IMOU ra mắt AI nhà thông minh thế hệ mới với IMOU SENSE, ma trận thuật toán nâng cao tự phát triển

IMOU
2023-04-23 13:20 3586

Cải thiện độ chính xác và khả năng phát hiện với các thuật toán thông minh, thuật toán điều hướng và thuật toán nhận thức

HÀNG CHÂU, Trung Quốc, 23/04/2023 /PRNewswire/ -- IMOU, nhà cung cấp dịch vụ và giải pháp IoT thông minh hàng đầu, ngày hôm nay đã ra mắt IMOU SENSE, ma trận thuật toán AI tự phát triển với khẩu hiệu "Thật thông minh, thật chính xác". IMOU SENSE được phát triển dựa trên năng lực nghiên cứu và phát triển mạnh mẽ của công ty, cung cấp các giải pháp đa dạng cho các tình huống sử dụng khác nhau, tạo ra trải nghiệm thuận tiện và hiệu quả hơn cho người dùng sản phẩm thông minh.

Ma trận thuật toán IMOU SENSE bao gồm các thuật toán thông minh, thuật toán điều hướng và thuật toán nhận thức.

Các thuật toán thông minh bao gồm các công nghệ video AI, liên quan đến nhận dạng thuộc tính (nhận dạng thuộc tính thành viên gia đình, nhận dạng cử chỉ, v.v.), phát hiện mục tiêu (phát hiện dáng người, phương tiện, kiện hàng, khuôn mặt, vật nuôi, v.v.), theo dõi mục tiêu, phân tích hành vi (phát hiện té ngã, xâm nhập vành đai) và công nghệ AI âm thanh bao gồm thuật toán 3A, định vị nguồn âm thanh, phát hiện âm thanh bất thường, v.v. Các thuật toán điều hướng, chủ yếu được sử dụng cho robot dọn dẹp và dịch vụ gia đình, bao gồm thuật toán SLAM, thuật toán lập kế hoạch đường đi và thuật toán điều khiển ra quyết định. Các thuật toán nhận thức chịu trách nhiệm chính hiệu chỉnh cảm biến đa nguồn, xử lý và hợp nhất thông tin cảm biến đa nguồn. Các cảm biến liên quan bao gồm thị giác hai mắt, camera ánh sáng cấu trúc, radar sóng milimet, laser chiếu tia, camera TOF, v.v. Các ứng dụng tiêu biểu bao gồm ước tính độ sâu cảnh, phát hiện sự sống, robot tránh chướng ngại vật, v.v.

AI chính xác đích thực

Dựa trên nền tảng sức mạnh điện toán mạnh mẽ của IMOU và tính năng thuật toán hàng đầu, IMOU SENSE chính là một AI chính xác đích thực.  Các thuật toán IMOU đã tạo ra những bước đột phá trong nhiều lĩnh vực, chẳng hạn như phát hiện đối tượng, theo dõi đối tượng, phát hiện thay đổi và nghiên cứu trước kỹ thuật tiên tiến. Những thành tích này bao gồm VOT-ST2020, đoạt giải nhất trong cuộc thi quốc tế về theo dõi đối tượng trực quan, Bài báo xuất sắc nhất của Hội nghị châu Á lần thứ 2 về Công nghệ trí tuệ nhân tạo, vị trí đầu tiên trong bảng xếp hạng độ chính xác toàn diện của đối chuẩn theo dõi đối tượng chung (GOT-10k) và vị trí đầu tiên trong tập dữ liệu quy mô lớn để phát hiện đối tượng trong ảnh chụp từ trên không (DOTA).

Tùy thuộc vào nền tảng đám mây của IMOU, IMOU SENSE thu thập dữ liệu người dùng, cải thiện chất lượng dữ liệu đào tạo và thực hiện hóa một vòng lặp khép kín dữ liệu, một mặt, có thể liên tục cải thiện độ chính xác của thuật toán và mặt khác, thực hiện khái quát hóa các thuật toán cho các tình huống gia đình khác nhau. IMOU SENSE được tùy chỉnh và tối ưu hóa ở cấp độ chip để có thể sử dụng chip AI tốt nhất có thể.

