Dan Rosensweig gia nhập Hội đồng quản trị của Edtech major upGrad của Châu Á

upGrad Education Private Limited
2023-03-02 19:07 2511

NEW YORK, ngày 2 tháng 3 năm 2023 /PRNewswire/ -- Công ty phát triển Học tập tích hợp & Nhân lực lớn nhất châu Á upGrad hôm nay đã công bố rằng Dan Rosensweig, một giám đốc cấp cao lâu năm của Silicon Valley, đã tham gia Hội đồng quản trị của họ. Ông tham gia với tư cách là Giám đốc không điều hành độc lập và gia nhập đại diện cấp cao hiện tại từ nhà đầu tư có trụ sở tại Singapore Temasek và tập đoàn tài chính quốc tế (IFC).

Dan Rosensweig, PresidentChief Executive Officer, Chegg

Là Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc điều hành của Chegg (NYSE: CHGG) kể từ năm 2010, Dan Rosensweig đã chuyển đổi công ty này thành một nền tảng học tập kết nối hàng đầu chú trọng đến học viên. Dan cũng phục vụ trong hội đồng quản trị của Adobe và là cố vấn cấp cao cho TPG Growth Ventures & Kleiner Perkins.

"Tôi rất vui mừng được tham gia hội đồng quản trị của upGrad vì đây là thời điểm tốt nhất để cung cấp các khóa đào tạo kỹ năng và giáo dục đại học dễ tiếp cận và linh hoạt cho người học trên khắp thế giới. Thông qua việc hợp tác với các trường đại học lớn và các doanh nghiệp công nghệ lớn, đặc biệt là ở Ấn Độ, upGrad có thể giúp thay đổi nơi làm việc của ngày mai," Dan Rosensweig, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc điều hành của Chegg cho biết.

Thêm vào quá trình phát triển, Ronnie Screwvala, Đồng sáng lập kiêm Chủ tịch của upGrad nhận xét,  "Hoa Kỳ và Ấn Độ cùng với Châu Á là hai thị trường lớn nhất để Phát triển Kỹ năng & Học tập, và Dan mang đến một cái nhìn tổng quan toàn cầu mạnh mẽ về lĩnh vực này, điều đó sẽ tiếp tục củng cố năng lực quản trị doanh nghiệp của chúng tôi khi chúng tôi tiếp tục sứ mệnh đột phá tương lai của công việc và sự nghiệp của ngày mai."

Ông nói thêm, "Mọi Hội đồng quản trị đều cần sự đa dạng và ngày nay sự đa dạng không chỉ là giới tính. Hầu hết các công ty giai đoạn đầu đều không chuyển tiếp sang giai đoạn chỉ có những Nhà đầu tư/nhà sáng lập trong Hội đồng quản trị, và do đó trở nên mù quáng khi bước sang giai đoạn quy mô tiếp theo, mở rộng toàn cầu và thậm chí là niêm yết trên thị trường chứng khoán. Ngoài ra, Hoa Kỳ là thị trường quan trọng thứ hai cho upGrad ngoài Ấn Độ/Châu Á, tôi thấy Dan mang rất nhiều điều đến với bàn đàm phán, từ quan điểm của anh về M&A, đến tăng trưởng hữu cơ. Mỗi công ty kinh tế mới đều phải có một nhóm thành viên Hội đồng quản trị đa dạng, độc lập với suy nghĩ của các nhà đầu tư PE, vốn chỉ tập trung vào lợi nhuận cho riêng họ và các đợt huy động vốn mới thay vì xây dựng doanh nghiệp để vượt qua những đối thủ khác."

Giới thiệu về upGrad

Bắt đầu từ năm 2015, upGrad là công ty phát triển & bố trí Học tập, Kỹ năng, và Nhân lực tích hợp lớn nhất châu Á. Các dịch vụ trải dài từ các chương trình Cử nhân trực tuyến & kết hợp, đến các chương trình pathway và du học, đến chứng nhận và bootcamp, cũng như các chương trình Chứng chỉ, Thạc sĩ, và Tiến sĩ cho các chuyên gia vừa học vừa làm. upGrad cũng cung cấp hầu hết các chương trình này cho các khách hàng doanh nghiệp thông qua nhánh B2B cùng với các dịch vụ tuyển dụng và nhân sự. Cho đến nay, upGrad đã tiếp cận hơn 7 triệu học viên tại hơn 100 quốc gia. Công ty tự hào có mạng lưới mạnh mẽ gồm hơn 300 đối tác đại học toàn cầu trực tiếp, một hệ thống rộng khắp gồm hơn 2500 lộ trình pathway, hơn 20.000 đối tác tuyển dụng, và một nhánh doanh nghiệp mạnh mẽ với danh mục khách hàng gồm 3000 đối tác doanh nghiệp trên toàn thế giới.

www.upgrad.com

Hình ảnh: https://mma.prnasia.com/media2/2013242/Dan_Rosensweig.jpg?p=medium600