LePure Biotech hoàn tất vòng gọi vốn series C do Novo Holdings, General Atlantic và Goldman Sachs Asset Management đồng dẫn đầu

LePure Biotech
2023-01-18 18:33 8362

THƯỢNG HẢI, 18/01/2023 /PRNewswire/ -- Công ty TNHH Công nghệ sinh học LePure Thượng Hải ("LePure") đã thông báo hoàn tất vòng gọi vốn series C đến từ liên doanh các nhà đầu tư nổi tiếng thế giới do Novo Holdings, General Atlantic và Goldman Sachs Asset Management đồng dẫn đầu, cùng với sự tham gia của các nhà đầu tư hiện tại bao gồm Highlight Capital, Bayland Capital, và HM Capital. LePure lên kế hoạch sử dụng khoản tài trợ này để bứt phá về đổi mới sản phẩm, thúc đẩy mở rộng thị phần ra nước ngoài, đồng thời nâng cao khả năng cạnh tranh của Công ty trong chuỗi sản xuất toàn cầu.

LePure đóng vai trò như một nền tảng tiên phong trong xử lý sinh học tại Trung Quốc, mang đến các giải pháp toàn diện nhằm sản xuất các loại thuốc cao phân tử. Với những tiến bộ đáng kể trong NC&PT vật liệu cơ bản, phát triển sản phẩm và mở rộng năng lực sản xuất, LePure sở hữu lợi thế để nắm bắt các cơ hội tăng trưởng của ngành dựa trên những đổi mới trong điều trị. Mới đây, LePure đã hoàn tất việc mua lại công ty Công nghệ sinh học QuaCell, một công ty môi trường nuôi cấy tế bào, nhằm mở rộng sản phẩm tích hợp sang vật tư tiêu hao xử lý sinh học, lò phản ứng sinh học, giải pháp lọc và tinh chế, cũng như các dịch vụ môi trường nuôi cấy tế bào.

Ông Frank Wang, đồng sáng lập kiêm Giám đốc điều hành LePure Biotech, cho biết: "Các vật tư tiêu hao xử lý ngược dòng dược phẩm sinh học đóng vai trò quan trọng trong NC&PT cũng như sản xuất sinh phẩm. Kể từ khi thành lập, LePure Biotech vẫn cam kết nâng cao tiềm lực đổi mới bằng cách cải thiện hiệu quả trong phát triển thuốc, đảm bảo ổn định và an toàn cho giai đoạn sản xuất thử nghiệm cũng như xúc tiến thương mại quảng bá cho các sản phẩm thuốc mới. Chúng tôi rất vui mừng khi có cơ hội cộng tác với các nhà đầu tư toàn cầu như Novo Holdings, General Atlantic và Goldman Sachs Asset Management. Với khởi đầu mới này, LePure sẽ tiếp tục tập trung vào đổi mới công nghệ và nâng cao khả năng cạnh tranh toàn cầu để mang tới sự phục vụ tốt nhất cho khách hàng".

Tiến sĩ Amit Kakar, Đối tác cấp cao kiêm Giám đốc Novo Holdings Châu Á có nhận xét: "LePure Biotech là ngôi sao mới nổi trong lĩnh vực xử lý sinh học toàn cầu. Novo Holdings rất vui mừng khi được trở thành đối tác của LePure Biotech để Công ty có thể tiếp tục giữ đà tăng trưởng mạnh mẽ, đồng thời đạt được sự công nhận sâu sắc trong ngành. Khoản đầu tư này bắt nguồn từ chuyên môn sâu rộng của chúng tôi trong ngành khoa học đời sống toàn cầu cùng mong muốn được hợp tác với LePure Biotech để giữ vai trò không thể thiếu trong chuỗi cung ứng dược phẩm toàn cầu thông qua các giải pháp chất lượng cao, đồng thời trở thành một trong những công ty xử lý sinh học đáng tin cậy nhất Trung Quốc và trên toàn thế giới".

Ông Lefei Sun, Giám đốc điều hành kiêm Trưởng bộ phận chăm sóc sức khỏe cho Trung Quốc tại General Atlantic, cho biết: "Thiết bị và vật tư tiêu hao xử lý sinh học sử dụng một lần có triển vọng đáng kể tại thị trường Trung Quốc. Kể từ khi thành lập vào năm 2011, LePure không chỉ có lợi thế đi đầu mà còn nhảy vọt về mặt kỹ thuật so với các đối thủ cạnh tranh. Đội ngũ LePure có chuyên môn cao về chuỗi giá trị ngành dược phẩm sinh học toàn cầu, sẵn sàng đáp ứng kịp thời nhu cầu thị trường và cho thấy tiềm năng mở rộng mạnh mẽ trên trường quốc tế".

Ông Kevin Xu, Giám đốc điều hành dẫn đầu các khoản đầu tư về khoa học đời sống và chăm sóc sức khỏe cho Trung Quốc Đại lục tại Goldman Sachs Asset Management, cho biết: "Xử lý sinh học một lần đã được nhiều công ty dược phẩm sinh học trên toàn cầu áp dụng rộng rãi dựa trên hiệu quả hoạt động và nhu cầu sản xuất linh hoạt ngày càng gia tăng. Chúng tôi mong muốn tận dụng nền tảng và khả năng vươn ra toàn cầu của mình, tạo đòn bẩy cho sự mở rộng của LePure".

nguồn: LePure Biotech