Thỏa thuận độc quyền trị giá hàng triệu đô la giữa mu Space và OneWeb giúp hỗ trợ các giải pháp kết nối trên Quỹ đạo Trái Đất tầm thấp (LEO) tại Bán đảo Đông Dương

mu Space Corp
2023-03-20 11:32 2327

BANGKOK, 20/03/2023 /PRNewswire/ -- mu Space, nhà sản xuất trong ngành hàng không vũ trụ kiêm nhà cung cấp dịch vụ internet vệ tinh có trụ sở tại Đông Nam Á, và OneWeb, công ty về truyền thông vệ tinh trên Quỹ đạo Trái Đất tầm thấp, đã ký một thỏa thuận độc quyền để cung cấp giải pháp kết nối trên Quỹ đạo Trái Đất tầm thấp (LEO) của OneWeb trên khắp Bán đảo Đông Dương, bao gồm Thái Lan, Lào, Campuchia, Việt Nam, MyanmarMalaysia.

An exclusive multi-million dollar deal between mu Space and OneWeb supports Low Earth Orbit (LEO) connectivity solutions in Mainland Southeast Asia

mu Space sẽ là đối tác duy nhất của OneWeb tại bán đảo Đông Dương và sẽ là nhà phân phối duy nhất cho một loạt các dịch vụ theo từng khu vực bao gồm chính phủ, viễn thông, hàng không, hàng hải, phương tiện giao thông đường bộ, vận tải đường bộ và chăm sóc sức khỏe, nhằm hỗ trợ các nhu cầu của khách hàng như kết nối cộng đồng vùng sâu vùng xa trong khu vực. Thỏa thuận này sẽ đem kết nối internet tới các khu vực vùng sâu vùng xa và giúp ích trong đời sống hàng ngày. Thông qua thỏa thuận này, các cộng đồng vùng sâu vùng xa có thể tiếp cận công nghệ giám sát thảm họa thiên nhiên từ xa, điển hình như cháy rừng. Ngoài ra, kết nối nâng cao do mu Space và OneWeb cung cấp có thể đem lại nhiều lợi ích trong giáo dục cũng như chăm sóc sức khỏe từ xa.

Thỏa thuận có thể đạt doanh thu ước tính 100 triệu USD, tương đương 3 tỷ Baht trong sáu năm đầu tiên tại khu vực Bán đảo Đông Dương, và sau sáu năm, mu Space có quyền gia hạn thỏa thuận. OneWeb sẽ có 648 vệ tinh được phóng lên vũ trụ vào quý 2 năm nay, với xu hướng tiếp tục cho thấy trong tương lai, số lần phóng vệ tinh thế hệ mới sẽ luôn tăng lên. Và cuối cùng, giá trị của thỏa thuận này có thể tăng gấp ba lần, lên khoảng 10 tỷ baht, so với giá trị trong 6 năm đầu tiên.

Tiên phong trong ngành công nghiệp vũ trụ tại khu vực Đông Nam Á, mu Space đặt mục tiêu kết nối khu vực với khắp nơi trên thế giới thông qua các công nghệ và sản phẩm hàng không vũ trụ, góp phần mang lại lợi ích cho ngành đồng thời thúc đẩy tăng trưởng kinh tế. Với lòng tận tâm và tài năng lãnh đạo của mình, mu Space cam kết tạo ra tác động thực sự thông qua những đổi mới của doanh nghiệp, từ đó thay đổi tương lai ngành hàng không vũ trụ tại khu vực Đông Nam Á và hơn thế nữa.

