Diễn đàn Đầu tư và Xây dựng Cơ sở hạ tầng Quốc tế lần thứ 14 khai mạc tại Macao

China International Contractors Association
2023-06-03 02:27 3824

MACAO, 3/6/2023 /PRNewswire/ -- Diễn đàn Đầu tư và Xây dựng Cơ sở hạ tầng Quốc tế lần thứ 14 ("IIICF" hoặc "Diễn đàn"), do Hiệp hội Nhà thầu Quốc tế Trung Quốc và Viện Xúc tiến Đầu tư và Thương mại Macao đồng tổ chức, đã khai mạc vào Macao vào ngày 1/6. Là một trong những sự kiện thường niên có ảnh hưởng nhất trong lĩnh vực cơ sở hạ tầng toàn cầu, diễn đàn năm nay có chủ đề "Phát triển xanh, Kỹ thuật số và Thông minh, Hợp tác đôi bên cùng có lợi về mặt tài chính", đã quy tụ hơn 3.000 chuyên gia ưu tú trong ngành từ hơn 700 tổ chức tại hơn 60 quốc gia và vùng lãnh thổ, trong đó có 40 khách mời cấp bộ.

Ông Guo Tingting, Thứ trưởng Bộ Thương mại Trung Quốc, ông Amarsaikhan Sainbuyan, Phó Thủ tướng Mông Cổ, ông Ding Yanzhang, Chủ tịch Tập đoàn Xây dựng Điện lực Trung Quốc, ông Mike Elton Mposha, Bộ trưởng Bộ Phát triển Nước và Vệ sinh Zambia, ông Dai Hegen, Chủ tịch Hội đồng Tập đoàn Kỹ thuật Hóa chất Quốc gia Trung Quốc và ông Lou Qiliang, Chủ tịch Tổng Công ty Đường sắt Trung Quốc CRRC, đã có bài phát biểu quan trọng tại Diễn đàn.

Diễn đàn bao gồm một cuộc triển lãm chuyên ngành đã thu hút đông đảo các nhà triển lãm, vượt qua số người tham gia các năm trước đó. Những đơn vị tham gia nổi bật bao gồm Xây dựng Tập đoàn Xây dựng Giao thông Trung Quốc, Tổng công ty Công nghiệp Máy móc Quốc gia Trung Quốc, Tập đoàn Xây dựng Đường sắt Trung Quốc, Tập đoàn Xây dựng Điện lực Trung Quốc, Tổng công ty Công nghiệp Máy móc Quốc gia Trung Quốc và Tập đoàn Xây dựng Đường sắt Trung Quốc, Tổng Công ty Đường sắt Trung Quốc CRRC, Tập đoàn Poly Trung Quốc, Tập đoàn Luyện kim Trung Quốc, Công ty Xây dựng và Kỹ thuật Nước ngoài thuộc ngành công nghiệp luyện kim màu Trung Quốc, Norinco International, Genertec International , Tập đoàn Xây dựng Đô thị Bắc Kinh, Tập đoàn Kỹ thuật Xây dựng Bắc Kinh, Công ty Kỹ thuật Đường hầm Thượng Hải, Tập đoàn Kỹ thuật Xây dựng Thiểm Tây, Tập đoàn Đầu tư Xây dựng Hồ Nam và các nhà thầu nổi tiếng thế giới khác, cũng như Huawei, Caterpillar, XCMG, Volvo, LiuGong và nhiều nhà sản xuất, cung cấp và tổ chức hàng đầu khác trong ngành.

Trong thời gian diễn ra triển lãm, 90% số gian hàng tại triển lãm được thiết kế đặc biệt để làm nổi bật ba khía cạnh quan trọng:

• Tính liên kết khu vực, thể hiện những thành tựu đáng kể đạt được trong quá trình phát triển mười năm của Sáng kiến Vành đai và Con đường;
  • Các giải pháp hướng tới sinh thái và đường lối hướng tới mục tiêu carbon thấp: Khía cạnh này tập trung vào quá trình thúc đẩy một loạt các công nghệ phát triển xanh và ít carbon cho các dự án cơ sở hạ tầng, với các triển lãm nhấn mạnh những đổi mới về năng lượng sạch, thành phố thông minh cũng như các phương pháp xây dựng thân thiện với môi trường, bao gồm cả các tòa nhà xanh;
  • Thúc đẩy trí thông minh kỹ thuật số và trao quyền công nghệ: Thể hiện trình độ và mức độ đổi mới kỹ thuật số, khía cạnh này nêu bật khả năng của các giải pháp giao thông thông minh, thiết bị kỹ thuật tiên tiến và vật liệu xây dựng hiện đại. Đồng thời mô tả rõ nét sức mạnh và tiến bộ công nghệ của các nhà thầu Trung Quốc tới khán giả toàn cầu.

Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập: http://en.iiicf.org/

nguồn: China International Contractors Association