Omdia : đơn đặt hàng của các nhà sản xuất TV LCD có xu hướng tăng từ quý 2 năm 2023 với mức tăng trưởng kế hoạch mua hàng năm là 8%, tập trung vào loại 50-inch trở lên

Omdia
2023-02-14 12:39 2405

LONDON, ngày 14 tháng 2 năm 2023 /PRNewswire/-- Sự phục hồi đã được chờ đợi từ lâu cho các đơn đặt hàng màn hình TV LCD từ các nhà sản xuất TV hàng đầu của Hàn Quốc và Trung Quốc trên toàn cầu sắp đến theo Dịch vụ thông minh OEM & Màn hình TV của Omdia. Omdia ước tính mức phục hồi mạnh mẽ dự kiến đạt 19% so với cùng kỳ năm ngoái (YoY) trong Quý 2 năm 2023, bên cạnh dự đoán đạt 161,4 triệu đơn vị hoặc tăng 8% trong số lượng màn hình kích thước 50 inch trở lên so với cùng kỳ năm ngoái. Nếu kế hoạch mua hàng vào năm 2023 này thành hiện thực, thị trường sẽ quay trở lại mức cao nhất của sức mua vào năm 2020 hoặc cao hơn 3% so với mức trung bình trong lịch sử 4 năm.

South Korean and Chinese top-5 TV makers' LCD TV panel purchases 2021-23

Với kỳ vọng thị trường phát triển mạnh mẽ trong thời gian tới, Samsung Electronics và LG Electronics đã bắt đầu chủ động lập kế hoạch lượng hàng mua cho năm 2023 khi nhu cầu về màn hình có thể tăng 22% trong năm 2023 từ mức thấp nhất trong 14 năm như đã thấy vào năm 2022.

Các nhà sản xuất TV hàng đầu của Trung Quốc đã đạt được số giao dịch mua màn hình cao kỷ lục mới trong quý 3 năm 2022-quý 4 năm 2022, khi họ hoàn thành các kế hoạch sản xuất TV tham vọng đã đặt ra nhờ việc mở cửa trở lại thị trường Trung Quốc, từ đó cho phép các nhà sản xuất nắm bắt và tăng thị phần toàn cầu, đặc biệt là ở Bắc Mỹ. "Các nhà sản xuất TV Trung Quốc có xu hướng bổ sung thêm nhiều màn hình giá rẻ hơn trong thị trường thừa cung một cách có chiến lược để đảm bảo cơ hội kinh doanh cho các thương hiệu và nhà sản xuất thiết bị gốc (OEM)," theo Deborah Yang, Trưởng phòng phân tích trong hoạt động nghiên cứu Màn hình của Omdia. "Bước sang năm 2023, dự kiến các nhà sản xuất TV Trung Quốc sẽ tăng lượng mua mặc dù nhu cầu sẽ tương đối yếu trong quý 1 năm 2023, sau đó là nhu cầu tăng từ quý 2 năm 2023 trước khi nhu cầu theo mùa tăng đột biến từ nửa cuối năm."

"Dự báo rằng từ năm 2023, các thương hiệu TV và OEM trên toàn cầu sẽ bắt đầu tăng đơn đặt hàng màn hình và chu kỳ thay thế mới, đặc biệt là đối với TV kích thước lớn hơn. Mặc dù nhiều nhà kinh tế có kỳ vọng tiêu cực về các kết quả vào năm 2023, nhưng các nhà sản xuất TV hàng đầu, đặc biệt là những công ty hàng đầu của Trung Quốc, vẫn lạc quan về các hoạt động kinh doanh TV của họ, đặc biệt là ở phân loại kích thước 50-inch trở lên, điều này sẽ giúp ích cho thị trường màn hình TV LCD." Yang kết luận.

GIỚI THIỆU VỀ OMDIA

Omdia, thuộc Informa Tech, là một tập đoàn về nghiên cứu và tư vấn công nghệ. Hiểu biết sâu sắc về thị trường công nghệ kết hợp với thông tin chuyên sâu hữu ích của chúng tôi cho phép các tổ chức đưa ra quyết định phát triển thông minh.

Fasiha Khan / +44 7503 666806 / Fasiha.khan@informa.com / www.omdia.com

Hình ảnh - https://mma.prnasia.com/media2/2001142/Omdia__South_Korean_and_Chinese_top_5_TV_makers__LCD_TV_panel_purchases_2021_23_Infographic.jpg?p=medium600

nguồn: Omdia