Hội chợ triển lãm Trung Quốc-Nam Á lần thứ 6 được tổ chức tại Vân Nam, Trung Quốc

The 6th China-South Asia Exposition (CSA Expo)
2022-11-24 22:32 2458

CÔN MINH, Trung Quốc, 24/11/2022 /PRNewswire/ -- Hội chợ triển lãm Trung Quốc-Nam Á lần thứ 6 (CSA Expo) và Hội chợ Xuất nhập khẩu Côn Minh Trung Quốc lần thứ 26 được tổ chức tại Côn Minh từ ngày 19-22/11. Với chủ đề "Cơ hội mới cho sự phát triển mới", hội chợ năm nay được tổ chức theo cả hình thức trực tuyến và trực tiếp. Khách mời đến từ 80 quốc gia, khu vực và tổ chức quốc tế, cũng như đại diện của hơn 30 cơ quan chính phủ trong nước và 64 doanh nghiệp nổi tiếng trong và ngoài nước đã tham dự hội chợ triển lãm.

The 6th China-South Asia Exposition and the 26th China Kunming Import and Export Fair opened at Kunming Dianchi International Convention and Exhibition Center on the morning of November 19. Photo by LEI Tongsu/Yunnan Daily

Hội chợ triển lãm trưng bày 13 gian hàng, 8 trong số đó dành riêng cho các chủ đề cụ thể bao gồm năng lượng xanh, nông nghiệp cao nguyên hiện đại, y sinh học và sức khỏe tuyệt vời, sản xuất tiên tiến, du lịch và văn hóa.

Ngày 19/11, Chủ tịch Tập Cận Bình đã gửi thư chúc mừng đến Hội chợ triển lãm CSA lần thứ 6. Ông Tập lưu ý rằng với tư cách là láng giềng thân cận và đối tác phát triển, Trung Quốc và các quốc gia Nam Á là cộng đồng hướng đến một tương lai chung. Trong những năm gần đây, hai bên đã tăng cường quan hệ hợp tác thiết thực chuyên sâu trên nhiều lĩnh vực và duy trì đà trao đổi kinh tế và thương mại lành mạnh, với mục tiêu là mang lại lợi ích cho người dân Trung Quốc và tất cả các quốc gia Nam Á.

Trên Nền tảng kỹ thuật số CSA Expo, các dịch vụ đã được cung cấp cho triển lãm trực tuyến, phát trực tiếp, đàm phán trực tuyến và ký kết điện tử. Thông qua công nghệ kỹ thuật số, triển lãm đã diễn ra theo hình thức trực tuyến. Doanh thu của buổi phát sóng trực tiếp hội chợ "Hàng hóa Vân Nam" lên tới 1,14 triệu NDT sau hai giờ mở bán chính thức. Kênh phát sóng trực tiếp đã lựa chọn một số thương hiệu và sản phẩm lâu đời của Vân Nam, đại diện cho đặc trưng Vân Nam, văn hóa địa phương và chất lượng cao.

Trong sự kiện này, 169 dự án hợp tác kinh tế và thương mại đã được ký kết với tổng vốn đầu tư hơn 400 tỷ NDT và 223 dự án đã được ký kết bên ngoài địa điểm hội chợ, với khoản đầu tư đã thỏa thuận hơn 200 tỷ NDT.

Trong số các dự án đã ký kết, 76 dự án lớn mỗi dự án trị giá hơn 1 tỷ NDT, 25 dự án mỗi dự án trị giá hơn 5 tỷ NDT và 12 dự án mỗi dự án trị giá hơn 10 tỷ NDT. Tập trung vào 12 ngành công nghiệp trọng điểm ở Vân Nam, các dự án được ký kết bao gồm 39 dự án về năng lượng xanh, 29 dự án về nông nghiệp cao nguyên hiện đại, 15 dự án về du lịch và y tế, 14 dự án về sản xuất, 21 dự án về vật liệu mới và 6 dự án liên quan đến y sinh học.

Kể từ khi hội chợ được tổ chức vào năm 2012, cộng đồng quốc tế đã nhận thấy những cơ hội tuyệt vời từ sự phát triển của Trung Quốc. Theo dữ liệu thu thập được, 89 quốc gia, khu vực và tổ chức quốc tế đã tham gia vào năm phiên hội chợ vừa qua và 2.770 dự án đã được ký kết tại các sự kiện. CSA Expo đã trở thành hội chợ quốc tế cấp cao về thương mại quốc tế, đàm phán đầu tư và trao đổi văn hóa. Tổng giá trị của các dự án đã ký kết đạt trên 3,7 nghìn tỷ NDT và tổng giá trị hợp đồng của các doanh nghiệp Trung Quốc tại các quốc gia Nam Á đạt 296,624 tỷ USD, chiếm gần 10% tổng giá trị hợp đồng của các dự án Trung Quốc tại nước ngoài.

Vân Nam có lợi thế về địa lý và đã xây dựng mối quan hệ lâu dài với các quốc gia Nam Á. Tỉnh này có thể đóng vai trò lớn hơn trong việc tăng cường đối thoại, hợp tác và giao lưu hữu nghị với cộng đồng doanh nghiệp ở Nam Á, đồng thời xây dựng mô hình hợp tác kinh tế và thương mại khu vực ở cấp độ cao hơn.

nguồn: The 6th China-South Asia Exposition (CSA Expo)
từ khóa: Du lịch