Thanh niên quốc tế trải nghiệm cuộc sống Vân Nam tại Hồng Hà

2023-06-20 16:34 2705

HỒNG HÀ, Trung Quốc, 20/06/2023 /PRNewswire/ -- Từ ngày 06-09/06, Chuyến du lịch dành cho thanh niên quốc tế với tên gọi "Trải nghiệm cuộc sống Vân Nam" đã được tổ chức tại Hồng Hà, Vân Nam, Trung Quốc. Sự kiện do Văn phòng Tin tức huyện Hồng Hà và Trung tâm Phát triển và Truyền thông Quốc tế của Cục Ngoại ngữ Trung Quốc tổ chức. Những thanh niên có ảnh hưởng từ khắp nơi trên thế giới, bao gồm Trung Quốc, Nga, Đức, Hoa Kỳ, Việt Nam và Thái Lan, đã đến thăm Hồng Hà để hòa mình vào văn hóa địa phương và viết lên những câu chuyện về trải nghiệm của họ qua các chuyến tham quan và các chuyến đi thực địa.

Khu tự trị dân tộc Cáp Nê và Di Hồng Hà, nằm ở phía đông nam tỉnh Vân Nam, được đặt tên theo dòng sông Hồng Hà đẹp tựa tranh vẽ. Tự hào với ba khu bảo tồn thiên nhiên quốc gia, bốn công viên đầm lầy và hai công viên rừng, nơi đây được mệnh danh là "tỉnh thành của oxy tự nhiên" đầu tiên tại Trung Quốc với khí hậu dễ chịu và môi trường sinh thái nguyên sơ. Liu Ailing đến từ Thái Lan ngưỡng mộ phong cảnh ngoạn mục của Hồng Hà. Anh chia sẻ: "Tôi ngạc nhiên trước cảnh quan tươi tốt, cây cối và hoa lá phong phú nơi đây. Phong cảnh của Hồng Hà đẹp vô cùng."

Tại Công viên đầm lầy quốc gia hồ Yilong, những thanh niên có ảnh hưởng tới giới trẻ trên khắp thế giới đã dùng máy ảnh để chụp lại khoảnh khắc mát dịu và lãng mạn, cũng như vẻ đẹp thanh bình của đầm sen đầy hoa và bầu không khí mùa hè. Tại huyện Nguyên Dương, họ được chiêm ngưỡng những thửa ruộng bậc thang đầy ấn tượng, chứng kiến cảnh mặt trời mọc tuyệt diệu và dạo quanh những ngôi nhà nấm đầy mê hoặc ẩn sâu trong ruộng bậc thang của Làng Azheke. Ngoài ra, họ cũng học các bài hát truyền thống từ dân làng, thưởng thức những thú vui mộc mạc của thiên nhiên và trải nghiệm sự hài hòa độc đáo của rừng núi, làng mạc, ruộng bậc thang và hệ thống sông ngòi, ca ngợi cảnh quan văn hóa bậc thang Cáp Nê của Nguyên Dương như một kỳ quan thế giới theo phong cách Trung Quốc.

Các bạn trẻ quốc tế đã khám phá thành phố cổ Lin'an 1200 năm tuổi, băng qua những con đường đá lâu đời và chiêm ngưỡng dấu ấn thời gian trên những cây cầu, giếng nước và ngôi chùa của làng. Họ cũng tìm hiểu sâu về lịch sử của Quận Shiping bằng cách đến thăm các bảo tàng đường sắt và bảo tàng quận tại ngôi làng cổ.

Năm 2023 đánh dấu 10 năm đệ trình thành công danh hiệu Di sản Thế giới của UNESCO đối với Ruộng bậc thang Hồng Hà Cáp Nê. Để kỷ niệm cột mốc quan trọng này, hoạt động trao đổi văn hóa quốc tế "Trải nghiệm cuộc sống Vân Nam ở Hồng Hà" và lễ hội Ruộng bậc thang Hồng Hà Cấp Nê đã được tổ chức như một phần của chuỗi sự kiện.

nguồn: the International Communication and Development Center of the China Foreign Languages Bureau