LONGi công bố báo cáo thường niên cho năm 2022 và quý 1 năm 2023

LONGi
2023-06-09 15:49 1747

- Doanh thu năm 2022 đạt 128.998 tỷ nhân dân tệ, đạt kỷ lục vượt mốc 100 tỷ nhân dân tệ đầu tiên của công ty.
- Lợi nhuận ròng năm 2022 đạt 14.812 tỷ nhân dân tệ, cao hơn 63,02% cùng kỳ năm trước.
- LONGi dự kiến doanh thu năm 2023 sẽ vượt 160 tỷ nhân dân tệ.

Tây An, Trung Quốc | 27/4/2023 - LONGi Green Technology, một công ty năng lượng tái tạo hàng đầu thế giới đã công bố báo cáo thường niên cho năm 2022 và quý 1 năm 2023. Theo báo cáo tài chính, công ty đạt doanh thu 128.998 tỷ nhân dân tệ vào năm 2022, tăng 60,03% so với cùng kỳ năm trước. Đây là lần đầu tiên doanh thu hàng năm của LONGi vượt trên mức 100 tỷ nhân dân tệ.

Quý 1 năm 2023, doanh thu của LONGi đã đạt 28.319 tỷ nhân dân tệ, tăng 52,35% so với năm ngoái. Trong báo cáo, LONGi dự kiến rằng doanh thu năm 2023 sẽ vượt 160 tỷ nhân dân tệ.

Lợi nhuận ròng năm 2022 của LONGi phân bố cho các cổ đông của công ty niêm yết ở mức 14.812 tỷ nhân dân tê, tăng 63,02% so với cùng kỳ năm trước. Lợi nhuận ròng phân bố cho các cổ đông trừ đi các khoản lãi và khoảng lỗ không thường xuyên của công ty niêm yết ở mức 14.414 tỷ nhân dân tệ, tăng 63,31% so với cùng kỳ năm trước.

Báo cáo cho thấy vào năm 2022, LONGi đã sản xuất tổng cộng 85.06GW tấm wafer silicon đơn thể, bao gồm 42.52W bán ra bên ngoài và 42.54GW sử dụng trong nội bộ, liên tực đứng nhất về doanh số bán tấm wafer silicon đơn thể trên toàn cầu trong 9 năm liên tiếp. Cùng năm, LONGi cũng đã sản xuất 46.76GW mô-đun silicon đơn tinh thể, bao gồm 46.08GW được bán ra bên ngoài và 0.68W được sử dụng nội bộ, tiếp tục đứng nhất về số lượng mô-đun và thị phần xuất xưởng toàn cầu trong 3 năm liên tiếp.

Trong báo cáo của kỳ, dòng tiền ròng hoạt động kinh doanh của LONGi là 24.37 tỷ nhân dân tệ, tăng 97,77% so với cùng kỳ năm ngoái. Quỹ tiền tệ của công ty đạt 54.372 tỷ nhân dân tệ, chiếm 38.96% tổng tài sản, tăng 86,38% cùng kỳ năm trước.

Từ năm 2020 đến năm 2022, hệ số nợ trên tổng tài sản của LONGi lần lượt là 59,38%, 51,31% và 55,39%. Công ty luôn thận trọng tuân thủ triết lý kinh doanh và duy trì hệ số nợ trên tổng tài sản ở mức hợp lý. Cuối cùng, tỷ suất sinh lời ròng bình quân gia quyền trên tài sản của công ty lần lượt là 27,23%, 21,45% và 26,95%.

Kể từ lần đợt phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) vào năm 2012 đến tháng 9 năm 2022, LONGi đã đầu tư hơn 18 tỷ nhân dân tệ vào khâu nghiên cứu và phát triển (R&D) của công ty. Đến cuối năm 2022, công ty đã được cấp 2,132 bằng sáng chế. LONGi đang có đội ngũ 4,036 nhân viên phụ trách mảng R&D và đổi mới công nghệ, chiếm 6,66% tổng số nhân viên toàn cầu của công ty.

