'Nirmacom' của Hetero là phiên bản thuốc thế phẩm đầu tiên trên thế giới của loại thuốc uống 'PAXLOVID' điều trị COVID-19 được WHO cấp phép sơ bộ

Hetero
2022-12-27 21:05 2923
  • 'Nirmacom' (Nirmatrelvir) của Hetero, một phiên bản thuốc thế phẩm của loại thuốc uống kháng vi-rút COVID-19 'PAXLOVID' của Pfizer được đóng gói cùng với viên nén ritonavir
  • Với sự ra mắt của Nirmacom, Hetero đặt mục tiêu mở rộng khả năng tiếp cận thuốc kháng vi-rút đột phá ở
    95 quốc gia có thu nhập trung bình thấp bao gồm Ấn Độ

HYDERABAD, Ấn Độ, ngày 27 tháng 12 năm 2022 /PRNewswire/ -- Hetero, công ty dược phẩm hàng đầu của Ấn Độ với phạm vi tiếp cận toàn cầu rộng lớn nhất, hôm nay thông báo đã nhận được phê duyệt của Chương trình cấp phép sơ bộ của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO PQ) cho phiên bản thuốc thế phẩm của thuốc điều trị COVID-19 bằng thuốc uống kháng vi-rút nirmatrelvir. Đây là đợt phê duyệt sơ bộ lần đầu đối với phiên bản thuốc thứ phẩm của thuốc kháng vi-rút đường uống 'PAXLOVID' của Pfizer, mà WHO coi là lựa chọn điều trị tốt nhất cho bệnh nhân có nguy cơ cao hiện nay[1].

WHO đã đưa ra khuyến cáo mạnh mẽ về nirmatrelvir và ritonavir đối với bệnh nhân COVID-19 nhẹ và vừa phải có nguy cơ nhập viện cao nhất, chẳng hạn như bệnh nhân chưa được chích ngừa, lớn tuổi hoặc bị ức chế miễn dịch.

Thuốc đóng gói kết hợp do Hetero đưa ra thị trường với tên gọi Niramacom, sẽ chứa nirmatrelvir 150 mg (2 viên nén) và ritonavir 100mg (1 viên nén). Thuốc chỉ được kê theo toa và nên được bắt đầu sử dụng sớm nhất có thể sau khi chẩn đoán nhiễm COVID-19 và trong vòng năm ngày từ lúc có triệu chứng khởi phát. Nirmacom sẽ được sản xuất tại các cơ sở của Hetero ở Ấn Độ.

Tiến sĩ Vamsi Krishna Bandi, Giám đốc Điều hành của Tập đoàn Hetero, cho biết: "việc WHO cấp phép sơ bộ cho Nirmacom là một cột mốc quan trọng trong cuộc chiến chống lại COVID-19 vì nó cho phép chúng tôi mở rộng khả năng tiếp cận loại thuốc kháng vi-rút cải tiến quan trọng này cho những người có nhu cầu. Chúng tôi cam kết cung cấp Nirmacom nhanh hơn với mức chi phí phải chăng tại 95 quốc gia có thu nhập trung bình thấp bao gồm cả Ấn Độ."

Hetero đã ký kết một thỏa thuận cấp phép tự nguyện không độc quyền với Quỹ bằng sáng chế thuốc (MPP) để sản xuất và bán một phiên bản thuốc thế phẩm của ứng cử viên thuốc điều trị bằng thuốc kháng vi-rút COVID-19 theo đường uống của Pfizer là nirmatrelvir, được đóng gói cùng với ritonavir (nirmatrelvir; ritonavir), tại các quốc gia có thu nhập trung bình thấp.

Charles Gore, Giám đốc Điều hành của MPP cho biết: "Chúng tôi rất vui mừng khi thấy phiên bản thuốc thế phẩm đầu tiên của nirmatrelvir theo giấy phép MPP với Pfizer, đã nhận được phê duyệt đảm bảo chất lượng từ WHO. Đây là một thành tích ấn tượng của Hetero khi chúng tôi đã công bố các thỏa thuận cấp giấy phép phụ chỉ mới chín tháng trước. Với số ca tái nhiễm COVID-19 đang gia tăng trở lại, chúng ta cần sẵn sàng cung cấp các phương pháp điều trị ở các nước có thu nhập trung bình thấp để không ai bị bỏ lại phía sau."

Để biết thêm thông tin về Hetero, vui lòng truy cập www.hetero.com.

[1] https://www.who.int/news/item/22-04-2022-who-recommends-highly-successful-covid-19-therapy-and-calls-for-wide-geographical-distribution-and-transparency-from-originator

Logo - https://mma.prnasia.com/media2/1974465/Hetero_Logo.jpg?p=medium600

nguồn: Hetero