Bàn về thỏa thuận độc quyền này, ông James Yenbamroong, người sáng lập đồng thời là Giám đốc điều hành, Giám đốc công nghệ của mu Space cho biết:

"Chúng tôi rất vui mừng thông báo về mối quan hệ hợp tác độc quyền này vì nó thể hiện mối quan hệ bền vững và tuyệt vời của chúng tôi với OneWeb. Việc mở rộng kết nối internet băng thông rộng tới các vùng sâu vùng xa thiếu kết nối là rất quan trọng, và chúng tôi rất vui mừng khi được góp sức mình để biến điều đó thành sự thật bằng công nghệ không gian và mặt đất. Chuyên môn và kiến thức về khu vực của chúng tôi, cũng như về công nghệ mới, cho phép mu Space điều chỉnh các giải pháp nhằm đem lại sự bổ sung lý tưởng cho từng khu vực ở mỗi quốc gia. Cuối cùng, thay mặt mu Space, tôi muốn bày tỏ niềm tự hào của chúng tôi khi trở thành một phần của sự đổi mới này, từ đó mang tới ảnh hưởng lớn lao và có lợi cho khu vực của chúng ta".

Neil Masterson, Giám đốc điều hành OneWeb cho biết:

"Những năm gần đây, chúng ta đã thấy rằng kết nối internet vừa thú vị, vừa quan trọng xuyên suốt các lĩnh vực khác nhau như trong doanh nghiệp, giáo dục, y tế và chính phủ. Chúng tôi rất vui mừng khi được hợp tác cùng một công ty năng động, phù hợp với các mục tiêu của chúng tôi, để tiếp tục vươn xa hơn trên khắp Đông Nam Á, đồng thời kết nối nhiều cộng đồng và doanh nghiệp hơn nữa. Quan hệ đối tác quốc tế này đánh dấu thêm một cột mốc quan trọng đối với OneWeb trên con đường hướng tới mục tiêu thiết lập phạm vi phủ sóng toàn cầu vào cuối năm nay".

Quan hệ hợp tác này sẽ có tác động tích cực đến nền kinh tế vũ trụ ở Đông Nam Á, và quan trọng nhất là điều này sẽ giúp các cộng đồng ở vùng sâu vùng xa tiếp cận với kết nối internet và cải thiện đời sống hàng ngày. mu Space và OneWeb rất hào hứng với thỏa thuận và cơ hội cải thiện cuộc sống bằng cách sử dụng công nghệ.

Giới thiệu về mu Space

mu Space là một công ty hàng không vũ trụ Đông Nam Á kiêm nhà cung cấp dịch vụ internet vệ tinh. Bằng cách thiết lập một chuỗi cung ứng toàn diện cho các sản phẩm và linh kiện về hàng không vũ trụ, công ty đang thúc đẩy sự đổi mới trong lĩnh vực này. Công ty đặt mục tiêu truyền cảm hứng thúc đẩy mọi người bứt phá các giới hạn và trở thành một phần của hệ sinh thái này. mu Space phát triển và sản xuất các nền tảng vệ tinh tập trung vào các vệ tinh nhỏ sử dụng công nghệ tiên tiến. Công ty cung cấp các giải pháp xây dựng vệ tinh hiệu suất cao với đầy đủ dịch vụ cũng như khả năng truy cập kết nối internet vệ tinh đáng tin cậy. mu Space giữ vững tôn chỉ là một tập đoàn hàng không vũ trụ tích hợp hoàn toàn theo chiều dọc với các nhà máy đổi mới sáng tạo nhằm cung cấp sản phẩm và dịch vụ, đồng thời tránh các chi phí bổ sung liên quan đến chuỗi cung ứng rộng lớn. Tìm hiểu thêm tại https://muspacecorp.com

Giới thiệu về OneWeb

OneWeb là mạng truyền thông toàn cầu được cấp nguồn từ ngoài không gian vũ trụ với trụ sở chính tại London, cho phép kết nối trong chính phủ, doanh nghiệp và cộng đồng. Doanh nghiệp đang triển khai một tập vệ tinh trên Quỹ đạo Trái Đất tầm thấp đi kèm một mạng lưới trạm chuyển đổi giao thức toàn cầu và một loạt các thiết bị đầu cuối người dùng nhằm cung cấp dịch vụ truyền thông có giá cả phải chăng, tốc độ nhanh, băng thông cao và độ trễ thấp, kết nối với tương lai IoT và hướng tới 5G cho mọi người, mọi nơi. Tìm hiểu thêm tại http://www.oneweb.world