Huawei giúp APT xây dựng Trung tâm dữ liệu điện toán đám mây, tích hợp các dịch vụ Trung tâm dữ liệu điện toán đám mây với dịch vụ vệ tinh

APT Datamatrix Ltd.
2013-11-27 14:05 939

TTXVN (HONG KONG, 26/11/ 2013) /PRNewswire-AsiaNet/ -- Huawei, nhà cung cấp công nghệ thông tin và viễn thông (ICT) hàng đầu thế giới, hôm nay công bố chọn công ty APT Satellite Holdings Ltd. (APT) làm đối tác để đăng tai tổ chức hội nghị chuyên đề "Kinh doanh Trung tâm dữ liệu ổn định – Cơ hội và Thách thức đối với Kỷ nguyên điện toán đám mây." Sự kiện này diễn ra tại khách sạn Hyatt Regency Hong Kong, được xem là cơ hội để cả hai công ty chia sẻ kinh nghiệm của mình trong lĩnh vực xây dựng thành công các trung tâm dữ liệu điện toán đám mây cho hơn 150 khách hàng lớn tại khu vực châu Á – Thái Bình Dương.

(Ảnh: http://www.prnasia.com/sa/2013/11/26/20131126162602348107.html )

(và: http://www.prnasia.com/sa/2013/11/26/20131126162842738376.html )

Được khích lệ bằng năng lực vượt trội của Giải pháp mạng Trung tâm dữ liệu điện toán đám mây Cloud Fabric của Huawei, công ty APT đã thiết lập thành công một trung tâm dữ liệu điện toán hàng đầu trong lĩnh vực này. Đây là một phần nội dung chiến lược cốt lõi của công ty, cho phép mở rộng các dịch vụ trung tâm dữ liệu máy tính, bên cạnh các dịch vụ vệ tinh.

"APT đánh giá cao các bộ chuyển mạch của trung tâm dữ liệu số CloudEngine thế hệ mới của Huawei, cũng như độ tin cậy cao của Huawei, các sản phẩm trung tâm dữ liệu toàn trình và các giải pháp mạng máy tính đám mây của Huawei" – Ông Richky Yiu, Phó Tổng Giám đốc APT Datamatrix Limited phát biểu. APT Datamatrix Limited là công ty con mà APT sở hữu 100%.

Theo ông Swift Liu – Chủ tịch Enterprise Networking Product Line của Huawei Enterprise Business Group,  nhờ có kinh nghiệm phong phú và được tích lũy nhiều năm, Huawei giờ đang tăng trưởng nhanh chóng và đã đạt được những bước đột phá lớn trong lĩnh vực mạng trung tâm dữ liệu, với năng lực nghiên cứu phát triển mạnh cùng rất nhiều bằng sáng chế. Giải pháp mạng trung tâm dữ liệu CloudFabric và các bộ chuyển mạch trung tâm dữ liệu số CloudEngine được giới thiệu hôm nay đã được thiết kế nhằm xây dựng các mạng trung tâm dữ liệu mở và linh hoạt cho khách hàng, giúp khách hàng nắm bắt kịp các cơ hội kinh doanh và gặt hái thành công trong lĩnh vực điện toán đám mây.

APT đã tích lũy được nhiều kinh nghiệm trong việc cung cấp các dịch vụ vệ tinh một đầu mối. Dựa vào lợi thế này, APT lên kế hoạch mở rộng triết lý kinh doanh dịch vụ một đầu mối vào lĩnh vực dịch vụ trung tâm dữ liệu điện toán đám mây. Với việc tích hợp trung tâm dữ liệu điện toán đám mây mới được xây dựng vào các hạ tầng thông tin vệ tinh, APT giờ đây có thể cung cấp liên tục các dịch vụ dữ liệu, ngày cũng như đêm, đáp ứng nhu cầu của khách hàng về bảo mật dữ liệu.

Để đáp ứng những đặc tính riêng biệt của các dịch vụ của APT, Huawei đã cung cấp một giải pháp theo yêu cầu về mạng trung tâm dữ liệu điện toán đám mây cho APT, với  CloudEngine 12.800 như bộ chuyển mạch lõi cho phép hợp nhất lưu lượng lớp 2, qua đó đơn giản hóa mức độ phức tạp của cấu hình cũng như cải thiện độ tin cậy. Bộ chuyển mạch CloudEngine 12800 cung cấp các mạng Ethernet 10G Ethernet có khả năng mở rộng cao, hỗ trợ giao diện Ethernet 10G/40G với các card thuê bao 24*40GE/96*10GE. Giải pháp này cũng có cấu trúc có khả năng mở rộng cao, thiết kế để cung cấp băng thông tới 4Tbit/giây cho một khe và lên đến 64Tbit/giây cho cả hệ thống, do vậy có khả năng đáp ứng các yêu cầu triển khai dịch vụ của APT trong 10 năm tới.

Huawei tung ra thị trường bộ chuyển mạch hiệu năng cao CloudEngine và Giải pháp Cloud Fabric cho trung tâm dữ liệu điện toán đám mây từ tháng 5/2012. Từ đó đến nay, Giải pháp CloudFabric đã được hơn 130 khách hàng doanh nghiệp sử dụng, và hơn 900 bộ chuyển mạch lõi CloudEngine 12800 đã được bán ra khắp thế giới.

Về APT Datamatrix Ltd. (APT Datamatrix)
APT Datamatrix Ltd. (APT Datamatrix) là công ty con của APT

Satellite Holdings Limited (mã chứng khoán trên sàn HongKong là HKSE: 1045), đã cung cấp dịch vụ viễn thông cho thị trường một Fixed Carrier License tại Hong Kong SAR. APT Datamatrix hiện đang vận hành một Trung tâm Dữ liệu (IDC) ở Tai Po Industrial Estate – trung tâm quản lý trang thiết bị chuyên dụng duy nhất, với một hạ tầng viễn thông phức tạp và rất hiện đại.

Về Huawei
Huawei là nhà cung cấp hàng đầu các giải pháp công nghệ thông tin ICT. Xác định mục tiêu lấy khách hàng làm trung tâm để cải tiến công nghệ và mở rộng đối tác, chúng tôi đã mang lại những lợi thế cho thiết bị đầu cuối của mạng lưới thông tin cũng như cho máy tính điện toán đám mây. Chúng tôi cam đoan tạo giá trị tối đa cho các nhà điều hành viễn thông, cho các doanh nghiệp và người tiêu dùng thông qua các dịch vụ và giải pháp có tính cạnh tranh cao. Các giải pháp và sản phẩm của chúng tôi đã được ứng dụng tại hơn 140 nước, phục vụ cho hơn 1/3 dân số thế giới.

Để biết thêm thông tin, mời xem trang: www.huawei.com
Theo dõi trên Twitter: www.twitter.com/huaweipress
Trên YouTube: http://www.youtube.com/user/HuaweiPress