Trong kỳ báo cáo, LONGi đã lập kỷ lục thế giới mới khi pin mặt trời silicon HJT loại P đạt hiệu suất ở mức 26,81%, được chứng nhận bởi Institut für Solarenergieforschung in HameIn (ISFH). Và hơn nữa, độ hiệu quả tối đa của quá trình sản xuất hàng loạt sản phẩm mô-đun cải tiến Hi-MO 6 vượt mức 23,2%. LONGi đã và đang không ngừng có những bước đột phá mới trong quá trình công nghiệp hoá pin mặt trời hiệu suất cao mới, cụ thể trong khâu nghiên cứu & phát triển các công nghệ mô-đun gốc cũng như chuyển đổi các thành tựu công nghiệp.

Đến cuối năm 2022, năng lực sản xuất tấm wafer silicon đơn tinh thể, tấm pin và mô-đun cuaer LONGi lần lượt đạt 133GW, 50GW, và 85GW.

Báo cáo cũng cho thấy LONGi đã đẩy mạnh chuyển đổi kỹ thuật số và phát triển sản xuất thông minh. Công ty đã giảm chi phí, đồng thời nâng cao hiệu quả hơn sau khi chuyển đổi và nâng cấp các đơn vị và dây chuyền sản xuất.

Công ty cũng đã công bố mục tiêu của mình cho năm 2023, với việc dự kiến nâng năng lực sản xuất của công ty lên 190GW cho các tấm wafer silicon đơn tinh thể, nâng 110GW cho các tế bào silicon đơn tinh thể, và lên đến 130GW cho các mô-đun silicon đơn tinh thể.

Đối với các lô hàng sản phẩm, LONGi dự kiến sẽ đạt mức 130GW cho tấm wafer silicon đơn tinh thể (bao gồm cho mục đính sử dụng nội bộ), và đạt 85GW cho mô-đun silicon đơn tinh thể (bao gồm cho mục đính sử dụng nội bộ).

LONGi cho biết công ty đã đạt được mức tăng trưởng bền vững và ổn định bằng cách đảm bảo uy tín trong việc cung cấp sản phẩm, đồng thời cũng chủ động đối mặt với áp lực về chi phí nguyên vật liệu gia tăng. Với việc mở rộng năng lức sản xuất và tăng sản lượng nguyên liệu silicon, giá của nguyên vật liệu dây chuyền công nghiệp đã trở lại mức bình thường. Công ty kỳ vọng sẽ đạt hiệu suất tốt hơn trong năm 2023.

Đối với thị trường quốc tế, LONGi cho biết công ty đã tăng cường đầu tư và thúc đẩy quá trình xây dụng, đồng thời nâng cấp dây chuyền sản xuất hiệu suất cao tại Trung Quốc để đáp ứng kịp thời nhu cầu ngày càng đa dạng của khách hàng. Công ty cũng tối ưu hoá hoạt động đầu tư ra quốc tế, bao gồm tăng cường đầu tư vào cơ sở sản xuất tại Kuching ở Malaysia và hoàn thành quá trình nâng cấp cơ sở sản xuất tại Việt Nam. Công ty luôn nỗ lực cải thiện năng lực sản xuất và hoạt động trên phạm vi quốc tế để đáp ứng nhu cầu thị trường quốc tế ngày càng tăng bên ngoài Trung Quốc.

Giới thiệu về LONGi

Thành lập vào năm 2000, LONGi cam kết trở thành công ty công nghệ năng lượng mặt trời hàng đầu thế giới, tập trung vào việc tạo ra giá trị cho khách hàng thông qua viễn cảnh chuyển dịch năng lượng trong tương lai.

Với sứ mệnh "tận dụng triệt để nguồn năng lượng mặt trời để xây dựng một thế giới xanh", LONGi đã cống hiến hết mình để đổi mới công nghệ và thành lập năm lĩnh vực kinh doanh, bao gồm chế tạo các mô-đun và tấm silicon đơn tinh thể, giải pháp điện mặt trời phân tán dùng cho thương mại & công nghiệp, giải pháp năng lượng xanh và thiết bị hydro. Công ty đã nâng cao khả năng cung cấp năng lượng xanh và gần đây đã áp dụng các sản phẩm và giải pháp hydro xanh để hỗ trợ quá trình phát triển không carbon trên toàn cầu. www.longi.com/en

nguồn: LONGi