Cảng Nhập Khẩu LNG Philippines (PHLNG) của AG&P Chào Đón Lô Hàng LNG Đầu Tiên tại Quốc Gia này Khi Cập Cảng Thành Công Kho Chứa Nổi ISH (FSU) Dài Hạn 137.500 mét khối tại Vịnh Batangas

AG&P Global
2023-04-27 18:23 2378

Đây là một khoảnh khắc lịch sử trong ngành năng lượng Philippines với sự kiện cập cảng lần đầu tiên của lô hàng LNG sạch với giá cả phải chăng

• Tàu Vận Chuyển LNG (LNGC) của Công Ty Hậu Cần & Dịch Vụ ADNOC (L&S), ISH, bắt đầu vận hành thử với tên gọi FSU tại PHNG của AG&P, cảng chứa LNG đầu tiên ở Philippines và là cảng kết nối LNG đầu tiên trên thế giới.
  • Là công ty con của AG&P, GAS Entec, đã chuyển đổi từ tàu ISH kiểu Moss do ADNOC L&S sản xuất tại Nhật Bản thành tàu FSU 137.500 mét khối trong thời gian năm tháng. Việc cung cấp, vận hành và bảo trì FSU sẽ được thực hiện bởi ADNOC L&S theo thỏa thuận thuê dài hạn của công ty với AG&P.
  • LNG sẽ được sử dụng để làm nguồn nhiên liệu ban đầu cho nhà máy điện khí đốt công suất 1.200 MW San Miguel, một trong những nhà máy điện lớn nhất cả nước, để phục vụ khu vực đông dân nhất ở Philippines là Luzon.
  • Là một công ty con thuộc quyền sở hữu hoàn toàn của AG&P, AG&P Industrial, chuyên thực hiện dự án, đã đảm nhiệm toàn bộ lĩnh vực Kỹ Thuật, Mua Sắm, Chế Tạo, Xây Dựng, Lắp Đặt và Vận Hành (EPFCIC) của cảng chứa PHLNG và sẽ chịu trách nhiệm Vận Hành và Bảo Trì (O&M). GAS Entec thực hiện các hoạt động quan trọng cả trên đất liền và ngoài khơi, bao gồm toàn bộ EPC của mô-đun tạo khí tiêu chuẩn độc quyền cho cảng chứa PHLNG, với tên gọi RegasTainers™, thích hợp đối với thiết bị vận hành tự động khi kết nối.

BATANGAS, Philippines, ngày 27 tháng 4 năm 2023 /PRNewswire/ -- Công ty hạ tầng và cảng chứa LNG hàng đầu, AG&P International Pte. Ltd. (AG&P) đã thông báo về sự kiện cập cảng thành công và ký hợp đồng dài hạn đối với Kho Chứa Nổi 137.500 mét khối CBISH (FSU) tại Cảng Nhập Khẩu LNG Philippines của AG&P (PHLNG) ở Vịnh Batangas.  Được cho thuê bởi ADNOC L&S, tàu LNG kiểu Moss sản xuất tại Nhật Bản, đã chuyển đổi thành tàu FSU bởi công ty con GAS Entec của AG&P, mang tới cho Philippines lô hàng LNG đầu tiên tại quốc gia này, một bước tiến lịch sử trong ngành năng lượng với sự kiện cập cảng LNG sạch và giá cả phải chăng.

ISH FSU berths at AG&P’s Philippines LNG (PHLNG) Import Terminal

Joseph Sigelman, Chủ Tịch kiêm Giám Đốc Điều Hành AG&P nhận xét: "Với việc ISH cập cảng và neo đậu tại PHLNG trong thập kỷ tiếp theo hoặc lâu hơn, AG&P tự hào mở ra cảng chứa LNG đầu tiên ở Philippines là PHLNG, một cảng chứa nổi và, gần như tương đương với bồn lưu trữ trên đất liền, có khả năng hoạt động với gần 100% công suất.  Là lô hàng nhiên liệu đầu tiên có nguồn gốc từ Abu Dhabi và với sự hiện diện lâu dài của ISH, ADNOC L&S đóng một vai trò quan trọng cùng với AG&P và San Miguel, khách hàng của chúng tôi, trong việc mang năng lượng sạch đến Philippines.  Chúng tôi tự hào khi chứng kiến mối quan hệ giữa hai quốc gia lớn như UAE và Philippines phát triển theo hướng sâu sắc với PHLNG là dấu ấn điển hình."

PHLNG của AG&P là một sự phát triển bước ngoặt để khởi động khả năng nhập khẩu LNG và tái khí hóa của Philippines, cung cấp khí đốt nhằm đảm bảo nhu cầu năng lượng hiện tại và trong tương lai của đất nước. Điều này sẽ đẩy nhanh quá trình công nghiệp hóa, tạo cơ hội việc làm, giảm ô nhiễm và tác động đến toàn bộ nền kinh tế và xã hội và cải thiện chất lượng cuộc sống cho hàng ngàn người Philippines.

Hình ảnh 1: Khu vực neo đậu tàu ISH FSU tại Cảng Nhập Khẩu LNG Philippines của AG&P (PHLNG)

Hình ảnh 2: Khu vực neo đậu tàu ISH FSU tại Cảng Nhập Khẩu LNG Philippines của AG&P (PHLNG)

Giới thiệu về Tập Đoàn AG&P

Atlantic Gulf & Pacific (AG&P) là doanh nghiệp hàng đầu thế giới về phát triển và vận hành hậu cần khí đốt và LNG và các giải pháp phân phối. AG&P cung cấp cơ sở hạ tầng để tiếp cận khí thiên nhiên một cách an toàn và dễ dàng tại các thị trường mới và đang phát triển. Chúng tôi hoạt động với tư cách là chủ sở hữu và nhà cung cấp các dịch vụ bao gồm phát triển, tài chính, kỹ thuật, mua sắm, quản lý dự án và xây dựng cơ sở hạ tầng khí đốt trên đất liền và ngoài khơi, liên kết các nhà cung cấp với khách hàng hạ nguồn. www.agpglobal.com