Trong các tình huống nhà thông minh thực tế, IMOU SENSE hỗ trợ phát hiện chính xác nhiều danh mục mục tiêu, chẳng hạn như con người, phương tiện, vật nuôi, khuôn mặt và kiện hàng, đồng thời hỗ trợ mọi sắp xếp và kết hợp của các danh mục mục tiêu trên. Ngoài ra, với sự trợ giúp của thuật toán theo dõi mục tiêu, camera được trang bị IMOU SENSE có thể liên tục theo dõi mục tiêu quan tâm, ghi lại quỹ đạo và báo cáo thông tin kịp thời khi phát hiện hành vi bất thường.  IMOU SENSE cho phép phát hiện và phản hồi theo thời gian thực, với kết quả phát hiện chính xác có tỷ lệ chính xác cao hơn 20% -50% so với thuật toán đi kèm với chip.

AI thông minh đích thực

IMOU SENSE hiểu biết rõ về các tình huống, điều đó khiến sản phẩm trở thành một AI thực sự thông minh. Đối với robot dọn dẹp được trang bị IMOU SENSE, robot sẽ không chỉ biết nó đang ở đâu mà còn biết những gì xung quanh nó và làm thế nào để hoạt động hiệu quả hơn. Đồng thời, IMOU SENSE có thể thích ứng với các tình huống mới và không có cấu trúc. Khi đặt robot trong một môi trường xa lạ, nó có khả năng tự khám phá và tìm hiểu môi trường xung quanh.

Ví dụ, sử dụng robot dọn dẹp được trang bị IMOU SENSE, quá trình dọn dẹp sẽ trở nên thông minh hơn, với IMOU SENSE đảm bảo phát hiện các bản cập nhật động của khung chính, cho phép robot hiểu rõ hơn về tình huống và xử lý các tình huống không xác định. Robot cũng có thể hoàn thành việc tạo lập bản đồ và lập kế hoạch lộ trình nhanh hơn và chính xác hơn khi xử lý các môi trường xa lạ và tránh chướng ngại vật, giúp cho việc dọn dẹp không còn là nỗi lo của mọi người.

Kế hoạch dọn dẹp cũng thông minh hơn. Tính năng lập bản đồ hợp nhất và định vị có độ chính xác cao của IMOU SENSE hỗ trợ các kế hoạch dọn dẹp tùy chỉnh để thích ứng với các tình huống khác nhau trong nhà của người dùng, giúp việc dọn dẹp trở nên hiệu quả hơn.

IMOU SENSE hỗ trợ phát hiện hơn 30 danh mục đối tượng trong các tình huống gia đình và thiết kế các chiến lược tránh chướng ngại vật tùy chỉnh cho từng danh mục để đảm bảo robot dọn dẹp vận hành an toàn. Ngoài ra, dựa vào thuật toán nhận dạng cảnh, robot IMOU có thể tự động xác định tình huống diễn ra xung quanh, sau đó cung cấp các giải pháp dọn dẹp tùy chỉnh và cá nhân hóa. Ví dụ, khi phát hiện robot đang ở trong môi trường nhà bếp hoặc phòng tắm, nó sẽ tự động tăng cường độ lau nhà; khi phát hiện robot đang ở trong môi trường phòng ngủ, nó sẽ tự động điều chỉnh lực hút để tránh gây ra tiếng ồn quá mức.

Các camera an ninh mới ra mắt của IMOU Cruiser 2 và Rex 3D là những sản phẩm IMOU đầu tiên được trang bị IMOU SENSE. Sẽ còn nhiều sản phẩm khác đi kèm với IMOU SENSE, cung cấp các giải pháp đa dạng cho các tình huống sử dụng khác nhau.

Giới thiệu về IMOU

Với tư cách là nhà cung cấp dịch vụ và giải pháp IoT thông minh hàng đầu, IMOU cam kết tạo ra một lối sống dễ dàng hơn, thông minh hơn và an toàn hơn cho mọi người dùng và gia đình của thông qua công nghệ tiên tiến và các sản phẩm thông minh.

Với 4 hệ thống sản phẩm chính (IMOU Security, IMOU Robots, IMOU Lights và IMOU Link) dựa trên công nghệ AI cốt lõi và công nghệ đám mây, IMOU cung cấp các giải pháp đa dạng theo các tình huống sử dụng khác nhau, tạo ra trải nghiệm thuận tiện và hiệu quả hơn cho người dùng sản phẩm thông minh.

Các sản phẩm của IMOU đã phủ sóng tại hơn 100 quốc gia và hơn 30 triệu người dùng trên khắp thế giới đã tận hưởng sự an toàn và tiện lợi do IMOU mang lại. Thông tin chi tiết xem tại www.imoulife.com.

nguồn: IMOU