Công ty JA Solar được xếp hạng AAA cao nhất trong Bảng xếp hạng khả năng sinh lời của PV ModuleTech

JA Solar Technology Co., Ltd.
2022-09-16 18:30 4282

BẮC KINH, 16/09/2022 /PRNewswire/ -- JA Solar đã nhận được xếp hạng AAA cao tối đa vào ngày 13/09 khi PV Tech công bố Bảng xếp hạng khả năng sinh lời của PV ModuleTech cho quý 3 năm 2022. Danh sách cho thấy lợi thế sản xuất hàng đầu và vị thế tài chính vững chắc của JA Solar được phản ánh qua các chỉ số quan trọng như lượng hàng xuất xưởng, cơ cấu công suất, tổ hợp công nghệ và hoạt động tài chính. Theo báo cáo, JA Solar là một trong những nhà cung cấp đều đạt hạng A trong tất cả các chỉ số quan trọng trong giai đoạn 2014-2022.

Phát triển hoạt động kinh doanh ổn định và cân bằng trên toàn cầu

Vào ngày 26/08, JA Solar đã công bố báo cáo nửa đầu năm 2022, trong đó cho thấy các lượng hàng xuất xưởng ra nước ngoài của JA Solar chiếm 67% trong nửa đầu năm 2022. Trong những năm gần đây, JA Solar tiếp tục không ngừng mở rộng phạm vi hoạt động ra toàn cầu, với các chuyến hàng ra nước ngoài luôn góp từ 60% đến 70% tổng lượng hàng xuất xưởng. JA Solar hiện đã xây dựng các chuỗi công nghiệp hoàn chỉnh ở trong và ngoài nước với 12 cơ sở sản xuất trên khắp thế giới, thúc đẩy công suất vững mạnh cho các lô hàng xuất xưởng đến được các thị trường trên toàn cầu.

Thị phần toàn cầu của JA Solar đạt 14% vào năm 2021. Cụ thể, thị phần của công ty này tại các thị trường lâu đời tiếp tục gia tăng, bao gồm Châu Âu ở mức xấp xỉ 18% và Trung Quốc là khoảng 19%; tại các thị trường mới nổi, thị phần của JA Solar vào năm 2021 tăng ở mức cao kỷ lục 46% ở Pakistan, 58% ở Malaysia và khoảng 40% ở Israel. Hơn nữa, JA Solar cũng đã thiết lập các cửa hàng mới ở nhiều khu vực như Guyana ở Nam Mỹ, Sierra Leone ở Châu Phi, Tahiti ở Châu Đại Dương và Uzbekistan ở Trung Á, góp phần vào sự phát triển kinh doanh ổn định trên toàn cầu. Như đã chỉ ra trong báo cáo PV ModuleTech, JA Solar sẽ tăng sức cạnh tranh hơn tại thị trường Hoa Kỳ với sự cải tiến trong cơ cấu sản xuất toàn cầu.

Đi trước đón đầu trong công cuộc phát triển theo xu hướng công nghệ

JA Solar đã không ngừng tăng cường đầu tư vào nghiên cứu khoa học để đáp ứng nhu cầu thị trường đang ngày càng phát triển và thúc đẩy quá trình không ngừng đánh giá thử nghiệm và nâng cấp công nghệ cho ngành. Tính đến nửa đầu năm 2022, JA Solar đã được cấp 1.178 bằng sáng chế cho các nghiên cứu và phát triển độc lập. Hiệu suất chuyển đổi trung bình của tế bào quang điện Percium được sản xuất hàng loạt đạt 23,7% và của tế bào quang điện dạng n đạt 25%.

Đặc biệt, các mô-đun DeepBlue 3.0 dùng tế bào quang điện Percium đã thu hút sự chú ý của toàn bộ thị trường trên toàn cầu kể từ khi đơn đặt hàng đầu tiên được giao vào tháng 10/2020. Đến cuối tháng 06/2022, lượng hàng xuất xưởng của sản phẩm đã lên tới 24GW. Sản phẩm này đã được dùng trong các dự án toàn cầu quan trọng như dự án quang điện trên mái nhà ga Bắc Kinh Phong Đài, dự án quang điện trên mái của Tổ hợp LHQ ở Bắc Kinh, dự án nguồn-lưới-tải-lưu trữ tích hợp lớn nhất thế giới ở Ulanqab, Nội Mông, cũng như dự án quang điện nổi Uivermeertjes ở Hà Lan, là công viên quang điện nổi lớn thứ hai bên ngoài Châu Á.

Vào tháng 05/2022, JA Solar đã cho ra mắt mô-đun DeepBlue 4.0 X sử dụng tế bào quang điện dạng n, nổi bật với hiệu suất chuyển đổi tế bào quang điện là 25% và công suất tối đa là 625W. So với các mô-đun dạng p thông thường, DeepBlue 4.0 X có thể giảm chi phí cân bằng hệ thống (BoS) lên đến khoảng 2,1% và cân bằng chi phí điện năng (LCOE) ở mức 3,5% -5%, điều này có thể làm tăng thêm lợi nhuận của các dự án và tạo ra giá trị lớn hơn cho khách hàng. Công suất tế bào quang điện dạng n của JA Solar dự kiến sẽ vượt 27GW vào năm 2023, trở thành một trong những doanh nghiệp đầu tiên phát triển tế bào quang điện dạng n và đưa loại tế bào quang điện này đi vào sản xuất.

JA Solar cũng đang trong giai đoạn thúc đẩy sản xuất thông minh bằng cách tăng tốc chuyển đổi kỹ thuật số. Trong quá trình sản xuất, công ty đã đảm bảo kiểm soát chất lượng một cách kỹ lưỡng, duy trì chất lượng trong khoảng thời gian ngắn thông qua hệ thống phát hiện và cảnh báo tự động theo thời gian thực 24 giờ. Ví dụ như cơ sở sản xuất JA Solar Yiwu, JA Solar đã hiện thực hóa trí tuệ kỹ thuật số trong toàn bộ quá trình từ giai đoạn lập kế hoạch và sản xuất đến hậu cần, cho phép "hiển thị quy trình giao hàng trong 7 ngày" của đơn đặt hàng và đảm bảo kiểm soát chính xác hiệu quả sản xuất và chất lượng sản phẩm.

Tiếp tục tăng trưởng chất lượng cao với nền tài chính vững chắc

Báo cáo bán niên cho thấy trong nửa đầu năm 2022, JA Solar ghi nhận doanh thu 28,469 tỷ NDT, tăng 75,81% so với cùng kỳ năm trước và lợi nhuận ròng 1,702 tỷ NDT thuộc về các cổ đông của công ty niêm yết, tăng 138,64% so với cùng kỳ năm trước, cho thấy mức tăng trưởng vượt bậc của doanh thu hoạt động và lợi nhuận sau thuế. Ngoài ra, lô hàng mô-đun trong nửa đầu năm 2022 đã tăng hơn 50% (cao hơn mức trung bình của ngành) so với cùng kỳ năm trước.

JA Solar cũng được công nhận trên phạm vi rộng lớn về hiệu suất vững chắc ở trong và ngoài ngành. Cho đến nay, JA Solar đã nhiều được ghi tên trong danh sách 500 Doanh nghiệp năng lượng mới hàng đầu toàn cầu, Fortune Trung Quốc 500, 500 Doanh nghiệp tư nhân hàng đầu Trung Quốc, 500 Nhà sản xuất tư nhân hàng đầu Trung Quốc và các thứ hạng tiếp tục tăng.

nguồn: JA Solar Technology Co., Ltd.