toàn do SANY xây dựng và phát triển - từ khâu thiết kế, xây dựng và vận hành nhà máy cùng các cơ sở vật chất cho đến vận hành và quản lý.

SANY sở hữu quyền sở hữu trí tuệ độc lập đối với tất cả các hệ thống phần mềm vận hành số hóa được áp dụng trong nhà máy, bao gồm IMOM và WMS, v.v.

Ông Shifeng cho biết: "Mọi dữ liệu trong phần mềm công nghiệp và mọi bulông trong các cơ sở sản xuất đều được sản xuất theo tiêu chuẩn của SANY. Đây là lần đầu tiên trong ngành này, chúng tôi nhìn thấy nhãn hiệu "sản xuất tại Trung Quốc" trên một tiêu chuẩn, không phải trên một sản phẩm".

Hướng tới mục tiêu xây dựng thêm 10 nhà máy

Gần đây, SANY Heavy Industry trở thành công ty đầu tiên trong số các nhà sản xuất thiết bị hạng nặng của Trung Quốc, được MIT Technology Review xếp vào danh sách "50 công ty thông minh nhất".

Ông Shifeng chia sẻ thêm: "Thông minh có nghĩa là phải biết nhìn xa trông rộng. Bởi vậy, chúng tôi hiện đang tập trung cho hoạt động kinh doanh quốc tế và sản xuất quốc tế, đặc biệt là sản xuất thông minh. Indonesia là khuc vực hoạt động thử nghiệm quan trọng giúp SANY thiết lập bản đồ thị trường thế giới về các nhà máy ngọn hải đăng, với dự kiến bổ sung thêm 10 nhà máy nữa trong tương lai".

Ngoài ra, SANY sẽ xây dựng trung tâm đào tạo liên kết với nhà máy có sức chứa 600 học viên địa phương.

Di Wu
+86-18890074901